10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị – P2

Đồng hồ được làm từ chất liệu độc nhất đòi hỏi cũng phải có kỹ thuật kỹ thuật chế tác đặc biệt để kết hợp được chất liệu độc đáo đó vào trong đồng hồ, chất liệu đó có thể được sử dụng để chế tác các bộ phận, hoặc chỉ được sử dụng để trang trí trên đồng hồ, nhưng tất cả đều phải đòi hỏi bậc thầy đồng hồ những kỹ thuật chế tác dường như được xem là tuyệt mật trong thế giới đồng hồ.

10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị

Tiếp theo trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về 4 chiếc đồng hồ đeo tay được tạo thành từ những chất liệu độc nhất vô nhị và có giá thành vô cùng sa xỉ, thì trong phần tiếp theo này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về 6 chiếc đồng hồ cũng được làm từ những chất liệu đặc biệt, tuy nhiên, giá thành của những chiếc đồng hồ này có phần rẻ hơn, nhưng cũng vô cùng đắt đỏ.

1-1-0- 10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị - P2

Những mẫu đồng hồ được làm từ chất liệu độc đáo

Chất liệu độc nhất không cần phải là chất liệu đắt tiền nay quý giá, quan trọng chính là chất liệu độc đáo mà chưa từng có một thương hiệu nào sử dụng, và quan trọng hơn tất cả là để sử dụng được những chất liệu đó thì đòi hòi hãng sản xuất phải sử dụng những kỹ thuất chế tác đặc biệt mà có thể được xem là bí quyết riêng để tạo nên danh tiếng của thương hiệu.

Những Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị Tạo Nên Đồng Hồ

Phiên bản Lava Eyjafjallajökull-DNA

Cũng đến từ hãng đồng hồ Romain Jerome, chất liệu được sử dụng trong phiên bản Eyjafjallajökull-DNA không hiếm và khó tìm thấy như chất liệu trong phiên bản Moon Dust-DNA, nhưng chất liệu lần này được sử dụng cũng đã tạo nên một chiếc đồng hồ có một không hai, không chỉ là giao diện thiết kế mà đây còn là phiên bản giới hạn, trên toàn thế giới chỉ có 99 chiếc.

Trải nghiệm giá trị đẳng cấp trong Đồng hồ Tissot 1853  ◄◄ Click Xem

——————————————————————————————————————

1-10 10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị - P2

Đồng hồ được làm từ chất liệu độc đáo – dung nham núi lửa

Trong phiên bản Lava Eyjafjallajökull-DNA, hãng Romain Jerome đã sử dụng chất liệu vô cùng đặc biệt được khai thác từ địa điểm được xem là khắc nghiệt và hiểm họa nhất trên hành tinh, đó chính là tro đất từ vỉa dung nham núi lửa đã nguội trên dãy núi lửa Eyjafjallajökull, phía bắc của đảo Iceland, vì thế đây chính xác là một chiếc đồng hồ độc nhất.

 Trên giao diện thiết kế của phiên bản Lava Eyjafjallajökull-DNA, tro bụi núi lửa đã được sử dụng vô cùng khéo léo, đã khắc họa lên hình ảnh tàn phá và sự hùng vĩ của một miệng núi lửa đang phun trào nóng bỏng, và đòi hỏi phải có kỹ thuật đặc biệt để sử dụng được chất liệu đặc biệt này.

— Tro bụi núi lửa được sử dụng để trang trí trên niềng bezel.

— Đặc biệt trên mặt số, tro bụi núi lửa được sử dụng để làm nền mặt số, với bề mặt xù xì, màu sắc đen đỏ, tựa như bề mặt của núi lửa.

— Phần màu đỏ của mặt số, tựa như dòng dung nham nóng bỏng đang phun trào.

Với chất liệu bụi tro, hãng Jerome đã sử dụng phương pháp đặc biệt để liên kết tro bụi lại thành một khối chắc chắn, để đảm bảo trong quá trình sử dụng, tro bụi không rơi vãi ra mặt số, gây mắt thẩm mỹ và làm hư hại đồng hồ.

 Phiên bản “Son of a Gun” ArtyA

Được tạo nên từ thương hiệu ArtyA, một thương hiệu đồng hồ mới chỉ được thành lập trong vài năm trở lại đây tại Geneva Thụy Sỹ, nhưng những thiết kế vô cùng táo báo của thương hiệu ArtyA đã tạo nên tiếng vang rất lớn trong thế giới đồng hồ, ví như phiên bản đồng hồ “Son of a Gun”, với thiết kế chủ đạo mang phong cách vô cùng mới lạ, chưa bao giờ được tìm thấy trong thế giới đồng hồ.

2- 10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị - P2

Đồng hồ với chất liệu là những viên đạn được trang trí

Đúng như với tên gọi “Son of a Gun”, phiên bản này sử dụng những chất liệu độc đáo để trang trí cho mặt số đồng hồ, chính là những viên đạn Flobert 6mm được đặt vòng quanh một bộ máy automatic ở trung tâm đồng hồ, với 6 viên đạn nối đuôi nhau và được quấn trong sợi dây kim loại, đã tạo ra một sự độc đáo vô cùng khác lạ khi đeo trên tay.

✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯

10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị – P1

✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯✯

Một vài thông tin về đồng hồ “Son of a Gun”:

— Kích thước của bộ vỏ rất lớn với đường kính 47mm.

— Bộ vỏ với kích thước dạng khối, đặc biệt với niềng bezel là khối kim loại.

— Mặt kính sapphire trước và sau phú lớp chống trói, đặc biệt mặt kính sapphire sau có thể mở được.

— Bộ vỏ thép không gỉ 316L, tùy theo phiên bản có thể được mạ PVD.

— Bộ máy automatic A17 được thiết kế và sản xuất chính hãng, với mức dự trữ năng lượng lên đến 42h.

Với mức độ độc đáo và đặc biệt trong thiết kế nên giá thành của chiếc đồng hồ “Son of a Gun” tùy theo phiên bản, nhưng được định giá khoảng 15.900 CHF (Frank Thụy Sỹ) 350 triệu VND.

 Phiên bản Titanic DNA

Cũng đến từ hãng đồng hồ Romain Jerome, nhưng trong phiên bản Titanic DNA này, hãng đồng hồ đã sử dụng một chất liệu độc đáo, đến từ một tai nạn thương tâm trong lịch sử của ngành hàng hải, đó chính là những mảnh kim loại được lấy từ tàu Titanic, đây được xem là chất liệu hiếm nhất trên trái đất được sử dụng làm đồng hồ, vì thế giá trị của những chiếc đồng hồ này vô cùng sa xỉ với giá 152.450$ một chiếc, và có tổng cộng 2012 chiếc trên toàn thế giới.

3- 10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị - P2

Đồng hồ được làm từ chất liệu độc đáo là mảnh kim loại từ tàu Titanic

 Phiên bản Titanic DNA được giới thiệu vào năm 2012, để kỷ niệm 100 năm tai nạn lớn nhất trong ngành hàng hải, ngày mà tàu Titanic gặp tai nạn, vì thế những chiếc đồng hồ này mang đến giá trị lịch sử rất lớn, thời kỳ huy hoàng và tàn lụi của tàu Titanic.

 Để đảm bảo độ bền cho đồng hồ Titanic DNA, do chất liệu thép trong thân tàu Titanic ngâm trong nước biển nhiều năm, kết cấu trở nên dòn và dễ vỡ, vì thế để gia cố độ bền đồng hồ, bộ vỏ đồng hồ được sử dụng thêm chất liệu thép được sử dụng làm đường ray xe lửa, đây là chất liệu thép có độ bền chắc nhất trên trái đất.

 Phiên bản đồng hồ Concrete watch

 Có lẽ đồng hồ Concrete watch được xem là chất liệu độc đáo nhất, khác biệt nhất có thể được sử dụng làm bộ vỏ đồng hồ, một chất liệu vô cùng rẻ tiền, đó chính là chất liệu bê tông được sử dụng trong xây dụng, và hãng đồng hồ Dzmitry Samal, một thương hiệu thời trang đến từ Pháp đã vận dụng khéo léo chất liệu này, với kỹ thuật đặc biệt để tạo ra một bộ vỏ chắc chắn, không bị vỡ với chất liệu độc đáo này.

4- 10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị - P2

Đồng hồ được làm từ chất liệu bê tông

 Với thiết kế bộ vỏ 7 cạnh, vát cạnh ở nhiều góc độ khác nhau và có kích thước khá lớn, vì thế trong lượng của đồng hồ cũng tương đối nặng. Đồng hồ này được ta ra với 8 phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản sẽ có giới hạn khoảng từ 100 chiếc hoặc 250 chiếc tùy theo phiên bản. Giá thành của những chiếc đồng hồ này giao động trong khoảng từ 1.190$ đến 1.500$.

✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫

Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫

 Đây là những chiếc đồng hồ Chronograph với 6 kim và 3 mặt số phụ, vì thế độ bền vô cùng được đảm bảo, vì được sản xuất và sử dụng bộ máy đồng hồ của Thụy Sỹ, hơn nữa giá thành của những chiếc đồng hồ này lại khá rẻ, vì thế luôn nằm trong khả năng sở hữu của giới yêu thích đồng hồ thể thao.

 Phiên bản 3D printed leather

Công nghệ in 3D hiện nay đã được sử dụng một cách tinh xảo trong việc sản xuất ra mọi thứ, công nghệ hiện đại này đã được vận dụng trong sản xuất đồng hồ, điều này đã được kiểm chứng bởi những mẫu đồng hồ 3D printed leather được thiết kế và sản xuất bởi hãng đồng hồ Zayger Watches, một hãng đồng hồ mới xuất hiện trên thị trường và là thương hiệu con của hãng đồng hồ Brooklyn đến từ NewYork.

5- 10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị - P2

Đồng hồ được sản xuất từ công nghệ 3D

 Chất liệu độc sử dụng cho công nghệ in 3D để sáng tạo ra đồng hồ 3D printed leather là chất liệu kim loại quý như vàng 18K hay bạc, được in ra thành khối cho bộ vỏ đồng hồ, sau đó bộ vỏ được bọc trong chất liệu da tốt nhất, từ viền 2 bên đồng hồ, mặt số, mặt sau, niềng, tất cả đều được bọc da với màu sắc và chất liệu da khác nhau tùy theo phiên bản như da cá sấu, da rắn, da thằn lằn hay da cá mập.

 Phiên bản đồng hồ Wooden watch

Gỗ không phải là chất liệu lý tưởng nhất để sử dụng làm đồng hồ, dù là bất cứ bộ phần nào trên đồng hồ, nhưng điều đó không ngăn cản được ý tưởng đầy điên rồ và độc đáo của nghệ nhân chế tác đồng hồ người Ukraina – Valerii Danevych, ông đã biến gỗ trở thành chất liệu chính để chế tác toàn bộ các bộ phận cho một chiếc đồng hồ cơ ngoại trừ bộ cót và dây tóc bên trong.

6- 10 Chiếc Đồng Hồ Được Tạo Thành Từ Chất Liệu Độc Nhất Vô Nhị - P2

Đồng hồ được làm từ chất liệu gỗ

 Với tất cả các bộ phận từ bộ vỏ, dây đeo, cho đến các bộ phận bên trong như bánh răng, khung giá đỡ, kim chỉ thời gian, tất cả đều được chế tác bằng gỗ, vì được chế tác bằng gỗ nên đòi hỏi phải có độ chính xác rất cao để đồng hồ có thể hoạt động được, hơn nữa gỗ rất mềm cần phải xử lý qua nhiều khâu để đảm bảo gỗ có độ cứng đủ để đảm bảo khả năng hoạt động.

Thiết kế đặc biệt và sáng tạo này được định giá đến 128.640$, một con số khổng lồ cho một chiếc đồng hồ tưởng chừng vô giá trị.

— Ngoài lề: Đồng hồ Citizen Eco Drive chính hãng 100% của Nhật Bản mời bạn tham khảo

ZAPDUONG