Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Nếu một ngày đẹp trời mà đột nhiên chiếc đồng hồ Tissot yêu quý mà bạn đã phải dành dụm rất lâu mới có thể mua được, đã dở chứng ngừng hoạt động và khiến bạn rơi vào khủng hoảng vì bạn không biết lý do vì sao. Tất cả là vì bạn đã không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như cách chăm sóc, bảo vệ hay giữ gìn đồng hồ. Nếu không muốn xảy ra tình trạng như trên thì hãy đọc về cách chăm sóc đồng hồ Tissot này nhé.

Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Với một chiếc đồng hồ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ sang trọng cao cấp như đồng hồ Tissot thì việc chăm sóc, giữ gìn cẩn thận là một điều cần phải biết để đảm bảo cho đồng hồ luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất nếu bạn không muốn đột nhiên chiếc đồng hồ yêu quý của mình rơi vào tình trạng chết máy mà không biết nguyên nhân vì sao, đơn giản là vì bạn không biết cách chăm sóc chiếc đồng hồ.

1- Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Những yếu tố tác động vào khả năng hoạt động của đồng hồ Tissot

Với những chiếc đồng hồ giá rẻ chỉ vài trăm ngàn hay một hai triệu có thể bạn không quan tâm xem nó có hư hỏng hay không hay vì sao nó không hoạt động, đơn giản vì nó rất rẻ, dễ dàng để thay thế và mua cái khác, nhưng với một chiếc đồng hồ cao cấp và giá trị như đồng hồ Tissot thì việc thay thế hay mua cái khác thì không phải dễ dàng, vì những chiếc đồng hồ này rất đắt tiền.

Tham khảo thêm hàng ngàn mẫu:  Đồng hồ Tissot 1853 chính hãng  ◄◄ CLick Xem

Vì thế nếu không muốn phải tốn một số tiền lớn vì làm hỏng đi chiếc đồng hồ Tissot, thì điều tốt nhất chính là tìm hiểu cách chăm sóc, bảo quản giữ gìn đồng hồ Tissot, chỉ với những điều đơn giản này có thể giúp cho đồng hồ của bạn hoạt động tốt, ổn định, sử dụng đầy đủ chức năng, thậm chí có thể sử dụng trong suốt mấy chục năm.

Pin Và Những Vấn Đề Liên Quan Đến Pin

Với những chiếc đồng hồ cơ thì không cần quan tâm điều này, vì có thể xem nguồn năng lượng của đồng hồ cơ là vĩnh cữu, nhưng với đồng hồ Tissot quartz sử dụng pin thì cần phải lưu ý những vấn đề sau để đồng hồ luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

 Tuổi thọ pin

Tuổi thọ trung bình của pin đồng hồ Tissot kéo dài trong khoảng từ 2 đến 5 năm, tuổi thọ pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chức năng hoạt động nhiều hay ít, đồng hồ thường hay đồng hồ thể thao, sử dụng chức năng có thường xuyên hay không, nhiệt độ môi trường…, vì thế mỗi chiếc đồng hồ sẽ có thời lượng sự dụng pin khác nhau mà không có chiếc nào giống chiếc nào.

— Đồng hồ thường ít chức năng hay chỉ có chức năng thời gian đơn giản thì pin sẽ kéo dài trong khoảng 5 năm.

— Với đồng hồ thể thao được trang bị nhiều chức năng và thường xuyên sử dụng chức năng thì pin sẽ kéo dài trong khoảng 2 năm.

— Đồng hồ hoạt động trong môi trường nhiệt độ ổn định sẽ có thời lượng pin khác với đồng hồ sử dụng trong môi trường quá lạnh hay quá nóng.

2 Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Pin Renata pin tiêu chuẩn dành cho đồng hồ Tissot

đồng hồ nữ chính hãng

Những làn sóng hàng hiệu đồng hồ nữ chính hãng ✦ ✦ CLICK VÀO!

 Chức năng báo pin EOL (End Of Life)

Những chiếc đồng hồ cao cấp như đồng hồ Tissot thường luôn có chức năng báo thời lượng hoạt động của pin đã hết chưa, với những chiếc đồng hồ Tissot có mặt số Digital thì cách thức báo hết pin sẽ khác còn đối với những phiên bản có mặt số kim thì khi thời lượng sử dụng của pin gần hết thì kim giây đồng hồ sẽ nhảy trong khoảng từ 2 đến 4 giây để báo cần thay pin vì sau đó trong khoảng vài ngày đồng hồ sẽ ngừng hẳn hoạt động nếu không thay pin.

 Pin thay thế

Điều quan trọng nhất khi cần thay pin để không gây hư hại cho bộ máy hoạt động thì pin được thay phải là loại pin chất lượng tốt do Thụy Sỹ sản xuất được chứng nhận sử dụng bởi Tissot, là loại pin có mã số phù hợp với thông số kỹ thuật của mỗi loại đồng hồ Tissot, cần chú ý điều này để lựa chọn loại pin cho phù hợp. Ví dụ:

— Đồng hồ Tissot thể thao với nhiều mặt số phụ thường sử dụng loại pin Renata 394.

— Đồng hồ Tissot với chức năng đơn giản giờ, phút, giây thường sử dụng loại pin Renata 371.

— Đồng hồ Tissot kết hợp mặt số digital sử dụng pin Renata LMR2016.

Với bất cứ loại pin nào không được chứng nhận sử dụng bởi Tissot thì sẽ không đảm bảo về chất lượng hoạt động cũng như thời gian sử dụng của đồng hồ.

3 Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Xem kim giây đồng hồ Tissot để biết thời lượng sử dụng pin

Những Yếu Tố Tác Động

Có rất nhiều yếu tố có thể tác động vào và làm đồng hồ Tissot ngưng hoạt động, vì thế cần tránh những yếu tố này để đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động tốt và lâu dài.

 Tác động do va chạm

Những tác động va chạm như rơi rớt, sơ ý chạm đồng hồ vào vật cứng đều có thể tác động vào khả năng hoạt động của đồng hồ Tissot, có thể may mắn không bị sao, nhưng đôi khi chỉ cần một va chạm nhẹ cũng khiến đồng hồ ngưng hoạt động do bộ máy có những linh kiện rất nhỏ, va chạm nhẹ cũng khiến linh kiện bộ máy bị rơi ra, vì thế tuyệt đối tránh va chạm.

4 Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Tác động do va chạm làm ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ Tissot

 Tác động do nhiệt độ

Với những chiếc đồng hồ cao cấp như Tissot thì nhiệt độ môi trường khi sử dụng luôn đòi hỏi phải trong nhiệt độ cho phép và ổn định, bất cứ sự thay đổi nào về nhiệt độ sẽ tác động trực tiếp vào khả năng hoạt động của bộ máy, vì thế luôn giữ đồng hồ ở nhiệt độ mát, ổn định.

—Chẳng hạn như nhiệt độ cho phép trong khoảng từ 0 độ cho đến 60 độ

— Tránh sự thay đổi độ ngột về nhiệt độ (sốc nhiệt) ví dụ như đang ở ngoài trời nắng thì tránh ko tiếp xúc ngay với nước.

— Không sử dụng đồng hồ ở trong những nơi có độ ẩm cao như phòng xông hơi.

Xem Thêm —> Đại sứ DANICA PATRICK bóng hồng trên đường đua

5 Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Độ ẩm cao thấm vào bộ máy đồng hồ Tissot

Những Vấn Đề Với Nước

Những mẫu đồng hồ Tissot có rất nhiều loại tùy theo chức năng thiết kế khác nhau mà có mức độ chịu nước khác nhau, có loại chịu nước rất cao, nhưng cũng có loại chịu nước kém, vì thế cần tùy thuộc vào mỗi mẫu đồng hồ Tissot mà nên sử dụng nước như thế nào.

 Sử dụng nước theo mỗi phiên bản

Những mẫu đồng hồ lặn Tissot được thiết kế khả năng chịu nước cao từ 10 đến 30 ATM, nên có thể sử dụng thoải mái dưới nước mà không lo bị nước vào máy, ngược lại, những mẫu đồng hồ Tissot bình thường thì khả năng chịu nước thông thường chỉ khoảng từ 3 đến 5 ATM, phải tránh nước, vì thế cần chú ý xem khả năng chịu nước của đồng hồ khi mới mua về.

6- Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Mỗi loại đồng hồ Tissot có hạn sử dụng nước khác nhau

Dù là đồng hồ lặn hay đồng hồ thường thì nếu có sử dụng dưới nước thì tuyệt đối không sử dụng nút nhấn hay nút vặn khi, vì khi sử dụng sẽ khiến nước vào trong bộ máy gây hư hại hoàn toàn bộ máy, cần tránh tuyệt đối điều này.

Tuy nhiên một số mẫu đặc biệt như phiên bản Sea-Touch trên mặt kính được trang bị những chức năng cảm ứng chỉ cần chạm vào để sử dụng thì hoàn toàn có thể sử dụng được dưới nước, vì đó là thiết kế để sử dụng dưới nước.

 Dây đeo bằng da

Một vấn đề với tất cả những chiếc đồng hồ Tissot sử dụng dây đeo bằng da, đó là dây da không có khả năng chịu nước, rất dễ bị hư hỏng, đặc biệt tiếp xúc với nước muối hay mồ hôi, vì thế dù là đồng hồ thể thao hay đồng hồ lặn nếu sử dụng dây đeo bằng da thì cũng hạn chế tiếp xúc với nước.

7 Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Tissot Để Luôn Hoạt Động Tốt

Dây đeo da đồng hồ Tissot hạn chế tiếp xúc với nước

Ngoài ra còn rất nhiều có thể tác động vào khả năng hoạt động cũng như làm hư hoại vỏ ngoài hay vẻ đẹp thẩm mỹ của đồng hồ Tissot như hóa chất có tính ăn mòn cao, cách sử dụng điều chỉnh thời gian, lên dây cót đồng hồ cơ, cách lau chùi đồng hồ, sự tác động của từ trường… tất cả những yếu tố đó đều có thể gây hư hại cho đồng hồ Tissot hay khả năng hoạt động, vì thế cần chú ý cách sử dụng và chăm sóc đồng hồ khi mới mua về.

Địa chỉ mua đồng hồ giá rẻ

Mua sản phẩm chất lượng Địa chỉ mua đồng hồ giá rẻ ✦ ✦ Được Ủy Quyền Bởi Hãng!

RKCDUONG