CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG

Trở thành thương hiệu đắt giá tại những sự kiện đấu giá đồng hồ trên khắp thế giới, những mẫu đồng hồ Rolex cổ luôn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ sở hữu và những nhà đấu giá. Với 5 phiên bản đồng hồ Rolex cổ tại sự kiện triển lãm Christie’s Hong Kong, một lần nữa khẳng định Rolex luôn là thương hiệu giữ giá lâu và chắc chắn sẽ tăng giá về sau, một điều luôn lôi cuốn giới sưu tầm đồng hồ.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG

Chỉ với một mẫu đồng hồ Rolex cổ Bảo Đại được bán đấu giá với giá trị hơn 5 triệu USD tại nhà đấu giá danh tiếng Phillips đã minh chứng cho giá trị và đẳng cấp của thương hiệu Rolex không chỉ với những phiên bản hiện tại, mà càng về sau thì giá trị của những chiếc đồng hồ này càng trở nên đắt giá, một thương hiệu với những chiếc đồng hồ không bao giờ bị mất giá và sẽ tăng giá về sau.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 1

Những phiên bản đồng hồ Rolex cổ tại phiên đấu giá Hong Kong

Đồng Hồ Tissot 1853

Tham Khảo Những Phiên Bản Đồng Hồ Tissot 1853 Cổ Nhất Từ Trước Đến Nay

Tiếp nối cho sự thành công vang dội cho phiên đấu giá phiên bản đồng hồ Rolex cổ Bảo Đại, một phiên đấu giá khác tiếp tục được tổ chức tại Hong Kong bởi nhà đấu giá Christie’s, và trong sự kiện lần này là 5 mẫu đồng hồ Rolex đã từng vang danh một thời, tuy một số phiên bản đã bị sự hoen rỉ của thời gian nhưng hoàn toàn không hề làm mất đi phẩm giá một chiếc đồng hồ Rolex danh tiếng.

PHẨM CHẤT CỦA 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ ĐƯỢC ĐẤU GIÁ

ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ: LOT 2420 – ROLEX OYSTER IMPERIAL REF. 2081

Năm 1930, thương hiệu Rolex giới thiệu phiên bản đồng hồ chống nước đầu tiên được thiết kế bộ vỏ có hình dạng Cushion-shaped (hình dạng khối vuông) chính là chiếc đồng hồ Lot 2420 – Rolex Oyster Imperial ref. 2081 với số hiệu sản phẩm 2081, dễ dàng nhận diện chiếc đồng hồ này với ký hiệu Oyster được in bộ vỏ, mặt số, chóp núm vặn, nắp lưng mặt sau và trên viền bezel.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 1

Cổ nhất, nhưng lại có giá rẻ nhất

Mặt số đen đặc trưng cho chiếc đồng hồ Rolex cổ này được phủ một lớp sơn mài, tuy nhiên theo thời gian, sự hoen rỉ đã bám vào các chi tiết kim loại vàng và mặt số đen hình thành nhiều vứt nứt nổ mặt số, tuy nhiên mọi cơ chế vận hành, các chức năng cũng như bộ máy vẫn hoạt động một cách trơn tru và không bị bất cứ hỏng hóc nào.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 2

Mặt số đã hao mòn theo thời gian

Dường như mọi dấu ấn của thời gian trên chiếc đồng hồ Rolex cổ này không làm mất đi phẩm giá mà thậm chí còn tăng thêm giá trị qua phiên đấu giá. Tuy chưa chính thức, nhưng chiếc đồng hồ này được định giá trong khoảng từ 25.000 HK$ đến 40.000 HK$ (đô la Hong Kong) tương đương là 3.300 USD đến 5.200 USD.

VẬT LIỆU LÀM ĐỒNG HỒ

Sự Bền Bỉ Của Thế Giới Thời Gian Được Tạo Nên Từ:  VẬT LIỆU LÀM ĐỒNG HỒ

ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ: LOT 2424 – ROLEX OYSTER CHRONOGRAPH REF. 3481 “ANTI-MAGNETIC”

Đáng chú ý hơn phiên bản REF.2081 là chiếc đồng hồ Lot 2424 – Rolex Oyster chronograph ref. 3481 “Anti-Magnetic”, mặc dù được thiết kế với mặt số khá nhỏ và sinh sau đẻ muộn được sản xuất vào cuối năm 1930, nhưng chiếc đồng hồ Rolex – Oyster chronograph ref.3481 vẫn được đánh giá cao hơn chiếc đồng hồ phiên bản đàn anh ref.2081.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 3

Phiên bản Rolex chronograph cổ với đầy đủ chức năng chronograph hoạt động tốt

Là một trong những chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên của Rolex và là tiền thân của những chiếc đồng hồ chronograp sau này như phiên bản Cosmograph Daytona, đồng thời phiên bản Ref.3481 cũng là một trong những chiếc đồng hồ có tính năng chống sự ảnh hưởng của từ trường đầu tiên được phát triển bởi Rolex, đặc trưng với ký hiệu “ANTI MAGNETIC” trên mặt số.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 5

Mặt số bị ố vàng và hoen rỉ

Tuy đã sờn cũ, mặt số xuất hiện nhiều vết tích của thời gian, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu, đồng thời mọi chức năng chronograph vẫn hoạt động tốt. Chiếc đồng hồ Rolex cổ này được định giá 80.000 HK$ đến 120.000HK$ là khoảng 11.000 USD đến 16.000 USD.

ĐỒNG HỒ CƠ

Hướng Dẫn Sử Dụng Để Tránh Hỏng Hóc: ĐỒNG HỒ CƠ

ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ: LOT 2427 – ROLEX GMT-MASTER REF. 1675 IN 18K YELLOW GOLD

Phiên bản Rolex với số hiệu Ref.1675 là một trong những chiếc đồng hồ thuộc dòng GMT-Master huyền thoại của thương hiệu Rolex, với thiết kế phong cách mạnh mẽ, rắn chắc thể thao, nhưng vẫn là tâm điểm thu hút dành cho những nhà sưu tập đồng hồ cổ điển thanh lịch. Xuất hiện từ năm 1971, đây là một phiên bản với bộ vỏ vàng khối 18k cực kỳ sang trọng, với mặt số màu nâu mờ cùng tone màu với bezel.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 6

Bộ vỏ vàng khối với thiết kế sắc nét

Tuy phiên bản Ref.1675 không phải là một phiên bản được xem là cực hiếm, hay được sản xuất với số lượng giới hạn, nhưng với bộ vỏ vàng khối và hình dáng nguyên vẹn không tì vết trầy xước của thời gian, mặc dù sự cũ kỹ ố vàng là không thể tránh khỏi, nên chiếc đồng hồ này vẫn được đấu giá với một mức giá rất cao tại phiên đấu giá lần này.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 7

Mặt số trọn vẹn sắc nét hoàn mỹ

Đã được đeo ít nhất 45 năm kể từ khi rời nhà máy sản xuất, chiếc đồng hồ này luôn được bảo quản giữ gìn trong tình trạng tốt nhất, với các chi tiết luôn sắc nét từ cọc số, kim chỉ, logo, tên thương hiệu, niềng răng cưa, vấu dây, đặc biệt logo tại chóp núm vặn luôn sắc nét. Phiên bản này được định giá từ 100.000 HK$ đến 200.000 HK$ tương đương từ 13.000 USD đến 26.000 USD.

ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ: LOT 2446 – ROLEX COSMOGRAPH DAYTONA 6265 IN YELLOW GOLD

Phiên bản Rolex Cosmograph Daytona 6265 được sản xuất năm 1979 được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, với bộ vỏ sắc nét tất cả các chi tiết, phiên bản này thậm chí còn được đánh giá cao hơn phiên bản GMT-Master, mặc dù đều được trang bị với bộ vỏ vàng nguyên khối.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 8

Bộ vỏ nguyên khối từ mặt số đến dây đeo của đồng hồ chronograph

Dòng Cosmograph Daytona với phiên bản Ref.6265 được chứng nhận độ chính xác với tiêu chuẩn Chronometer, đồng thời chiếc đồng hồ này được sản xuất với 2 biến thể có các bộ vỏ vàng là 14k và 18k. Chiếc đồng hồ này đi kèm với bezel màu đen đặc trưng dành phiên bản vàng 18k 6265.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 9

Sắc nét nguyên vẹn nhưng không thể tránh khỏi sự hoen ố theo thời gian

Nguyên vẹn, sắc nét đi kèm với dây đeo nguyên khối cùng chất liệu vàng 18k, hoạt động hoàn hảo với tất cả những chức năng chronograph, chiếc đồng hồ này được định giá trong khoảng từ 550.000 HK$ đến 850.000 HK$ là trong khoảng 72.000 USD đến 110.000 USD.

ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ: LOT 2447 – ROLEX DAYTONA REF. 6263 “PAUL NEWMAN PANDA”

Không phải là bộ vỏ vàng hồng, chỉ bằng chất liệu thép không gỉ thông thường, và lại là chiếc đồng hồ sinh sau đẻ muộn nhất trong số 5 chiếc đồng hồ, nhưng phiên bản Rolex Daytona Ref.6263 lại là chiếc đồng hồ được đấu giá cao nhất trong số 5 chiếc đồng hồ Rolex cổ.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 10

Bộ vỏ thép không gỉ thông thường nhưng lại là phiên bản đắt giá nhất tại phiên đấu giá

Phiên bản này đặc trưng với 2 màu đen trắng kết hợp rất hoàn hảo qua các chi tiết hay còn được gọi là màu sắc “Panda”, với những mặt số phụ màu đen nổi bật trên nền số màu trắng, đây là chi tiết đặc trưng trong thiết kế của chiếc đồng hồ này, ngoài ra chiếc đồng hồ này còn được biết đến với tên gọi “Paul Neuman Panda”.

CHIÊM NGƯỠNG 5 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ HONG KONG 11

Mặt số sắc nét hoàn mỹ được bảo quản trong suốt 25 năm

Phiên bản đồng hồ Rolex cổ này đã từng được đấu giá trước đây và từng thuộc quyền sở hữu của nhà sưu tập Nhật Bản vào 25 năm trước, có thể nói trong số 5 chiếc đồng hồ thì phiên bản này được bảo quản một cách tốt nhất, hầu như bị rất ít nhuốm màu của thời gian, thiết kế đặc biệt tạo nên sự hiếm hoi độc nhất của phiên bản này đã mang lại giá trị cao nhất trong phiên đấu giá.

Được định giá với mức giá trong khoảng từ 1.500.000 HK$ đến 3.000.000 HK$ tương đương là 200.000 HK$ đến 300.000 HK$.

————————————————————————————

Tuy được định giá với mức giá cao chót vót, nhưng tổng giá trị của 5 chiếc đồng hồ Rolex cổ tại phiên đấu giá Christie’s cũng không thể sánh bằng một góc của chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại. Vượt xa mức giá cao nhất được dự báo trước là 3 triệu USD, đồng hồ Rolex cổ vua Bảo Đại đã được bán với số tiền lên đến 5.6 Triệu USD tức khoảng 127 tỷ đồng, chính thức trở thành mẫu đồng hồ Rolex đắt tiền nhất thế giới từ trước đến nay vào ngày 13-5-2017 vừa qua.

TBYDUONG