CITIZEN TOURBILLON Y01 KHÁT KHAO CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

CITIZEN TOURBILLON Y01 KHÁT KHAO CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Tháng 6 năm 2016 này sẽ trở thành sự kiện trong đại nhất của ngành chế tác đồng hồ Nhật Bản, hay ít nhất là đối với thương hiệu Citizen khi công bố mẫu đồng hồ cực kỳ đặc biệt, phiên bản Citizen Tourbillon Y01 được thiết kế và sản xuất trực tiệp tại Nhật Bản, với động thái này, dường như Citizen đã làm rúng động toàn thế giới đồng hồ, và khát khao chinh phục một địa vị và đẳng cấp khác đã gần được thực hiện.

CITIZEN TOURBILLON Y01 KHÁT KHAO CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Citizen trở thành thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới, mặc dù luôn tạo ra những mẫu đồng hồ chất lượng và bền bỉ cùng với hàng loạt những phát minh quan trọng đóng góp cho thế giới đồng hồ, nhưng dù ở tên tuổi nổi tiếng thế giới thì Citizen cũng luôn chỉ ở phân khúc tầm trung cận cao cấp và hai chữ “GIÁ RẺ” luôn ám ảnh theo mỗi khi nhắc đến thương hiệu Citizen.

CITIZEN TOURBILLON Y01 KHÁT KHAO CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 1

Phiên bản Citizen Tourbillon Y01 đến từ Nhật Bản

Tháng 6 này sẽ trở thành sự kiện đáng chú nhất không chỉ ở Nhật Bản mà sẽ là trên toàn thế giới đồng hồ, Tourbillon không phải là một mẫu đồng hồ hiếm hoi nhưng chỉ có thể được sản xuất bởi những thương hiệu cao cấp và xa xỉ nhất từ Thụy Sỹ hay Đức. Với phiên bản Citizen Tourbillon Y01, đó như là một lời khẳng định, thiết kế đặc biệt này sẽ không chỉ được tạo ra bởi Thụy Sỹ hay Đức nữa.

Đồng Hồ Tissot 1853

Điều Gì Đã Tạo Nên Danh Tiếng Đồng Hồ Tissot 1853 Trong Thế Giới Đồng Hồ

Và mẫu đồng hồ Citizen Tourbillon Y01 còn là sự thể hiện cho khát khao chinh phục, thể hiện đẳng cấp trong thế giới đồng hồ của thương hiệu Nhật Bản Citizen, nâng tầm tên tuổi Citizen lên một đẳng cấp xa xỉ và đắt giá, sẽ không còn là “GIÁ RẺ” mỗi khi nhắc đến Citizen tại những sự kiện đồng hồ lớn trên thế giới. Đó chính là điều mà Citizen khát khao trong suốt nhiều năm.

TOURBILLON SẼ KHÔNG CÒN LÀ ĐẶC SẢN CỦA THỤY SỸ HAY ĐỨC NỮA

☑ Tuy Citizen Tourbillon Y01 không phải là phiên bản Tourbillon đầu tiên và duy nhất được sản xuất tại Nhật Bản, nhưng lại được tạo ra từ một thương hiệu tầm trung và giá rẻ, chính điều này mới tạo nên sự cuốn hút khi một thương hiệu tầm thường lại có thể tạo nên một kiệt tác thời gian với một trong những bộ máy đồng hồ phức tạp nhất từng được tạo nên.

☑ Ắt hẳn trong thế giới đồng hồ vẫn còn lưu nhớ sự kiện một năm trước cũng được tạo nên bởi một thương hiệu Nhật Bản khác, Seiko đã giới thiệu phiên bản Tourbillon đầu tiên của Nhật Bản, phiên bản Seiko FUGAKU Limited Edition Tourbillon, chỉ có 8 chiếc được tạo ra ra với giá thành ở phân khúc siêu xa xỉ, $462,000 là mức giá mà chỉ được biết đến bởi đồng hồ Tourbillon của Thụy Sỹ hay Đức.

CITIZEN TOURBILLON Y01 KHÁT KHAO CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 2

Thiết kế sang trọng và đặc biệt của bộ máy Tourbillon

☑ Tuy với giá thành chỉ ở mức $90,000, nhưng đây cũng là giá thành xa xỉ mà chỉ có một số thương hiệu xa xỉ trên thế giới mới có thể tạo ra, nhưng nên nhớ là giá thành của những chiếc đồng hồ Tourbillon trên thế giới nếu không được trang bị thêm những yếu tố hay tính năng đặc biệt thì cũng rất ít mẫu đồng hồ có thể giá thành xấp xỉ $90.000.

ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ

Những Mẫu ĐỒNG HỒ ROLEX CỔ Đắt Giá Nhất Hiện Nay

☑ Điểm qua một số mẫu Tourbillon không đụng sàn $90.000 của Citizen Tourbillon Y01.

— Mẫu ExoTourbillon Slim của hãng Montblanc có giá thành 35.000 EUR (xấp xỉ 40.000$)

— Mẫu Marine Tourbillon Grand Feu Enamel của hãng Ulysse Nardin có giá thành 28.000 EUR (xấp xỉ 32.000$)

— Mẫu Tourbillon rẻ nhất hiện nay vừa được giới thiệu bởi hãng TAG Heuer, phiên bản Carrera Heuer-02T Tourbillon có giá chỉ khoảng 15.000$.

NHỮNG ĐIỀU NGẠC NHIÊN VỀ MẪU ĐỒNG HỒ CITIZEN TOURBILLON Y01

☑ Điều đáng nói ở mẫu đồng hồ Citizen Tourbillon Y01 chính là chiếc đồng hồ này được thiết kế, gia công, và sản xuất tại Nhật Bản, đi ngược lại hoàn toàn với những suy đoán của chuyên gia đồng hồ khi phiên bản này trở thành lời đồn đoán trước khi được công bố chính thức, những chuyên gia nhận định rằng chắc chắn mẫu đồng hồ này sẽ sử dụng bộ máy được tạo ra bởi một hãng Thụy Sỹ, nhưng không, từ thiết kế cho đến sản xuất đều được tạo ra tại Nhật Bản.

☑ Citizen hay tập đoàn sản xuất Citizen là một trong những tập đoàn đồng hồ lớn mạnh nhất trên thế giới, và sở hữu hàng loạt những thương hiệu cũng như những hãng sản xuất bộ máy đồng hồ danh tiếng nhất trên thế giới, trong đó có các thương hiệu Thụy Sỹ như Arnold & Son, Frederique Constant, Alpina và và đặc biệt là hãng sản xuất La Joux Perret chuyên sản xuất những bộ máy phức tạp như Tourbillon.

CITIZEN TOURBILLON Y01 KHÁT KHAO CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 3

Bộ máy Tourbillon được nghiên cứu và phát triển bởi Citizen

☑ Nếu như đã sở hữu cả một hãng sản xuất bộ máy Thụy Sỹ như La Joux Perret thì vì sao Citizen vẫn tự mình nghiên cứu, thiết kết và sản xuất mẫu đồng hồ Citizen Tourbillon Y01, phải chăng là để chứng minh với thế giới đồng hồ biết rằng, kỹ nghệ chế tác của Citizen đã vươn lên một tầm cao mới, đã có thể chinh phục được cả những chiếc đồng hồ phức tạp như Tourbillon.

TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON

Kẻ Phá Đám Đã Tạo Nên Sự Khác Biệt: TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON

☑ Thực sự Citizen Tourbillon Y01 là một dự án bí mật được thương hiệu Citizen âm thầm nghiên cứu và phát triển từ năm 2014, và đến nay đã đủ thời gian thai nghén để chính thức công bố trên toàn thế giới một kiệt tác thời gian được sản xuất tại Nhật Bản. Xét về kỹ nghệ chạm khắc thì chiếc đồng hồ này vẫn thua kém phiên bản Seiko FUGAKU Edition Tourbillon nhưng đây vẫn là thành tựu lớn trong ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản.

Lưu Ý Thêm: phiên bản Citizen Tourbillon Y01 chỉ có giới hạn duy nhất và được triển lãm tại Nhật Bản, vì thế cũng không ngạc nhiên với giá thành 90.000$ của chiếc đồng hồ này.

SỰ ĐẶC BIỆT TRONG ĐỒNG HỒ CITIZEN TOURBILLON Y01

Thiết Kế Kiểu Dáng Đồng Hồ

☑ Với một kích thước truyền thống tiêu chuẩn cho những thiết kế Tourbillon là 42mm, dày 12.2mm, chất liệu bộ vỏ được làm từ vàng trắng 18k, trang bị mặt kính sapphire cả trước và sau, ốc vít liên kết các bộ phận máy, khung vỏ bằng chất liệu Titanium sáng bóng, cũng như khung cầu của bộ máy Tourbillon bằng chất liệu Titanium nhẹ nhàng để hoạt động linh hoạt.

CITIZEN TOURBILLON Y01 KHÁT KHAO CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 4

Chiêm ngưỡng bộ máy qua mặt kính sau đồng hồ

☑ Triển lãm hoàn toàn cơ chế chuyển động của bộ máy Tourbillon tại vị trí 6h trên mặt số tráng men trắng, với một cửa số lớn trong đó bộ máy Tourbillon được nâng đỡ bằng cầu bắc ngang, và cố định bằng ốc vít ở 2 đầu. Mặt sau đồng hồ được thiết kế với mặt kính sapphire trong suốt để chiêm ngưỡng để hoạt động của bộ máy và các hoạt tiết sọc Geneva. Mặt số ngoài logo còn được in dòng chữ “DESIGNED & MANUFACTURED IN TOKYO”.

Bộ máy Tourbillon Trong Đồng Hồ

Trang bị bên trong phiên bản Citizen Tourbillon Y01 là bộ máy độc quyền của Citizen, M001-Y01, bộ máy này dường như ưu việt hơn về tính năng so với bộ máy trong đồng hồ Seiko FUGAKU Limited Edition Tourbillon, cả về hiệu suất cũng như độ chính xác hoạt động.

— Cơ chế hoạt động lên dây cót tay.

— Hoạt động ở tần số 3Hz (21.600 vph).

— Dự trữ thời gian hoạt động 100 giờ.

— Bộ máy với 19 chân kính (jewel).

CITIZEN TOURBILLON Y01 KỶ NIỆM THÀNH LẬP CHUỖI CỬA HÀNG

Phiên bản Citizen Tourbillon Y01 được xem là kỷ niệm thương hiệu Citizen vừa đạt mốc 300 chuỗi cửa hàng Daimaru chính hãng của thương hiệu trên toàn nước Nhật, và một trong số những cửa hàng này sẽ là nơi trung bày một trong hai mẫu đồng hồ Citizen Tourbillon Y01 và sẽ được bán với giá 10.000.000 JPY (Yên Nhật) tương đương khoảng 90.000$.

DJODUONG