Đồng Hồ Lặn Nhật Bản – Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Khi nhắc đến đồng hồ lặn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những phiên bản Thụy Sỹ mang tính biểu tượng của dòng đồng hồ lặn như Rolex Submariner, Blancpain Fifty Fathoms, Omega Seamaster..Những chiếc đồng hồ đã từng là huyền thoại, biểu tượng của thương hiệu, và có rất ít người biết đến những chiếc đồng hồ lặn mang thương hiệu Nhật Bản, cũng từng được xem là bất khả chiến bại trong thế giới đồng hồ.

Xem tham khảo: Đồng hồ nữ thời trang giá rẻ chính hãng ăn khách tại TPHCM << vào đây!

Đồng Hồ Lặn Nhật Bản – Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Lẽ dĩ nhiên, đồng hồ lặn Nhật Bản được ít người biết đến bởi những cái bóng huyền thoại quá lớn đến từ Thụy Sỹ, nhưng điều đó không hề suy giảm đi giá trị hay chất lượng của những chiếc đồng hồ lặn thương hiệu Nhật Bản. Cùng xem qua những phiên bản được xem là huyền thoại của đồng hồ lặn Nhật Bản, những chiến binh Samurai thực thụ trong thế giới đồng hồ.

0 Đồng Hồ Lặn Nhật Bản - Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Một phiên bản đồng hồ lặn Nhật Bản

Khác với những phiên bản đến từ Thụy Sỹ, những chiếc đồng hồ lặn Nhật Bản luôn được tạo ra với giá trị thực tế, kết hợp với kỹ thuật chế tác hiện đại và chính xác để tạo ra những phiên bản lặn hoạt động bền bỉ trong mọi điều kiện khác nghiệt. Tuy chưa có một cuộc khảo sát chính xác khả năng của những chiếc đồng hồ này, nhưng tên tuổi Nhật Bản có lẽ cũng đủ để tạo nên niềm tin giới sưu tập đồng hồ.

∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ 

Tìm hiểu về các mẫu Đồng hồ Tissot dành cho thợ lặn chuyên nghiệp

∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞ 

Những Phiên Bản Đồng Hồ Lặn Nhật Bản Huyền Thoại

☑ Phiên bản Orient King Diver ☑

Đến từ một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất Nhật Bản được thành lập vào năm 1950, những phiên bản đồng hồ lặn Orient King Diver được giới thiệu ra mắt thị trường vào năm 1964, chỉ sau đúng 14 năm thành lập thương hiệu, điều đó cho thấy quá trình bức phá thần kỳ của một tên tuổi còn non trẻ vào thời kỳ đó, một điều mà ngay cả các thương hiệu Thụy Sỹ cũng hiếm gặp.

1 Đồng Hồ Lặn Nhật Bản - Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Phiên bản đồng hồ lặn sớm nhất Nhật Bản

Với thiết kế rãnh xẻ trên niềng bezel, một thiết kế đặc trưng của bộ vỏ trên những chiếc đồng hồ lặn Thụy Sỹ phổ biến những năm 60, đồng thời cũng là đặc trưng của đồng hồ lặn, bezel xoay được thiết kế bên trong và nằm ngoài viền mặt số, được điều chỉnh chức năng bằng một nút vặn thứ hai nằm bên ngoài bộ vỏ, với các nút vặn và mặt sau đồng hồ được vặn xoáy để đảm bảo khả năng chống nước tốt nhất.

Những chiếc đồng hồ Orient King Diver được sản xuất đại trà và phổ biến với nhiều biến thể cải tiến khác nhau trong suốt những năm thập niên 80 thế kỷ 20.

 

☑ Phiên bản Seiko 6105 ☑

Seiko có lẽ là cái tên ưu việt nhất trong số các phiên bản đồng hồ lặn đến từ Nhật Bản. Chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu được giới thiệu là phiên bản Seiko 6105 được trình diễn vào năm 1965, với thiết kế cũng mang đến những đường nét đặc trưng của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ như bezel xoay, dạng khối bản to bộ vỏ đệm, và chống nước tiêu chuẩn, bổ sung thêm thiết kế nút vặn nằm sâu bên trong tại vị trí 4h.

Đồng Hồ Lặn Nhật Bản - Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Phiên bản lặn với thiết kế to bản

Những phiên bản Seiko 6105 được biết đến như là một chiếc đồng hồ lặn bền bỉ thay thế cho các phiên bản giới hạn chỉ được dành cho binh sĩ trong và sau chiến tranh thế giới thứ 2, sau đó những phiên bản đồng hồ giá rẻ này tiếp tục được phát triển và cải tiến với nhiều phiên bản kế tiếp và trở nên phổ biến trên thị trường, những phiên bản Seiko 6105 sử dụng bộ máy automatic 6105A – 17 chân kính là một bộ máy Inhouse của thương hiệu.

☑ Phiên bản Seiko Prospex “Tuna” ☑

Sự thất bại đối với các phiên bản đồng hồ lặn Seiko 6159 – 7010 khi người dùng cảm thấy chiếc đồng hồ hoạt động không hiệu quả trong những điều kiện khó khăn đã khiến thương hiệu Seiko tiếp tục nghiên cứu và phát triển các phiên bản Seiko Prospex “Tuna” với một thiết kế đặc biệt mà hình dáng bên ngoài không hề giống với bất cứ chiếc đồng hồ lặn nào trước đó.

3 Đồng Hồ Lặn Nhật Bản - Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Phiên bản lặn với dạng khung bao chắc chắn

Phiên bản Seiko Prospex “Tuna” được giới thiệu vào năm 1975 với biệt danh là “Tuna” tức là Cá Ngừ, thể hiện cho khả năng lặn sâu của đồng hồ, với thiết kế có một khung kim loại bao bọc bên ngoài bộ vỏ đồng hồ, có định bằng ốc vít, bảo vệ cho bezel, đồng thời tăng khả năng chống nước. Đây là chiếc đồng hồ lặn Nhật Bản đầu tiên được chế tác bằng chất liệu Titan, một kim loại siêu cứng, nhẹ hơn thép và có tính chất không bị ăn mòn.

◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ 

Sự kết hợp phức tạp trong Đồng Hồ Cơ – Smartwatch

◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ 

Thiết kế bộ vỏ chắc chắn của đồng hồ cho khả năng chống nước đến độ sâu 600m, đồng thời chống lại các loại khí hóa tan trong nước mà không cần phải trang bị thiết kế Valve Heli như các loại đồng hồ lặn Thụy Sỹ, với giá rẻ phải chăng, những phiên bản Seiko Prospex “Tuna” nhanh chóng trở thành một phụ kiện thiết yếu cho các thợ lặn chuyên nghiệp lúc bấy giờ.

☑ Phiên bản Citizen Aqualand ☑

Cũng giống như Seiko, Citizen có một lịch sử phát triển lâu đời với các mẫu đồng hồ lặn, mặc dù là có sự cải tiến với các công nghệ hiện đại hơn. Các phiên bản Citizen Aqualand đầu tiên được giới thiệu vào năm 1985 và là đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới được trang bị mặt số phụ digital với chức năng hiển thị độ sâu khi lặn, mang đến một thiết bị hiển thị chính xác độ sâu.

5 Đồng Hồ Lặn Nhật Bản - Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Mặt số digital hiển thị độ sâu

Tại thời điểm mà những thiết bị đo độ sâu đang còn trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm, thì đồng hồ Citizen Aqualand là một sự tiến bộ vượt bậc. Ngoài việc hiển thị độ sâu, chiếc đồng hồ này còn ghi nhớ lại độ sâu tối đa khi lặn, cùng với chức năng hẹn giờ thời gian lặn và độ sâu có thể lặn tối đa, phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ này là JP2000 được trang bị thêm chức năng cảnh bảo khi đi lên quá nhanh và chế độ ghi lại độ sâu và thời gian tối đa trong 4 lần kế tiếp.

☑ Phiên bản Citizen ‘Zillas ☑

Lấy theo tên của quái vật nguyên tử Godzilla, những phiên bản Citizen ‘Zillas hay còn gọi là Autozilla sử dụng bộ máy cơ automatic do Miyota nghiên cứu và chế tạo. Với thiết kế bộ vỏ Titan siêu cứng “Duratect” mang đến cho đồng hồ lặn này khả năng chịu nước đến độ sâu 1000m, ngoài ra chiếc đồng hồ này còn được thiết kế với cơ chế cho phép người dùng tháo rời bezel chỉ trong một bước đơn giản khi cần vệ sinh làm sạch, hỗ trợ khả năng xem giờ với kim và vạch số phủ dạ quang siêu sáng.

4 Đồng Hồ Lặn Nhật Bản - Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Phiên bản cho phép tháo rời Bezel

Phiên bản kế tiếp của Citizen ‘Zillas là chiếc đồng hồ lặn Ecozilla, sử dụng bộ máy năng lượng mặt trời Eco-Drive với 2 biến thể có sẵn bằng thép không gỉ hoặc Titan, giới hạn độ sâu đến 300m là đủ cho bất cứ thợ lặn chuyên nghiệp nào, nhưng vì một lý do nào đó, phiên bản này đã bị ngưng sản xuất, nhưng đó có thể là động thái bí mật chuẩn bị giới thiệu một phiên bản đồng hồ lặn mới của thương hiệu Citizen.

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ 

Đồng Hồ Tissot Chemin Des Tourelles Powermatic 80 Kỷ Niệm 162 Năm

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ 

☑ Phiên bản Casio Frogman ☑

Tuy chỉ chuyên sản xuất đồng hồ quartz, nhưng Casio vẫn được đánh giá là một tay chơi thứ thiệt trong thế giới đồng hồ lặn, và điều đó là điều đã diễn ra trong nhiều thập niên. Vẫn được biết đến G-Shock là dòng đồng hồ dẫn đầu cho các mẫu đồng hồ lặn, tuy nhiên chỉ duy nhất có dòng Casio Frogman được giới thiệu vào năm 1993 là được chứng nhận tiêu chuẩn ISO cho đồng hồ lặn. Tuy phổ biến và được sử dụng bởi nhiều thợ lặn, những đồng hồ G-Shock vẫn không được xem là một chiếc đồng hồ lặn thực sự.

6 Đồng Hồ Lặn Nhật Bản - Chiến Binh Samurai Trong Thế Giới Đồng Hồ

Đồng hồ lặn thương hiệu Seiko

Vậy có điều gì đặc biệt trong những phiên bản Casio Frogman, với bộ vỏ được thiết kế độc đáo, không đối xứng, được trang bị những tính năng bộ đếm thời gian lặn chuyên dụng, với những phiên bản đầu tiên, bộ vỏ được làm bằng chất liệu Titan. Hiện nay, phiên bản Casio Frogman được cải tiến sử dụng năng lượng mặt trời, đồng bộ hóa thời gian nguyên tử, đồ thị thủy triều và hàng loạt chức năng, cũng như phiên bản gốc, phiên bản hiện nay cũng được chứng nhận đồng hồ lặn.

RHPDUONG