ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

0 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Đồng hồ máy tính được xem là một cuộc cách mạng về công nghệ và là khởi đầu cho hàng loạt những công nghệ hiện đại được áp dụng trong đồng hồ để tạo ra một phụ kiện không chỉ là để kiểm soát thời gian mà còn được trang bị với hàng loạt chức năng cao cấp khác mà ngày nay có thể thấy qua những chiếc đồng hồ như Smartwatch, đồng hồ thông minh, đồng hồ Android, tất cả đều bắt nguồn từ đồng hồ máy tính.

ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Đồng hồ máy tính là sản phẩm kết hợp giữa chức năng tính toán của một chiếc chiếc máy tính bỏ túi và khả năng kiểm soát thời gian của một chiếc đồng hồ để tạo ra một sản phẩm công nghệ duy nhất với hàng loạt chức năng hiện đại bên trong, và đây là sản phẩm được xem là sự khởi đầu cho những dòng đồng hồ công nghệ hiện đại thời nay.

1 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Phiên bản đồng hồ máy tính đầu tiên trên thế giới

Sự xuất hiện của đồng hồ máy tính không thể xem là sự thay đổi trong công nghệ chế tác đồng hồ, vì chức năng của những chiếc đồng hồ này hoàn toàn khác biệt so với những chiếc đồng hồ truyền thống chỉ dùng để kiểm soát thời gian, mà những chiếc đồng hồ này có thể được xem là một biểu tượng của phong cách, thời trang cao cấp hay xu hướng đổi mới của thập niên 1970.

→ → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → →

Tìm hiểu những phiên bản tiêu biểu nhất của  đồng hồ tissot 1853 chính hãng    《 《 《    XEM Ở ĐÂY

→ → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → → 

Tuy nhiên, có thể được xem đồng hồ máy tính là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của nhiều sản phẩm công nghệ cao mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống ngày nay với những sản phẩm thường thấy nhất như đồng hồ smartwatch, đồng hồ thông minh, smartphone, và hàng loạt thiết bị công nghệ cao khác mà chúng ta sử dụng hiện nay.

Ý TƯỞNG CHO SỰ RA ĐỜI CỦA ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH

Giữa những năm thập niên 1970, những loại máy tính bỏ túi không chỉ được xem là một mặt hàng công nghệ “HOT” nhất mà đây cũng là sản phẩm màu hầu hết những tiêu dùng ai cũng có, sử dụng trong công việc, trong gia đình. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi trong tu duy chiến lược của những nhà sản xuất muốn tạo ra một sản phẩm mới để tiêu thụ trên thị trường máy tính bỏ túi, vì thế ý tưởng về sự kết hợp giữa đồng hồ đeo tay và máy tính bỏ túi ra đời.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH ĐẦU TIÊN

Tiếp nối sự thành công vang dội của đồng hồ LED, thương hiệu Pulsar tiếp tục giới thiệu những mẫu đồng hồ máy tính đầu tiên trên thế giới vào năm 1975 với thiết kế mang kiểu dáng hiện đại cực kỳ gọn nhẹ hơn so với đồng hồ bỏ túi thông thường, kết hợp giữa chức năng kiểm soát thời gian và chức năng tính toàn của đồng hồ bỏ túi, đây là sản phẩm công nghệ tiếng tăm nhất vào thập niên 1975.

2 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Một phiên bản đến từ thương hiệu Seiko

Tiếp theo sự thành công của những mẫu đồng hồ máy tính mang thương hiệu Pulsar, đến năm 1976, hàng loạt những hãng công nghệ gia dụng khác cũng bắt đầu nhảy vào thị trường đồng hồ máy tính với những tên tuổi lớn trong làng công nghệ lúc bấy giờ như Hewlett-Packard, National Semiconductor, Compuchron và Uranus, khiến cuộc đua để tìm ra sản phẩm tối ưu nhất, rẻ nhất, tốt nhất trở nên vô cùng sôi động.

Khuyết điểm chưa khắc phục được của đồng hồ máy tính

Cũng mắc phải nhược điểm đối như đối với các loại đồng hồ LED, đồng hồ máy tính LED cũng gặp phải khuyết điểm là nguồn năng lượng pin không ổn định, thiếu năng lượng, pin sử dụng chỉ kéo dài được trong một vài tuần, và thời điểm hiện tại chưa phát minh ra các loại pin có thời gian sử dụng lâu dài như hiện nay.

Chính vì nhược điểm mắc phải đó mà những loại đồng hồ máy tính màn hình LED dần dần bị lấn át và thay thế bởi các loại đồng hồ máy tính sử dụng màn hình LCD có thời gian sử dụng lâu vào cuối những năm 70.

3 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Sản phẩm của hãng công nghệ gia dụng Calcaon

Tuy nhiên hiện nay, những sản phẩm đồng hồ máy tính đầu tiên sử dụng mặt số LED lại trở thành sản phẩm được giới sưu tầm đồng hồ săn lùng, mang những đặc điểm nổi bật nhất là đặc trưng về thành tựu của đồng hồ máy tính từ những thương hiệu sản xuất.

▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ 

Lịch sử phát triển của dòng Đồng Hồ LED đã không còn xuất hiện

▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ 

Ví dụ như sản phẩm của hãng Uranus được tạo ra vào năm 1976 với các nút cảm ứng dễ sử dụng, đi kèm với một cây bút để nhấn các phím, hay như sản phẩm Sinclair Kit LED Calculator cũng trở thành sản phẩm đặc trưng mặc dù sản phẩm này không thông dụng trên thị trường do những chức năng khó sử dụng.

CUỘC CÁCH MẠNG ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH THẬP NIÊN 1980 VÀ HIỆN NAY

Đồng hồ bỏ túi với mặt số LCD phát triển thịnh hành và cực kỳ phổ biến trong giai đoạn này, khi các nhà sản xuất đã chiếm lĩnh được thị trường với các sản phẩm giá rẻ, chất lượng bền bỉ, đáng tin cậy và đặc biệt là thời lượng pin sử dụng rất lâu dài, không những vậy, chức năng của những sản phẩm này cũng đã được nâng cấp lên một tầm cao mới, không còn đơn thuần là chỉ cộng, trừ, nhân, chia.

5 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Một trong những phiên bản mới nhất hiện nay của Casio

 Tên tuổi lớn nhất trong thị trường đồng hồ máy tính thì phải nói đến thương hiệu Casio đến từ Nhật Bản, không chỉ nổi tiếng về độ bền, chất lượng, giá thành rẻ, mà những sản phẩm của thương hiệu này cũng cực kỳ ấn tượng với những chức năng cao cấp mà vẫn còn được sử dụng đến tận ngày nay, có thể kể đến như máy tính khoa học, bấm giờ thể thao, đo nhịp tim y tế và hàng loạt công nghệ hiện đại khác, và số lượng sản phẩm của Casio tạo ra cũng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Trải qua các thời kỳ với những công nghệ hiện đại khác được tạo ra, như thiết bị điện tử PDA, điện thoại di động, tuy nhiên những sản phẩm đồng hồ máy tính, đặc biệt là của thương hiệu Casio vẫn nắm giữ một vị trí vững chắc không thể thay đổi, điều này được tạo ra bởi thương hiệu Casio đã luôn cải tiến công nghệ của sản phẩm, cập nhật những tính năng hiện đại nhất.

Ví dụ: đồng hồ máy tính CMD40F được trang bị chức năng điều khiển TV từ xa, và Đồng hồ nam thời trang giá rẻ DBC-610GA thì lại được trang bị chức năng lưu trữ dữ liệu mật khẩu ngân hàng, và nhiều chức năng khác.

NHỮNG SẢN PHẨM ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH TIÊU BIỂU NHẤT

Dưới đây là một số đồng hồ máy tính đã trở thành sản phẩm tiêu biểu nhất cho thời kỳ phát triển hưng thịnh của các loại đồng hồ máy tính trong những thời kỳ khác nhau.

☑ Đồng hồ máy tính Pulsar

 Không thể bỏ qua tên tuổi của đồng hồ máy tính Pulsar vì đây là sản phẩm đầu tiên được tạo ra trên thế giới vào năm 1975, và cũng là sản phẩm đắt giá nhất trong dòng sản phẩm đồng hồ này, khi được chế tác bộ vỏ hoàn toàn bằng vàng 18k và được bán với giá 3.950$, một con số siêu đắt cho một chiếc đồng hồ vào thời kỳ đó, và hiện nay sản phẩm sưu tầm này được định giá là 27.000$ từ các nhà sưu tầm đồng hồ.

5 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Phiên bản Pulsar được giới thiệu vào năm 1976

Tuy nhiên, phiên bản này vẫn mắc phải hạn chế như đối với đồng hồ LED, khi dung lượng pin chỉ sử dụng được trong vài tuần, pin yếu vì thế chỉ hiện thị các thông số khi nhấn vào nút, hơn nữa do được làm bằng vàng nên khá nặng tay và không thuận tiện để sử dụng liên tục.

✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛

Những Bí Mật Sự Thật Về ::: Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời  ◀ ◀ ◀ ◀ 

✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛ ✛

Tiếp tục sau đó đến năm 1976, Pulsar tiếp tục tung ra các phiên bản giá rẻ bằng thép không gỉ chỉ có 550$, nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các nhà sản xuất công nghệ gia dụng khác.

☑ Đồng hồ máy tính Hewlett-Pakcard HP-01

Ra đời sau sản phẩm Pulsar, năm 1977, hãng công nghệ gia dụng Hewlett giới thiệu đồng hồ máy tính Hewlett-Pakcard HP-01, với giá thành gia động từ 650$ đến 850$, đặc điểm của dòng đồng hồ này khả năng tính toán cũng như chức năng cao cấp hơn hẳn những chiếc đồng hồ bỏ túi vào lúc đó, khi được trang bị với hơn 30 chức năng khác nhau, tương đương như một máy tính khoa học sau đó.

6 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Đồng hồ máy tính từ hãng Hewlett

Tuy nhiên, sản phẩm Hewlett-Pakcard HP-01 cũng không thể tránh được cuộc cạnh tranh lớn của những loại đồng hồ máy tính màn hình LCD.

☑ Đồng hồ máy tính Casio C-80

Tham gia muộn nhất vào thị trường đồng hồ máy tính, nhưng Casio lại là thương hiệu gặt hái nhiều thành công nhất trên thị trường trong mảnh sản phẩm này, ra đời muộn nhưng lại được kết hợp với những kỹ thuật sản xuất tiên tiến nhất thế giới vào thời điểm đó, vì thế sản phẩm đồng hồ casio chính hãng C-80 có giá thành rất rẻ, cạnh tranh mạnh mẽ với những hãng sản xuất khác, đồng thời nổi bật với độ bền siêu hạng và những tính năng hiện đại bên trong.

7 ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN

Phiên bản Casio C80

Đặc trưng với một mặt số lớn, những nút nhấn lớn dễ sử dụng, không cần phải dùng bút nhấn, sản phẩm Casio C-80 dễ sử dụng với các chức năng tính toán, độ bền cao, rất nhẹ do được làm bằng nhựa, vì thế giá thành rẻ, mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng mua được vào thời điểm đó, vì thế Casio gần như chiếm lĩnh thị trường mảng sản phẩm đồng hồ máy tính cho đến ngày nay.

RJXDUONG