ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA – VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

0 ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA - VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Tây Ban Nha không phải là một đất nước có lịch sử lâu đời trong ngành chế tác đồng hồ, nhưng hiện nay các thương hiệu đồng hồ Tây Ban Nha đang chiếm một thị phần không nhỏ trên thị trường đồng hồ, đặc biệt là khu vực Châu Âu, Châu Mỹ và các nước từng là thuộc địa của Tây Ban Nha tại khu vực Châu Á, vốn chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của văn hóa và vũ điệu Flamenco Tây Ban Nha.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA – VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Nhắc đến đất nước Tây Ban Nha, người ta sẽ nghĩ ngay đến những vũ điệu Flamenco cực kỳ sôi động, những công trình kiến trúc vĩ đại hay lễ hội đấu bò tót máu lửa…và dường như khá ít người biết đến sự tồn tại của những thương hiệu đồng hồ Tây Ban Nha cũng phát triển mạnh mẽ như các thương hiệu đến từ các trung tâm sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới như Thụy Sỹ, Đức, Anh, Pháp hay Nhật.

1 ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA - VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Một trong những thương hiệu Tây Ban Nha nổi tiếng hiện nay

Nhắc đến chiều dài lịch sử phát triển của ngành chế tác đồng hồ trong suốt vài trăm năm từ khi ra đời những mẫu đồng hồ bỏ túi, dường như không hề thấy bóng dáng của đất nước Tây Ban Nha, vì thế cho đến hiện tại, sự phát triển của ngành sản xuất đồng hồ Tây Ban Nha được đánh giá chỉ như một đứa trẻ đang lớn, chậm chững bước những bước đi đầu tiên vào thế giới đồng hồ.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA

Thương hiệu Đồng hồ Tissot 1853 chính hãng phát triển mạnh nhất trong tập đoàn Swatch

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn chưa đến 100 năm, ngành sản xuất đồng hồ của Tây Ban Nha đã phát triển một cách bùng nổ mạnh mẽ, với sự ra đời của hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng, thậm chí còn có sự hiện diện của một trong những tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới. Tham khảo những tên tuổi đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay có xuất xứ từ Tây Bân Nha.

TOP 5 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA NỔI TIẾNG HIỆN NAY

Một điều đặc trưng của tất cả các thương hiệu đồng hồ Tây Ban Nha chính là những thương hiệu này đa số đều tập trung vào phân khúc từ tầm trung cho đến giá rẻ, vừa để tiếp cận với một thị trường rộng lớn, vừa có thể tránh đối đầu trực diện với các thương hiệu cao cấp Thụy Sỹ, và chịu yên số phận trong suy nghĩ của người tiêu dùng “đã lựa chọn đồng hồ cao cấp thì chỉ có thể lựa chọn đồng hồ Thụy Sỹ”.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA : FESTINA

– Không thể nói về đồng hồ Tây Ban Nha mà không nhắc đến thương hiệu Festina, đây là thương hiệu đồng hồ lớn nhất Tây Ban Nha, đồng thời thương hiệu này cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Festina-Lotus, một trong những tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới, sở hữu hàng loạt những thương hiệu danh tiếng hiện nay, trong đó có sự hiện diện của thương hiệu Thụy Sỹ Candino.

2 ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA - VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Festina là thương hiệu đồng hồ lớn nhất Tây Ban Nha

– Một điều đặc biệt, tuy Festina là một thương hiệu Tây Ban Nha, nhưng thương hiệu này lại được thành lập tại Thụy Sỹ vào năm 1902 và sau đó cho đến 1984, Festina được mua lại bởi doanh nhân người Barcelona Miguel Rodriguez, và kể lúc đó, Festina mang thuần chất là một chiếc đồng hồ Tây Ban Nha cả trong thiết kế cho đến sản xuất khi được sản xuất tại Barcelona và Toledo.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ

Lịch Sử Phát Triển Của Các THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ

– Đặc trưng với thiết kế cực kỳ hiện đại, đặc biệt là những thiết kế thể thao chronograph, và phổ biến trong phân khúc tầm trung cho đến giá rẻ, chính điều đó đã khiến Festina trở thành một thương hiệu phổ biến trên khắp Châu Âu, đặc biệt tại các quốc gia như Ý, Pháp, và các nước trong khu vực biển Địa Trung Hải, nơi chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA : PITA BARCELONA

– Nhắc đến thương hiệu Pita Barcelona, đó là cả một niềm say mê cháy bỏng đối với những cỗ máy thời gian của nhà sáng lập Aniceto Jimenez Pita, không hề học qua bất cứ trường lớp nào đào tạo về chế tác hay sản xuất đồng hồ, mà ông là người đã thực sự tự học tất cả những điều cần biết về một chiếc đồng hồ, từ thiết kế, chế tác các linh kiện, lắp ráp và hoàn thiện đồng hồ.

3 ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA - VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Thiết kế máy cơ lộ chính đặc sản của thương hiệu Pita

– Bắt đầu học và tự sửa chữa đồng hồ khi ông còn là một đứa trẻ, ông đã làm ra chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 11 tuổi, và trải qua 45 năm kinh nghiệm cho đến hiện nay, ông được công nhận là một bậc thầy, nghệ nhân chế tác đồng hồ cấp cao nhất bởi hiệp hội đồng hồ trên thế giới.

– Cùng với con trai của ông Daniel, ông đã sáng lập nên đế chế đồng hồ của riêng mình và sáng tạo nên những bộ máy cơ khí chất lượng cao, hoạt động bền bỉ và chính xác, đặc biệt là có giá thành khá phù hợp với thị trường, chính điều đó khiến Pita trở thành một trong những thương hiệu đặc trưng nhất cho đồng hồ Tây Ban Nha.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA : VICEROY

– Không hoàn toàn mang đậm chất tinh túy của Tây Ban Nha, bởi vì thương hiệu Viceroy cũng giống như Festina đều được thành lập tại Thụy Sỹ vào năm 1951 và sau đó cho đến năm 1982, Viceroy được mua lại bởi tập đoàn Munreco Tây Ban Nha, đây là tập đoàn sở hữu đồng thời cả 2 thương hiệu thời trang Mark Maddox và Sandoz.

4 ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA - VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Xu hướng thời trang hiện đại trong đồng hồ Viceroy

– Nếu như Festina lực chọn phong cách thể thao làm điểm nhấn cho thương hiệu, thì Viceroy lại tập trung vào những xu hướng thời trang hiện đại cho cả đồng hồ nam và nữ, đặc biệt có mức giá tập trung trong khoảng từ 100$ – 400$, đồng thời thương hiệu đồng hồ Tây Ban Nha này cũng cung cấp trang sức và phụ kiện thời trang the phong cách hiện đại.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐỨC

Trung Tâm Và Nền Công Nghiệp Đồng Hồ Thứ 2 Thế Giới THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐỨC

– Để quảng bá cho hình ảnh của Viceroy ra toàn thế giới, tập đoàn Munreco đã sử dụng phương thức tiếp thị quảng cáo với những đại sứ nổi tiếng, như tay đua công thức 1 – Fernando Alonso và những ngôi sao trong thế giới thể thao cũng như làng giải trí nổi tiếng, về điều này, Viceroy rất giống với cách thức của thương hiệu Tissot Thụy Sỹ.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA : KRONOS

– Là một thương hiệu lâu đời và thuần chất Tây Ban Nha nhất, thương hiệu Kronos được thành lập tại Tây Ban Nha vào năm 1930 bởi thương gia người Barcelona – Carlos Vendrell Paradis, một doanh nhân có sự đam mê với thế giới đồng hồ, đồng thời hợp tác với các nhà sản xuất và cung cấp Thụy Sỹ để cung cấp các bộ máy đồng hồ.

5 ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA - VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Một trong những thương hiệu lâu đời nhất Thụy Sỹ

– Thương hiệu Kronos lựa chọn cho mình một thị trường rất rộng lớn, khi cung cấp đồng thời nhiều phân khúc đồng hồ khác nhau, với hàng loạt các bộ sưu tập tương ứng, từ thể thao, sang trọng, đồng hồ thời trang và nhiều bộ sưu tập khác với các mức giá khác nhau, chính điều này đã tạo ra cánh cửa rộng mở cho thương hiệu phát triển mạnh mẽ trong thế giới đồng hồ.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA : 666 BARCELONA

– Lựa chọn con đường đi hoàn toàn khác biệt, đúng như với cái tên gọi 666, thương hiệu đồng hồ Tây Ban Nha này đã sáng tạo nên những thiết kế cực kỳ độc đáo và khác biệt cho những chiếc đồng hồ 666, một sự kết hợp của những xu hướng và phong cách mới nhất hiện nay để tạo ra một phụ kiện độc và lạ khi đeo trên tay, một sự lựa chọn đã mang đến thành công cho thương hiệu đồng hồ Tây Ban Nha này.

6 ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA - VŨ ĐIỆU FLAMENCO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Thiết kế với kiểu dáng độc đáo chính là điểm nhấn của 666 Barcelona

– Đứng tóp 5 trong số những thương hiệu cần phải biết về đồng hồ Tây Ban Nha, thương hiệu này đặc trưng cho điều gì đó rất đặc biệt, một hình ảnh đầy cá tính cho phong cách Tây Ban Nha. Được thành lập bởi 2 nhà thiết kế công nghiệp Ferran Serra và Oscar Vera, điều đó không có gì lạ khi mỗi chiếc đồng hồ tạo ra là một sản phẩm trẻ trung đầy phong cách.

LEVDUONG