Lange 1 Moon Phase – Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 0

Bên cạnh triển lãm Baselworld thì sự kiện SIHH là một trong hai sự kiện triển lãm lớn nhất trong thế giới đồng hồ. Quy tụ những thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới, trong đó có thương hiệu Đức A. Lange & Söhne với siêu phẩm Lange 1 Moon Phase Second Generation, một chiếc đồng hồ phức tạp với thiết kế lịch trăng song song cùng tính năng lịch ngày đêm.

LANGE 1 MOON PHASE – ĐỒNG HỒ LỊCH TRĂNG CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỨC A. LANGE & SöHNE

Xét về quy mô và đẳng cấp thì có thể nói SIHH có đẳng cấp vượt xa khỏi triển lãm Baselworld, vì hội tụ đến SIHH chỉ có sự hiện diện của những thương hiệu cao cấp và xa xỉ có trụ sở hãng đồng hồ tọa lạc tại Geneva. Ngoại trừ A. Lange & Söhne là hãng đồng hồ Đức duy nhất có mặt tại sự kiện này thì ngoài ra không hề có mặt bất cứ thương hiệu nào ngoài Thụy Sỹ.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 1

Phiên bản được trang bị kết hợp lịch mặt trăng và lịch ngày đêm

Chỉ là một nơi để triển lãm đồng hồ với hàng loạt những quy tắc khắt khe, không phải là một nơi buôn bán sỉ lẻ, đặt hàng xô bồ như sự kiện Baselworld. Là một nơi triển lãm những chiếc đồng hồ nghệ thuật cao, đắt tiền và xa xỉ, những chiếc đồng hồ có chức năng phức tạp, trình diễn hoạt động cơ khí cực kỳ ấn tượng, điển hình trong số đó là siêu phẩm Lange 1 Moon Phase của thương hiệu Đức A. Lange & Söhne.

Đồng Hồ Tissot 1853

Tham Khảo Những Phiên Bản Đắt Giá Nhất Từ Thương Hiệu Đồng Hồ Tissot 1853

Mang đến sự kiện SIHH 2017 lần này, hãng đồng hồ Đức A. Lange & Söhne đã đưa đến mẫu đồng hồ đặc biệt Lange 1 Moon Phase Second Generation, triển lãm hoạt động lịch trăng với độ chính xác cực cao, đồng thời ẩn dấu bên dưới đó là tính năng lịch ngày đêm mà rất khó để nhận diện nếu chỉ quan sát qua lần đầu tiên, một siêu phẩm thực sự đại diện cho kỹ thuật chế tác đỉnh cao.

PHIÊN BẢN TIỀN THÂN CỦA ĐỒNG HỒ LỊCH TRĂNG LANGE 1 MOON PHASE

 Nếu như phiên bản Lange 1 Moon Phase được giới thiệu tại sự kiện SIHH 2017 thì trước đó một chiếc đồng hồ khác được xem là tiền thân của chiếc đồng hồ lịch trăng này đã được giới thiệu vào năm trước tại sự kiện SIHH 2015, đó là phiên bản Lange 1, với thiết kế hoàn toàn tương đồng về giao diện, thậm chí là giống hệt nhau, chỉ khác biệt duy nhất về tính năng lịch trăng và lịch ngày đêm.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 9

Phiên bản Lange 1 – tiền thân của phiên bản Lange 1 Moon Phase

 Ở phiên bản Lange 1 thiết kế bộ máy hoàn toàn không được trang bị tính năng lịch trăng và lịch ngày đêm, trong khi đó ở Lange 1 Moon Phase thì bộ máy được thiết kế tích hợp đồng thời cả 2 tính năng lịch trăng và lịch ngày đêm. Theo những chuyên gia đồng hồ đánh giá thì có thể Lange 1 rõ ràng là một dấu hiệu báo trước cho sự ra đời của phiên bản Lange 1 Moon Phase, vì thế chiếc đồng hồ lịch trăng này hoàn toàn giống Lange 1 về giao diện.

LANGE 1 MOON PHASE THỪA KẾ TINH HOA CỦA PHIÊN BẢN LANGE 1

─  Phiên Lange 1 Moon Phase thừa kế hoàn toàn về giao diện mặt số của phiên bản Lange 1, nhưng ngoài tính năng được trang bị thêm thì nếu quan sát kỹ thì sẽ nhận thấy ở phiên bản lịch trăng này có rất nhiều điểm khác biệt với phiên bản Lange 1, từ cọc số, kim chỉ, dạ quang hay tính năng, những chi tiết rất nhỏ để nhận diện ra sự khác biệt giữa 2 chiếc đồng hồ này.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 2

Một trong 3 biến thể của đồng hồ Lange 1 Moon Phase

─  Nhưng sự khác biệt lớn nhất ở 2 chiếc đồng hồ của thương hiệu Đức này chính là ở tính năng phức tạp, ở phiên bản Lange 1 Moon Phase được trang bị lịch trăng và lịch ngày đêm, trong khi ở Lange 1 thì chỉ có những tính năng thời gian thông thường. Điều này đã khiến 2 chiếc đồng hồ có giá trị chênh lệch nhau khá lớn.

ĐỒNG HỒ ĐỨC

Tìm Hiểu Những Thương Hiệu ĐỒNG HỒ ĐỨC Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

─   Với cùng một đường kính bộ vỏ chỉ có 38.5mm như Lange 1, nhưng trên đồng hồ Lange 1 Moon Phase thì độ dày của bezel đã được thu hẹp hơn, để nhường chỗ cho kích thước mặt số to hơn, trình diễn những tính năng rõ nét hơn, tuy nhiên nếu không sử dụng một thiết bị đo chuẩn thì cũng khó có thể nhận diện ra được độ dày mỏng khác nhau này.

THIẾT KẾ MẶT SỐ CỦA PHIÊN BẢN LANGE 1 MOON PHASE

Cũng như phiên bản Lange 1, đồng hồ Lange 1 Moon Phase có giao diện thiết kế hoàn toàn giống nhau, cũng với thiết kế mặt số trung tâm nhỏ và lệch tâm so với những chiếc đồng hồ thông thường, mặt số kim giờ phút được bố trí tại vị trí 9h, trong khi đó kim giây với mặt số phụ được bố trí tại vị trí 6h. Cửa số lịch ngày to với 2 chữ số được bố trị tại vị trí 2h, ngoài ra còn có một mặt số phụ hình vòng cung hiển thị bộ dữ trữ thời gian tại vị trí 3h.

TÍNH NĂNG LỊCH TRĂNG TRONG ĐỒNG HỒ LANGE 1 MOON PHASE

– Nếu nói đến độ phức tạp nhất trong đồng hồ Lange 1 Moon Phase thì sự kết hợp của lịch trăng đồng thời vừa là lịch ngày đêm và kim giây trong chiếc đồng hồ này có lẽ là phức tạp và khó thực hiện nhất, lồng ghép 3 tính năng khác nhau trong một mặt số phụ là điều mà không phải thương hiệu đồng hồ nào cũng có thể làm được, ngay cả là xa xỉ và đắt tiền nhất.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 6

Tính năng lịch trăng trên mặt số

ĐỒNG HỒ SEIKO CHRONOGRAPH

Những Bộ Máy ĐỒNG HỒ SEIKO CHRONOGRAPH Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Nhật Bản

– Tính năng lịch trăng trong đồng hồ Lange 1 Moon Phase là một tính năng cực kỳ chính xác, và chỉ cần điều chỉnh một lần duy nhất trong suốt 122.6 năm, độ chính xác này tương tự như trong đồng hồ lịch vạn niên. Khác với lịch mặt trang thông thường, trong chiếc đồng hồ này, đĩa lịch trăng được thiết kế như hình số 8 màu vàng nổi bật trên nền màu xanh.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 7

Thiết kế kết hợp 2 địa lịch trăng và lịch ngày đêm

– Trong khi lịch mặt trăng vận hành mất khoảng 29.5 ngày để đi hết một vòng, thì ẩn bên dưới đó là lịch ngày đêm hoàn thành một vòng mỗi 24h, với đĩa lịch ngày đêm chuyển sắc thái từ màu xanh nhạt cho ban ngày và dần sang màu xanh đen cho ban đêm với các ngôi sao được cắt khắc laser nằm rải rác trên bầu trời đêm.

BỘ MÁY VẬN HÀNH LỊCH TRĂNG TRONG ĐỒNG HỒ LANGE 1 MOON PHASE

– Vận hành tất cả hoạt động, tất cả những tính năng cũng như lịch trăng trong đồng hồ Lange 1 Moon Phase chính là bộ máy Calibre L121.3, đây là một biến thể của bộ máy Calibre L121.1 hoạt động trong đồng hồ Lange 1, và được trang bị thêm một loạt các bộ phận cơ khí để bổ sung cho tính năng lịch trăng, lịch ngày đêm trong phiên bản Lange 1 Moon Phase.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 3

Mặt trước của bộ máy L121.3 vận hành trong đồng hồ Lange 1 Moon Phase

– Với khả năng dự trữ năng lượng đến 3 ngày và hiển thị thông bộ qua hiển thị tại vị trí 3h, tính năng cập nhật nhanh lịch ngày, ngoài ra bộ máy L121.3 với kim giây sẽ tự động quay về vị trí zero khi năng lượng dự trự trong chiếc đồng hồ này cạn, đây cũng cách để nhận biết chiếc đồng hồ này cần lên dây cót để có thể hoạt động lại.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 4

Mặt sau của bộ máy L121.3 vận hành trong đồng hồ Lange 1 Moon Phase

– Để có thể trang bị thêm tính năng lịch mặt trăng, lịch ngày đêm cũng như hàng loạt tính năng khác, thì bộ máy L121.3 đã bổ sung thêm 70 bộ phận cơ khí cho các modul hoạt động vận hành các tính năng so với bộ máy L121.1, vì thế tất nhiên là độ dày của bộ máy L121.3 sẽ tăng lên từ 5.7mm lên 6.3mm so với máy L121.1, tuy nhiên là độ dày thay đổi này cũng rất khó cảm nhận khi đeo trên tay.

GIÁ TRỊ CỦA ĐỒNG HỒ LANGE 1 MOON PHASE

– Bộ máy với tính năng lịch mặt trăng được xem là một trong những bộ máy phức tạp nhất hiện nay, đó là chưa kể đến độ phức tạp khi kết hợp với tính năng lịch ngày đêm trong cùng một mặt số phụ như phiên bản Lange 1 Moon Phase, chính vì thế giá trị của chiếc đồng hồ này cũng có mức giá xa xỉ, đặc biệt là khi thuộc về thương hiệu Đức A. Lange & Söhne.

Lange 1 Moon Phase - Đồng Hồ Lịch Trăng Của Thương Hiệu Đức A. Lange & Söhne 8

3 biến thể với 3 chất liệu khác nhau của đồng hồ Lange 1 Moon Phase

Với 2 mức giá cho 3 biến thể sử dụng chất liệu khác nhau được giới thiệu năm 2017 là Platinum – Bạch Kim (€52,000), White Gold – Vàng Trắng và Pink Gold – Vàng Hồng (€39,500).

BGDDUONG