Những Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Thụy Sỹ

Mỗi thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đều có một lịch sử hình thành, dù đó là thương hiệu giá rẻ, tầm trung, cao cấp hay thương hiệu đồng hồ xa xỉ. Đặc biệt là đối với những thương hiệu xa xỉ nhất hiện nay thì lịch sử hình thành, quá trình phát triển, thời điểm phát minh ra những bộ sưu tập đặc biệt thì luôn được xem là thông tin vô cùng lôi cuốn với bất cứ ai đam mê với đồng hồ Thụy Sỹ.

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Thụy Sỹ

Với hàng trăm thương hiệu đồng hồ hiện nay tại Thụy Sỹ, có thương hiệu đến 500 năm tuổi, có thương hiệu chưa đến 100 năm, và thương hiệu lâu đời nhất chưa chắc đã là thương hiệu đồng hồ xa xỉ, và thương hiệu với tuổi đời non trẻ chưa chắc đã là thương hiệu tầm trung giá rẻ. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những thương hiệu vừa xa xỉ vừa có tuổi đời lâu năm trong số các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay.

1 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Thụy Sỹ

Một phiên bản đồng hồ xa xỉ được tạo ra từ khá lâu

Những thương hiệu đồng hồ xa xỉ thì luôn chắc chắn là bậc thầy về kỹ thuật chế tác, công nghệ gia công, hay chế tạo được những bộ máy cơ phức tạp đa chức năng, hiếm có và phải mất thời gian rất lâu mới có thể hình thành xong một phiên bản độc nhất, vì thế giá trị của một chiếc đồng hồ xa xỉ là một điều luôn nằm ngoài tầm với ngay cả đối với những người giàu có.

× × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × ×

Thương hiệu Đồng hồ Tissot 1853 chính hãng có phải là thương hiệu cao cấp ?

× × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × × ×

Dựa theo giá trị xa xỉ của đồng hồ và thâm niên trong ngành chế tác đồng hồ, thì tại Thụy Sỹ hiện nay đang có bốn thương hiệu đồng hồ xa xỉ và lâu đời nhất hiện nay, có thể liệt kê các thương hiệu như: Vacheron Constantin, Breguet, Patek Philippe, Blancpain. Cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành của 4 đại gia trong làng đồng hồ Thụy Sỹ này nhé.

Lịch Sử Hình Thành Của Các Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ

★★★  Thương hiệu đồng hồ xa xỉ : Vacheron Constantin

Được thành lập vào năm 1755 bởi thợ chế tác đồng hồ độc lập Jean-Marc Vacheron, và là thương hiệu xa xỉ lâu đời nhất mà không bị gián đoạn, phá sản, hay ngưng hoạt động trong quá trình phát triển và hiện nay vẫn được xem là lãnh đạo trong ngành sản xuất đồng hồ sang trọng xa xỉ Thụy Sỹ.

Đến năm 1770 thương hiệu Vacheron Constantin đã có kỹ thuật chế tác để sản xuất ra những bộ máy phức tạp và 9 năm sau đó ông đã thiết kế ra ra bộ máy mặt số hồi tiếp đầu tiên. Tiếp tục thành công, Vacheron Constantin tuyên bố đã sáng tạo ra bộ máy cơ đồng hồ mỏng nhất thế giới với bộ sưu tập Patrimony, đến năm 1979, Vacheron Constantin cũng đã sáng tạo ra phiên bản đồng hồ “Kallista” đắt giá nhất thế giới vào thời điểm đó, được rao bán với giá 5 triệu $.

2 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Thụy Sỹ

Nhà máy sản xuất của thương hiệu xa xỉ Vacheron Constantin

Nhưng bước đi quyết định cho sự phát triển trường tồn của thương hiệu được được quyết định vào năm 1819 khi con trai Vacheron Constantin là Jacques-Barthelemy quyết hợp hợp tác với đối tác là Francios Constantin để mở rộng việc kinh doanh và quảng bá đồng hồ ra toàn thế giới, đến lúc này thương hiệu Vacheron Constantin mới chính thức được thành lập.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và những khốc liệt cạnh tranh trên thương trường, thương hiệu Vacheron Constantin hiện nay thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont Thụy Sỹ, tuy nhiên thương hiệu vẫn giữ vững tên tuổi của thương hiệu, vẫn là thương hiệu chế tác đồng hồ xa xỉ. Năm 2005, để kỷ niệm 250 năm thành lập thương hiệu, Vacheron Constantin đã sáng tạo phiên bản “Tour De I’IIe”, một chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất trên thế giới.

★★★ Thương hiệu đồng hồ xa xỉ : Breguet

Một câu chuyện khác về thương hiệu đồng hồ xa xỉ thành lập sau Vacheron Constantin 20 năm là thương hiệu Breguet. Được thành lập vào năm 1775 bởi Abraham-Louis Breguet, được biết đến như là bậc thầy đồng hồ với những sáng tạo thiên tài đã đóng góp cho sự thành công của thương hiệu Thụy Sỹ ngày nay bao gồm cả việc sáng tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên vào năm 1810.

≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ 

Đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ phải chắng là công nghệ mới nhất của Thụy Sỹ

≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ ≈ 

Phát minh quan trọng nhất của Breguet là việc sáng tao ra bộ máy đồng hồ siêu phức tạp là bộ máy Tourbillon vào năm 1795 nhằm chống lại sự ảnh hưởng của trọng lực hay từ trường trái đất làm sai số độ chính xác, và hiện nay bộ máy Tourbillon chỉ được sử dụng cho những mẫu đồng hồ cao cấp xa xỉ với giá tiền trên trời được tạo ra từ những thương hiệu danh tiếng.

2 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Thụy Sỹ

Nhà sáng lập thương hiệu Breguet

Tên tuổi của Breguet thực sự tạo nên danh tiếng trong thế giới đồng hồ khi Nữ Hoàng Marie Antoinette và Vua Louis XVI bị lôi cuốn với những sáng tạo của Breguet và ra lệnh thiết kế riêng cho Hoàng Gia một số mẫu đồng hồ đặc biệt, với phiên bản dành cho Nữ Hoàng được đặt tên “Marie Antoinette” là một kiệt tác hội tụ mọi cấu trúc phức tạp được biết đến vào thời đó, đồng thời được thiết kế cho Nữ Hoàng Pháp Caroline Bonaparte.

Sau khi mất vào năm 1823, thương hiệu Breguet được truyền lại cho các thành viên trong gia đình và hiện nay, Breguet là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ thuộc tập đoàn Swatch Thụy Sỹ, tuy nhiên tên tuổi vẫn được giữ vững và là một trong những thương hiệu xa xỉ nhất hiện nay trên thế giới.

 

★★★ Thương hiệu đồng hồ xa xỉ : Patek Philippe

Bắt đầu vào năm 1839, Patek Philippe được biết đến như là hãng sản xuất đồng hồ sang trọng và tinh tế, được thành lập bởi hai người nhập cư Hà Lan đồng thời là thợ chế tác đồng hồ Antoni Patek và Francois Czapek. Đến năm 1844, Patek hợp tác với Jean-Adrien Phillippe để phát triển kinh doanh và thành lập thương hiệu “Patek & Cie”, tên đầu tiên của thương hiệu.

Đến năm 1932, anh em nhà Philippe là Charles và Jean Stern là chủ một hãng sản xuất mặt số đồng hồ quyết định mua lại thương hiệu Patek & Cie và đổi tên thành “Patek Philippe S.A”. Sáng tạo quan trọng nhất của thương hiệu Patek Philippe là bộ máy Complication. Bậc thầy chế tác Louis Cottier đã sáng tạo ra một bộ máy đồng hồ cho phép hiển thị thời gian đồng thời tại nhiều thành phố khác nhau, sau đó Louis Cottier bắt đầu chế tác nhiều bộ máy phức tạp cho thương hiệu Patek Philippe.

— Bạn có biết Đồng hồ Citizen Eco Drive hay không? Vào đây tham khảo nhé!

3 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Thụy Sỹ

Nhà sáng lập thương hiệu Patek Phillippe

Tên tuổi của thương hiệu Patek Philippe đã lan rộng trên thế giới và trở thành hãng sản xuất đồng hồ cho nhiều thành viên hoàng gia từ các nước khác nhau từ Nữ Hoàng Victoria và Hoàng Tử Albert, cũng như Vua và Nữ Hoàng Đan mạch, và trở thành một thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ xa xỉ trên thế giới.

Để kỉ niệm 150 năm thành lập, Patek Philippe đã sáng tạo ra một phiên bản có cấu trúc phức tạp nhất từng được được làm với tên gọi là Calibre 89, tổng cộng 39 chức năng khác nhau bao gồm có lịch mặt trời mọc, lịch ngày lễ phục sinh và tính thời gian năm nhuận. Đến năm 2008, Patek Philippe đã sáng tạo nên phiên bản Tourillon với chất liệu bạch kim Ref.5002P Sky Moon Tourbillon được bán với giá 1.49 triệu $ trở thành một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất.

★★★ Thương hiệu đồng hồ xa xỉ : Blancpain

Là thương hiệu có thâm niên lâu năm nhất trong số 4 thương hiệu đồng hồ xa xỉ, được thành lập vào năm 1735 và Blancpain được biết đến như là thương hiệu với những chuỗi lịch sử dài và thành công, tạo nên tên tuổi vang danh với phiên bản Blancpain 1735 được đánh giá là một trong số những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất.

═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ 

Đồng Hồ Nga – Sự Huy Hoàng Đã Lụi Tàn Theo Năm Tháng

═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ 

Phiên bản Blancpain 1735 được thiết kế bộ máy bao gồm cấu trúc Tourbillon, Perpetual Calendar (lịch vạn niên) và nhiều cấu trúc phúc tạp khác, phiên bản này là một phiên bản giới hạn chỉ được sản xuất với 30 chiếc duy nhất. Blancpain cũng tự hào là tác giả của hai bộ máy mỏng nhất và nhẹ nhất.

5 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Có Lịch Sử Lâu Đời Nhất Thụy Sỹ

 

Một điều đặc biệt về những chiếc đồng hồ Blancpain là mỗi chiếc đồng hồ xa xỉ Blancpain chỉ được tạo ra bởi một thợ đồng hồ duy nhất từ sản xuất linh kiện, đánh bóng, lắp rắp, kiểm chứng cho đến vận hành chính xác, y như quy trình sản xuất thủ công truyền thống, vì thế thương hiệu Blancpain chỉ sản xuất ra 10.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Điều này đã tạo nên mức độ hiếm và độc đáo của đồng hồ Blancpain.

Đến năm 1992, thương hiệu đồng hồ đeo tay xa xỉ Blancpain được SSIH (hiện nay là tập đoàn Swatch) mua lại với giá 60 triệu Francs Thụy Sỹ, dưới sự đầu tư từ SSIH , thương hiệu Blancpain đã vươn rộng ra trên toàn thế giới và trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất hiện nay.

RVLDUONG