Smartwatch Thụy Sỹ Sự Kết Hợp Giữa Công Nghệ Và Truyền Thống

Trong khi những tập đoàn công nghệ khổng lồ như Google, Apple, Samsung ngày càng lấn sâu vào thế giới đồng hồ bằng những phiên bản đồng hồ thông minh “Smartwatch” thì đến thời điểm 2015 những thương hiệu danh tiếng từ Thụy Sỹ cũng đã bắt đầu phản đòn bằng những phiên bản đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ kết hợp với những đường nét tạo tác đậm chất truyền thống.

Smartwatch Thụy Sỹ Sự Kết Hợp Giữa Công Nghệ Và Truyền Thống

Đồng hồ thông minh Smartwatch không còn lạ lẫm gì trong thời buổi công nghệ hiện nay, được khởi xướng từ những tập đoàn công nghệ khổng lồ và trong vài năm trở lại đây là sự tham gia của những thương hiệu danh tiếng từ Thụy Sỹ bắt kịp với xu hướng phát triển tất yếu với những chiếc đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ, mang đến công nghệ hiện đại cùng kỹ thuật chế tác truyền thống.

1 Smartwatch Thụy Sỹ Sự Kết Hợp Giữa Công Nghệ Và Truyền Thống

Smartwatch Thụy Sỹ bên trong hình dáng cổ điển

Sự Khác Biệt Giữa Smartwatch Thụy Sỹ Và Đồng Hồ Từ Các Tập Đoàn Công Nghệ

Cùng là phiên bản “Thông Minh” nhưng có sự khác biệt lớn nhất giữa những chiếc đồng hồ thông minh từ những gã khổng lồ như Google, Apple, Samsung với những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ đến từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng là:

Những chiếc đồng hồ Smartwatch từ các tập đoàn công nghệ vốn chỉ nổi bật về công nghệ hiện đại thì luôn có giá khá rẻ, chỉ được xem là một phụ kiện thời trang hiện đại mà giới trẻ ưa thích nhưng sau một thời gian sử dụng thì nhanh chóng bị lỗi thời, bị thay thế bởi các phiên bản khác và những chiếc đồng hồ thông minh trở nên vô giá trị theo thời gian.

⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ 

Khám phá những phiên bản Smartwatch Đồng hồ Tissot 1853 

⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ 

Trong khi đó những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ vốn đến từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng kết hợp với các kỹ thuật chế tác đậm chất truyền thống thì không chỉ là một phụ kiện công nghệ hiện đại, mà hơn cả là một phụ kiện thể hiện đẳng cấp, giá trị khi đeo trên tay, vì thế dù theo thời gian, công nghệ lỗi thời thì giá trị tên tuổi của chiếc đồng hồ cũng không suy suyển theo thời gian.

Bước Tiến Lớn Của Ngành Đồng Hồ Thụy Sỹ Với Phiên Bản Smartwatch Thụy Sỹ

 Năm 2015 đánh dấu một thời điểm quan trọng cho sự phát triển của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với sự hợp tác giữa công ty công nghệ hàng đầu đến từ Mỹ – Fullpower Tachnologies và công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ – Union Horlogere để thành lập Manufacture Modules Technologies (MMT), để hợp tác và phát triển một công nghệ được xem là nền tảng kỹ thuật ứng dụng trong những mẫu đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ, công nghệ Horological Smartwatch Open Platform.

 Công ty Union Horlogere là chủ sở hữu hai thương hiệu Thụy Sỹ danh tiếng là Frederique Constant và Alpina, vì thế công nghệ Horological Smartwatch Open Platform được áp dụng trong những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ của hai thương hiệu danh tiếng này, ngoài ra công ty Uninon Horlogere còn cung cấp công nghệ này cho các thương hiệu Thụy Sỹ khác cùng sử dụng và phát triển.

Những Phiên Bản Smartwatch Thụy Sỹ Đến Từ Các Thương Hiệu Danh Tiếng

Những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ được giới thiệu giới đây không chỉ được sử dụng công nghệ hiện đại như những chiếc đồng hồ thông minh thực sự, tuy nhiên sẽ rất dễ bị nhầm lẫn bởi kiểu dáng bên ngoài của những chiếc đồng hồ này, là sự kết hợp của công nghệ hiện đại ẩn dấu bên trong của một bộ vỏ được chế tác với kỹ thuật truyền thồng và giao diện hoàn toàn trông như một chiếc đồng hồ thông thường.

✚✚ Những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ đến từ thương hiệu Mondaine

Cũng sử dụng những công nghệ nền tảng Horological Smartwatch Open Platform, thương hiệu Mondaine đã sáng tạo ra hàng loạt những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ với thiết kế, màu sắc và giá thành khác nhau, tuy nhiên giao diện của những chiếc đồng hồ giá rẻ Smartwatch này đều hoàn toàn thuần túy với thiết kế của một chiếc đồng hồ thông thường.

2 Smartwatch Thụy Sỹ Sự Kết Hợp Giữa Công Nghệ Và Truyền Thống

5 phiên bản đồng hồ thông minh từ thương hiệu Mondaine

Với 5 phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ của thương hiệu Mondaine:

MH1.B2S20.RB ($1,000)

MH1.B2S80.LG ($950)

MH1.B2S10.LB ($950)

MH1.B2S80.LG ($950)

MH1.B2S20.LB ($1,000)

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

Đồng Hồ Nga – Sự Huy Hoàng Đã Lụi Tàn Theo Năm Tháng

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

Để sử dụng được chức năng công nghệ trong những chiếc đồng hồ thông mình này thì cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh được cài ứng dụng MotionX cho phép kết nối với đồng hồ thông qua sóng Bluetooth để hiển thị và điều khiển các chức năng hiện đại của đồng hồ trên điện thoại thông minh.

✚✚ Những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ đến từ thương hiệu Frederique Constant

Đậm chất cổ điển hơn với những đường nét thiết kế truyền thống trên mặt số hay bộ vỏ, dây đeo, những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ ẩn chứa bên trong là một công nghệ hiện đại mang đến một chiếc đồng hồ thông minh bên trong một bộ vỏ thông thường. Thừa kế công nghệ Horological Smartwatch Open Platform từ công ty mẹ Union Horlogere vì thế vì tính năng, những phiên bản FC hoàn toàn giống với những phiên bản Mondaine:

3 Smartwatch Thụy Sỹ Sự Kết Hợp Giữa Công Nghệ Và Truyền Thống

5 phiên bản đồng hồ thông minh từ thương hiệu Frederique Constant

 

Cũng sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh MotionX để truy cập và sử dụng những chức năng của đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ, vì thế cùng một ứng dụng này cũng có thể truy cập vào các chức năng của đồng hồ Mondaine.

Cũng mang đến 5 phiên bản với giá thành khác nhau, tuy nhiên giao diện thiết kế của đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ thì y như nhau:

FC-285V5B4 ($1,295)

FC-285B5B6 ($995)

FC-285S5B6 ($995)

FC-285B5B6B ($1,095)

FC-285S5B6B ($1,095)

Phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ đầu tiên từ thương hiệu Frederique Constant được giới thiệu tại sự kiện BaselWorld 2016, đánh dấu cho sự mở đầu của hàng loạt những những phiên bản đồng hồ thông minh từ thương hiệu Thụy Sỹ tham gia vào sân chơi công nghệ của các tập đoàn công nghệ.

✚✚ Những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ đến từ thương hiệu Tag Heuer

 Không sử dụng công nghệ nền tảng như những thương hiệu Mondaine, Frederique Constant, thương hiệu Tag Heuer sử dụng một công nghệ hoàn toàn khác để tạo nên những chiếc đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ phiên bản Tag Heuer Connected của riêng mình, sử dụng mặt số điện tử LCD để hiển thị các chức năng như một mặt số thiết kế truyền thống và có thể tùy hứng thay đổi giao diện theo ý muốn.

4 Smartwatch Thụy Sỹ Sự Kết Hợp Giữa Công Nghệ Và Truyền Thống

Hàng loạt các phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ thương hiệu Tag Heuer

 Sử dụng các chức năng hiện đại của đồng hồ Smartwatch Thụy Sỹ thông qua cảm ứng trên mặt điện tử LCD, hoặc thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh để kết nối và hiển thị các thông tin của điện thoại qua mặt số đồng hồ hoặc điều khiển các chức năng của đồng hồ thông qua ứng dụng diện thoại.

□ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

□ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □ □

 Trên những phiên bản Tag Heuer Connected có điểm khác biệt so với những chiếc đồng hồ automatic của cùng thương hiệu, đó là thay vì ký hiệu “Swiss Made” như truyền thống thì được thay bằng ký hiệu “Swiss Engineered” ngay dưới đáy của bezel ở vị trí 6h, để phân biệt ra đồng hồ truyền thống và đồng hồ hiện đại, phiên bản có giá $1,500.

✚✚ Những phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ đến từ thương hiệu Breitling

Thương hiệu Breitling đã phát triển một dòng đồng hồ thông minh Exospace B55 sử dụng công nghê tiêu chuẩn Bluetooth để kết nối với điện thoại thông minh thông qua một ứng dụng cho phép người dùng điều khiển các chức năng múi giờ thứ hai, hệ thống báo chuông hẹn giờ và chế độ rung động để nhắc nhở và hàng loạt các chức năng khác.

5 Smartwatch Thụy Sỹ Sự Kết Hợp Giữa Công Nghệ Và Truyền Thống

Thiết kế mặt số kết hợp digital và analog

 Phiên bản Exospace B55 được thiết kế ban đầu nhằm sử dụng cho các phi công máy bay, vì thế trên đồng hồ được trang bị tính năng thông minh liên quan đến thời gian chuyến bay như bấm giờ, thời gian bay, độ chính xác, nhật ký hành trình, và cập nhật các thông tin qua ứng dụng điện thoại vì thế đây là một phiên bản đa tính năng sử dụng được cho nhiều mục đích.

Với mặt số được thiết kế kết hợp giữa digital và mặt số kim truyền thống, phiên bản Smartwatch Thụy Sỹ Exospace B55 sử dụng bộ máy SuperQuartz cho khả năng thời gian chính xác gấp 10 lần so với những chiếc đồng hồ quartz thông thường, vì thế phù hợp cho nhu cầu sử dụng của phi công, phiên bản này có giá $8,900.

— Bạn muốn tìm hiểu về Đồng hồ thời trang giá rẻ TPHCM hay không? <— Đây là cơ hội tìm hiểu của bạn

BNMDUONG