Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Những yếu tố tác động đến khả năng hoạt động của đồng hồ Tissot có khả năng làm ngưng hoạt động hoặc thậm chí làm hư hỏng bộ máy hay phá hủy hoàn toàn một chiếc đồng hồ Tissot, vì thế trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot cần phải lưu ý những yếu tố tác động bên ngoài từ môi trường nếu không muốn lãng phí một số tiền lớn để mua một chiếc đồng hồ Tissot mới.

Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Giá trị một chiếc đồng hồ Tissot tại thị trường Việt Nam đánh được giá là cao cấp, vì thế nếu làm hư hỏng hay ngưng hoạt động sẽ khiến bạn lãng phí một số tiền rất lớn đã mua đồng hồ, vì thế cần phải lưu ý những yếu tố có thể tác động làm hư hại trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot là điều cần thiết với bất cứ ai sử dụng đồng hồ.

1 Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Chú ý những yếu tố có thể làm hư hỏng đồng hồ trong quá trình sử dụng

Tại thị trường đồng hồ Việt Nam, giá trị của một chiếc Đồng hồ Tissot 1853 chính hãng được định giá trong tầm khoảng 10 triệu, với một giá trị lớn như vậy là mơ ước của rất nhiều người say mê với đồng hồ Thụy Sỹ, vì thế sẽ thật là một tại họa nếu chiếc đồng hồ Tissot bị hư hỏng không thể hoạt động được chỉ vì sự vô ý trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot.

Những Điều Cần Lưu Ý Trong Quá Trình Sử Dụng Đồng Hồ Tissot

★★ Cần lưu ý nhiệt độ môi trường

Sự thay đổi của nhiệt độ môi trường trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot sẽ tác động rất lớn đến khả năng hoạt động của đồng hồ, thậm chí là gây hư hại hay phá hủy hoàn toàn đồng hồ Tissot, vì thế cần phải lưu ý sự thay đổi của nhiệt độ môi trường nếu không muốn chiếc đồng hồ Tissot cao cấp trở thành hàng phế thải chỉ vì sự vô tâm không lưu ý.

— Không được thay đổi nhiệt độ của đồng hồ một cách đột ngột, ví dụ như đồng hồ Tissot đang để ngoài nắng thì không được ngâm vào nước lạnh, vì như thế sẽ làm hơi nước ngưng tụ bên trong bộ máy.

2 Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Không thay đổi nhiệt độ của đồng hồ một cách đột ngột

— Nhiệt độ cao nhất mà đồng hồ có thể chịu được là 60 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ các bộ phận bằng nhựa bị cháy và các bộ phận kim loại sẽ bị dãn nở, cong vêu làm đồng hồ không hoạt động được.

— Nhiệt độ thấp nhất mà đồng hồ Tissot có thể chịu được là 0 độ C, nếu thấp hơn nhiệt độ này, thì các bộ phận bằng nhựa có khả năng bị dòn và dễ gãy, trong khi đó nhiệt độ thấp sẽ làm bộ máy ngưng hoạt động và có thể bị hư.

★★ Sự tác động của từ tính (từ trường)

Tất cả những chiếc đồng hồ Tissot đều được làm từ thép không không gỉ 316L hoặc có các bộ phận kim loại 316L trong bộ máy, với đặc tính là kháng từ tính hay chỉ chịu sự tác động rất nhỏ của từ trường thì thép không gỉ 316L là kim loại thích hợp nhất để chế tác đồng hồ và các bộ phận của đồng hồ bằng kim loại, nhưng đối với những môi trường có từ tính mạnh thì thép không gỉ 316L vẫn bị ảnh hưởng và đồng hồ có khả năng bị ngưng hoạt động.

3 Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Sự tác động của từ trường có thể làm hư hỏng đồng hồ

— Tại những nơi có từ tính mạnh như Loa phóng thanh, máy tính, tủ lạnh và các thiết bị điện tử khác thì đối với đồng hồ Tissot quartz, sự ảnh hưởng của từ trường sẽ làm bộ máy quartz chạy sai hay thậm chí là chập mạch.

— Với đồng hồ Tissot sử dụng máy cơ, dù là kim loại 316L thì khi ở trong môi trường từ tính mạnh, các bộ phận kim loại, nhất là dây tóc sẽ bị từ trường tác động hút mạnh làm ngưng hoạt động và các bánh răng, trục khớp có khả năng sẽ bị công vêu.

★★ Sock do va chạm mạnh

Những cú sock mạnh do va chạm như rơi rớt, va đập với vật cứng khi đeo, hay rung lắc mạnh sẽ khiến đồng hồ có khả năng ngưng hoạt động tùy vào từng tình huống khác nhau, mặc dùng bộ vỏ có được làm từ thép không gỉ 316L siêu cứng thì khi va chạm có thể không bị móp méo, hay trầy xước, nhưng sẽ không thể biết được sự tác động sẽ ảnh hưởng thế nào đến bộ máy.

4 Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Sock mạnh có thể làm cong vêu các bộ phận

— Nếu là đồng hồ Tissot quartz thì khả năng độ an toàn sẽ cao hơn đối với những cú sock do va chạm rơi rớt, va đập, nhưng cũng không thể biết chắc được sẽ ảnh hưởng thế nào đối với các bộ phận bên trong bộ máy.

— Với một chiếc đồng hồ Tissot máy cơ, thì cú sock chính là tác động nguy hiểm, vì bên trong bộ máy cơ là những bộ phận cơ khí rất nhỏ, thì một cú sock sẽ làm bộ phận trật ra khỏi vị trí ban đầu hay làm cong vêu các bánh răng hay khung đỡ.

==============================================

Tham khảo những chính sách Bảo Hành Đồng Hồ Tissot trong quá trình sử dụng đồng hồ.

==============================================

★★ Các hóa chất tẩy rửa

Trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot thì cần tránh khỏi các loại hóa chất tẩy rửa mạnh hay nếu cần phải vệ sinh sạch sẽ đồng hồ thì không sử dụng các loại hóa chất tảy rửa mạnh mà sử dụng các loại chất tẩy rửa đặc biệt dành cho đồng hồ, nếu muốn giữ nguyên vẻ đẹp của đồng hồ như mới mua.

5 Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Các hóa chất tẩy rửa mạnh cỏ thể làm bạc màu đồng hồ

— Những hóa chất tẩy rửa mạnh thường có tính ăn mòn cao đặc biệt là đối với các bộ phận của đồng hồ không thể sử dụng được.

— Sử dụng chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến đồng hồ bị ăn mòn vỏ ngoài, loang lổ màu sắc, bạc màu, khiến đồng hồ cũ rất nhanh. Vì thế chỉ sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đồng hồ khi cần vệ sinh.

Đồng hồ nam thời trang giá rẻ

Mua lẻ giá sỉ Đồng hồ nam thời trang giá rẻ ▬ ▬ CHÍNH HÃNG!

★★ Vệ sinh khi sử dụng đồng hồ Tissot

Trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot lâu dài thì bụi bặm, mồ hôi sẽ bám lâu ngày trên đồng hồ, sẽ khiến đồng hồ cũ đi, mất đi vẻ đẹp ban đầu hay có mùi hôi khó chịu trên dây da vì thế cần vệ sinh đồng hồ sau một thời gian sử dụng, khi vệ sinh cho đồng hồ thì cần phải lưu ý là:

6 Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Lưu ý khi vệ sinh đồng hồ dây da

— Mọi vết bẩn do mồ hôi bụi bặm bám trên đồng hồ đều có thể được làm sạch với một bàn chải bánh răng, nước sạch và xà phòng nhẹ, sau khi làm sạch thì chỉ cần lau khô với vải mềm, chú ý không bỏ đồng hồ vào nước sau khi chùi với xà phòng.

— Với những chiếc đồng hồ Tissot dây da, đặc biệt chú ý không tiếp xúc với nước, hay nhúng vào nước, nước sẽ làm dây da mau hư, nếu cần vệ sinh dây da thì có thể sử dụng dấm trắng, baking soda, nước sạch và xà phòng nhẹ, hoặc đơn giản là sử dụng dung dịch Heli Leather.

►►►  Phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ chiếc đồng hồ Tissot : Tissot Straps

★★ Khả năng chống nước của đồng hồ

Khả năng chống nước của đồng hồ chính là một yếu tố để đánh giá độ bền của đồng hồ, vì thế mỗi mẫu đồng hồ Tissot tùy theo những thiết kế khác nhau sẽ có khả năng chống nước khác nhau, vì thế trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot, cần phải lưu ý xem đồng hồ có mức độ chịu nước ở cấp độ nào để sử dụng dưới nước mà không làm hư đồng hồ.

7 Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào ?

Tham khảo mức độ chống nước để sử dụng đồng hồ Tissot tốt nhất

— Sự ảnh hưởng của nước đối với đồng hồ tùy theo mức độ có thể là làm đồng hồ ngưng hoạt động do bị rỉ nước, chập mạch (quartz) hay là hư hỏng hoàn toàn do áp lực nước quá lớn làm bộ vỏ bị biến dạng, vỡ mặt kính.

— Với đồng hồ Tissot máy cơ thì nếu bị vào nước vẫn có khả năng khôi phục hoạt động chỉ cần tháo máy, hong khô các bộ phận kim loại, tuyệt đối không để dưới nắng để phơi khô.

— Nếu đồng hồ dây da thì không nên để tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước muối, vì lâu ngày sẽ bị dây da bị bục, bong tróc và dễ đứt.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Những yếu tố như trên là những yếu tố chủ chất nhất mà có khả năng làm hư hỏng, làm ngưng hoạt động hay thậm chí là phá hỏng hoàn toàn một chiếc đồng hồ, vì thế trong quá trình sử dụng đồng hồ Tissot cần phải hết sức lưu ý những yếu tố trên, vì với những yếu tố hư hỏng như trên thì sẽ không được bảo hành tại bất cứ shop đồng hồ chính hãng nào và sẽ rất tốn tiền nếu muốn khắc phục nhưng hư hỏng do sự vô tâm trong quá trình sử dụng.

WYUDUONG