Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Thương hiệu Tissot được xem là một trong những hãng đồng hồ danh tiếng nhất hiện nay trên thị trường, với tên tuổi đến từ Thụy Sỹ đã đảm bảo một vị thế vững chắc cho thương hiệu Tissot ngày nay. Nhưng Tissot có vị thế, giá trị và đẳng cấp như thế nào khi so sánh với những tên tuổi đồng hồ lâu đời khác đến từ Thụy Sỹ, cùng xem qua sự so sánh về giá trị của những chiếc đồng hồ Tissot.

Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Những mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu Tissot vốn vẫn luôn được xem là một phụ kiện để thể hiện đẳng cấp và giá trị của người sử dụng, có lẽ với tên tuổi Thụy Sỹ lâu đời đã mang đến danh tiếng huyền thoại cho thương hiệu, nhưng có lẽ những điều đó chưa là gì khi so sánh với những tên tuổi được xem là cao cấp và sa xỉ nhất hiện nay tại Thụy Sỹ.

1 Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Đánh giá vị trí thương hiệu Tissot trên thị trường đồng hồ

Để xác định được giá trị của thương hiệu Đồng hồ Tissot 1853 thì cần phải xem xét và đánh giá qua hàng loạt những yếu tố như thâm niên tên tuổi, giá trị đồng hồ, mức độ nổi tiếng, chất lượng, độ bền…qua những yếu tố đó mới có thể xác định được giá trị và đẳng cấp của thương hiệu Tissot.

Những Yếu Tố Đánh Giá Tên Tuổi Thương Hiệu Tissot

Thâm niên tên tuổi đồng hồ Tissot

Với hơn 160 năm thâm niên hoạt động trong ngành sản xuất đồng hồ từ năm 1853, so với những thương hiệu mới nổi sau này, thì có thể nói thương hiệu Tissot là một cột trụ vững chắc của thế giới đồng hồ mà không phải thương hiệu nào cũng có thể so sánh được, điều này đã cho thấy đẳng cấp và tên tuổi của Tissot.

2 Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Tên tuổi từ năm 1853 giúp thương hiệu Tissot vững vàng trên thị trường

Nhưng khi so sánh với những tên tuổi lâu đời hơn tại Thụy Sỹ như Patek Philiipe, hay lâu đời như thương hiệu Breguet 1775 thì có thể thấy Tissot như một đứa trẻ đang lớn chập chững bước đi những bước đầu tiên vào thế giới đồng hồ, nếu so sánh với những tên tuổi đàn anh này thì rõ ràng thương hiệu Tissot còn thua kém rất xa về thâm niên trong thế giới đồng hồ.

 Mức độ phổ biến hay nổi tiếng trong thế giới đồng hồ

Xét về mức độ phổ biến hay nổi tiếng trên toàn thế giới, thì rõ ràng thương hiệu Tissot đã chạm ngưỡng đến danh tiếng trên tất cả các lĩnh vực về thời trang, thể thao hay phụ kiện trang sức đắt tiền, ví dụ điển hình nhất cho mức độ nổi tiếng của thương hiệu Tissot có thể thấy qua hình ảnh Tissot xuất hiện qua hàng loạt những sự kiện thể thao danh tiếng.

— Từ năm 1996, thương hiệu Tissot trở thành đồng hồ bấm giờ chính thức cho giải vô địch khúc côn cầu thế giới cho đến ngày nay.

— Năm 2006, đồng hồ Tissot trở thành đồng hồ bấm giờ chính thức cho liên hiệp hội đua xe NasCar, một giải đua xe danh tiếng trên thế giới.

— Và gần đây nhất đại sứ thương hiệu Tissot Danica Patrick chiến thắng giải đua danh tiếng IndyCar.

3 Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Thương hiệu Tissot phủ sóng trong thế giới thể thao

Với hình ảnh thương hiệu Tissot phủ sóng khắp các phương tiện truyền thông cho thấy sự nổi tiếng của Tissot, nhưng xét về mức độ nổi tiếng và phổ biến trong thế giới đồng hồ thì Tissot vốn không thể qua mặt được 2 đàn anh lớn là Omega và Rolex, vì 2 thương hiệu lớn này vốn đã vươn ra thế giới cả trước khi người đeo đồng hồ biết đến Tissot.

Ví dụ như:

— Trong suốt những nhiệm vụ chinh phục vũ trụ Apollo 11, đồng hồ Omega được lựa chọn để trở thành đồng hồ đeo tay cho phi hành gia bởi chất lượng hoạt động bền bỉ.

— Hay như Rolex đã phát triển những mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp hay đồng hồ cho phi công từ năm 1950, thời điểm mà thương hiệu Tissot chưa gặt hái được thành công trong thế giới đồng hồ.

Hãng đồng hồ Tissot Thụy Sỹ sử dụng pin từ nhà sản xuất nào:

oto-dep     Pin Đồng Hồ

 

 Giá trị của sản phẩm đồng hồ trên thị trường

Mức độ đắt hay rẻ của một chiếc đồng hồ cũng cho thấy được giá trị và đẳng cấp của một thương hiệu, với những chiếc đồng hồ từ thương hiệu Tissot, theo mức giá được niêm yết chính thức trên trang chủ Tissot thì sẽ có giá nằm trong tầm từ 200$ đến khoảng 4000$ với những chiếc đồng hồ phổ thông, còn với những phiên bản giới hạn thì có mức giá khoảng 8000$.

Ví dụ như

— Phiên bản giới hạn Tissot Bridgeport Men’s Automatic Chronograph được định giá 5400$.

— Hay như phiên bản Tissot Heritage Navigator Limited Edition Men được định giá 8250$.

6 Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Mẫu đồng hồ đắt nhất từ thương hiệu Tissot

Những ngay cả những chiếc đồng hồ được định giá là đắt nhất của thương hiệu Tissot thì khi so sánh với những chiếc đồng hồ từ các thương hiệu danh tiếng khác như Patek Phillip hay Breguet thì đó vẫn là một khoảng cách còn quá xa mà thương hiệu Tissot vốn không thể thay đổi hay có thể theo đuổi trong ngày một ngày hai, vì Patek Phillip và Breguet được xem là hai trong số những thương hiệu sa xỉ nhất hiện nay tại Thụy Sỹ.

— Đồng hồ giá rẻ nhất của thương hiệu Breguet cũng được định giá với mức giá 10000$.

— Đồng hồ rẻ nhất của thương hiệu Patek Phillippe được định giá là 20000$.

Đồng hồ thời trang giá rẻ tại TPHCM

Bí quyết mua Đồng hồ thời trang giá rẻ tại TPHCM ◆◆ CHẤT LƯỢNG CAO!

 Kỹ thuật chế tác đồng hồ

Có lẽ kỹ thuật chế tác đồng hồ chính là yếu tố lớn nhất để xác định giá trị và đẳng cấp của một thương hiệu, tuy tất cả đều là những bộ máy và đồng hồ được sản xuất và kiểm định chất lượng tại Thụy Sỹ, nhưng điều đó không đồng nghĩa mọi chiếc đồng hồ đều có giá trị và đẳng cấp như nhau.

5 Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Thương hiệu Tissot có thứ hạng nào khi so sánh với các thương hiệu khác

Như cả thương hiệu Tissot và Breguet đều thuộc tập đoàn Swatch nhưng 2 thương hiệu này khác biệt nhau về giá trị cũng như kỹ thuật chế tác, trong khi Tissot được xác định là thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ thì trong đó Breguet lại được đánh giá là một thương hiệu sa xỉ.

— Thương hiệu Tissot sử dụng những bộ máy cho nhà sản sản xuất ETA cùng trong tập đoàn Swatch sản xuất, Tissot chỉ chịu trách nhiệm thiết kế, sản xuất bộ vỏ, và láp ráp hoàn thiện.

— Trong khi đó Breguet hoàn toàn tự chủ tất cả mọi quy trình, từ thiết kế, sản xuất bộ vỏ, bộ máy, các chi tiết, láp ráp, hoàn thiện, sử dụng bộ máy chính hãng.

Nếu như Tissot sử dụng bộ máy do một nhà sản xuất khác chế tạo thì những thương hiệu đồng hồ lớn như Patek Phillippe, Breguet, Vacheron Constantin, A Lange & Sohne, Blancpain và nhiều thương hiệu lớn khác tự sản xuất bộ máy, hay còn gọi là bộ máy In-House, điều này rõ ràng đã mang lại giá trị khác biệt cho những chiếc dồng hồ.

7 Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Một bộ máy phức tạp mà thương hiệu Tissot không thể có được

Thương hiệu Tissot được xem là thương hiệu nắm bắt nhanh nhạy với những xu hướng thay đổi của thị trường và việc áp dụng công nghệ vào sản xuất đồng hồ và sáng tạo ra những mẫu đồng hồ theo công nghệ hiện đại như Tissot T-Touch, điều này nhằm tạo ra những mẫu đồng hồ phổ thông hướng đến đa số người tiêu dùng tầm trung giá rẻ.

Cách chăm sóc vào bảo quản đồng hồ Tissot như thế nào để luôn hoạt động tốt:

banghieugiaothong    Đồng Hồ Tissot

 

Trong khi đó những thương hiệu lớn khác vẫn tuyệt đối duy trì đường lối phát triển những mẫu đồng hồ mang xu hướng cổ điển, đặc biệt là sáng tạo ra những bộ máy đồng hồ tuyệt đỉnh không chỉ thương hiệu Tissot mà rất nhiều thương hiệu khác cũng không có khả năng sáng tạo được như vậy.

— Bộ máy Tourbillon từ các thương hiệu danh tiếng Patek Phillippe, Breguet, Omega…

— Bộ máy Carrousel từ thương hiệu Blancpain.

— Đồng hồ lịch vạn niên.

— Đồng hồ hoạt động ở tần số 7 Mhz, chính xác nhất trong số những chiếc đồng hồ cơ của thương hiệu Tag Heuer.

4- Thương Hiệu Tissot Và Vị Thế Trên Thị Trường Đồng Hồ Ngày Nay

Số lượng đồng hồ thương hiệu Tissot sản xuất đứng thứ 5 trên bảng xếp hãng

Chỉ với những yếu tố trên cũng đủ để thấy thương hiệu Tissot khá là cách biệt so với những đàn anh trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ, nhưng điều đó lại được xem là may mắn với những ai yêu thích đồng hồ Thụy Sỹ, trong những những chiếc đồng hồ sa xỉ đắt tiền vốn không thể mơ tới thì đồng hồ Tissot lại có mức giá rất phổ thông, trong khi đó, chất lượng cũng như khả năng hoạt động, độ chính xác của đồng hồ luôn được kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

YGDUONG