Tiêu Chuẩn "Swiss Made" Mới Thay Đổi Bộ Mặt Đồng Hồ Thụy Sỹ

Việc lạm dụng những yêu cầu tối thiểu 50% để được đánh giá là một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ “Swiss Made” từ những hãng sản xuất nằm bên ngoài Thụy Sỹ đã tạo ra hình tượng xấu đối với giá trị của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hiệu đã khiến chính phủ Thụy Sỹ thay đổi các quy định về tiêu chuẩn đánh giá đâu là một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ “Swiss Made” thực sự.

Tiêu Chuẩn “Swiss Made” Mới Thay Đổi Bộ Mặt Đồng Hồ Thụy Sỹ

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, những quy định mới về tiêu chuẩn “Swiss Made” của một chiếc đồng hồ được đánh giá là có xuất xứ Thụy Sỹ sẽ được thay đổi với những tiêu chuẩn khắt khe hơn. Sự thay đổi này nhằm mục đích giết chết những hãng đồng hồ bên ngoài Thụy Sỹ đang lợi dụng “Swiss Made” để trục lợi và nhằm lấy lại hình ảnh của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ thực sự đã phai mờ trong nhiều năm nay.

1 Tiêu Chuẩn "Swiss Made" Mới Thay Đổi Bộ Mặt Đồng Hồ Thụy Sỹ

Dấu ấn đồng hồ Swiss Made trên mặt số

Tiêu chuẩn “Swiss Made” trở thành tiêu chuẩn hàng đầu hiện nay trong thế giới đồng hồ, tiêu chuẩn này cho biết chiếc đồng hồ đó được sản xuất và kiểm định chất lượng tại Thụy Sỹ, cũng chính vì thế những thương hiệu bên ngoài Thụy Sỹ đã lách luật để được mượn danh hiệu này nhằm trục lợi, tiêu biểu như một số thương hiệu đến từ Hồng Kong, Nhật Bản, Trung Quốc.

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ 

Thương hiệu Đồng hồ Tissot 1853 chính hãng mang dấu ấn “Swiss Made” thực sự

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ 

Vì Sao Những Tiêu Chuẩn “Swiss Made” Mới Được Tạo Ra

Những thương hiệu bên ngoài đã mượn danh và trục lợi trong nhiều năm với chất lượng kém bền đã tạo ra tiếng xấu cho những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ thực sự được sản xuất và kiểm định tại chính Thụy Sỹ, vì thế để bảo vệ uy tín Chính Phủ Thụy Sỹ đã ban hành những tiêu chuẩn quy định mới kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, theo đó sẽ loại bớt dần những thương hiệu đang lợi dụng hình ảnh Thụy Sỹ để tạo lòng tin của khách hàng.

Những Tiêu Chuẩn “Swiss Made” Cũ Đã Bị Lạm Dụng

Theo những tiêu chuẩn cũ từ trước năm 2017, thì một chiếc đồng hồ để được đánh giá là “Swiss Made” thì cần phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau đây:

— Thương hiệu có thể không phải của Thụy Sỹ nhưng sản xuất tại Thụy Sỹ.

— Dùng bộ máy của Thụy Sỹ được sản xuất và láp ráp hơn 50% tại Thụy Sỹ.

— Được kiểm định chất lượng sản phẩm tại Thụy Sỹ.

Những quy định này khiến chất lượng của một chiếc đồng hồ Swiss Made không thành vấn đề, nhưng việc lách luật của các thương hiệu bên ngoài Thụy Sỹ đã làm giảm đi rất nhiều giá trị đẳng cấp của đồng hồ Thụy Sỹ hay dòng chữ Swiss Made trên mặt số.

2 Tiêu Chuẩn "Swiss Made" Mới Thay Đổi Bộ Mặt Đồng Hồ Thụy Sỹ

Thương hiệu Thụy Sỹ danh tiếng mới thực sự là đồng hồ Swiss Made

Tiêu Chuẩn “Swiss Made” 2017 Xóa Bỏ Sự Lạm Dụng

Sự thay đổi những tiêu chuẩn chứng nhận đồng hồ “Swiss Made” được công bố vào năm 2017 là một sự thay đổi mới, mang đến một chiếc đồng hồ thực sự có xuất xứ Thụy Sỹ, gìn giữ giá trị, đẳng cấp cũng như danh tiếng của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. Một vài yếu tố nổi bật của quy định tiêu chuẩn mới:

— Bộ máy phải là của Thụy Sỹ (sản xuất tại Thụy Sỹ).

— Bộ máy được láp ráp và kiểm định chất lượng tại Thụy Sỹ.

— Sản phẩm đồng hồ phải được kiểm định chất lượng tại Thụy Sỹ.

⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ 

Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ Hiện Đại – P2

⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ 

Đây là 3 trong số hàng loạt những quy định khắt khe được Liên Đoàn Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sỹ (Federation of the Swiss Watch Industry) giới thiệu vào đầu năm 2017, để tham khảo thêm thì có thể xem trên website của FHS.

3 Tiêu Chuẩn "Swiss Made" Mới Thay Đổi Bộ Mặt Đồng Hồ Thụy Sỹ

Bộ máy được sản xuất với tiêu chuẩn “Swiss Movement”

Đồng thời với những quy định về đồng hồ “Swiss Made” thì Hội Đồng Liên Bang Thụy Sỹ (Swiss Federal Council) cũng công bố về tiêu chuẩn đánh giá một bộ máy đồng hồ được xem là bộ máy “Swiss Movement”, những quy định mới này lại càng thắt chặt thêm chất lượng cũng như giá trị của đồng hồ Thụy Sỹ.

— Bộ máy phải được láp ráp tại Thụy Sỹ (không nhất thiết là sản xuất tại Thụy Sỹ).

— Bộ máy phải được kiểm định chất lượng từ các nhà sản xuất tại Thụy Sỹ.

— Ít nhất 60% giá trị bộ máy hay các linh kiện phải được sản xuất tại Thụy Sỹ (tăng 10% so với quy định cũ).

Những quy định mới về bộ máy cũng như Đồng hồ nữ thời trang giá rẻ “Swiss Made” sẽ loại bỏ đi sự lạm dụng từ các thương hiệu đồng hồ bên ngoài Thụy Sỹ khi những thương hiệu này mua các bộ phận từ các nhà sản xuất Châu Á chất lượng thấp sau đó kết hợp với các bộ phận từ các nhà sản xuất Thụy Sỹ (bánh đà, lo xo, dây cót, dây tóc..v.v) nhằm làm giảm giá trị của đồng hồ và bán giá rẻ.

Những Thay Đổi Mới Nhất Về Tiêu Chuẩn Của Tiêu Chuẩn Bộ máy

Tiêu chuẩn “Swiss Made” mới hay còn gọi là “Swissness” đã được ấp ủ từ lâu và được thông qua bởi Quốc Hội Thụy Sỹ vào ngày 21 tháng 6 năm 2013, theo đó dẫn đến hàng loạt những thay đổi về chất lượng bộ máy Thụy Sỹ như sau:

— Tối thiểu ít nhất 60% chi phí sản xuất của một chiếc đồng hồ phải được sản xuất tại Thụy Sỹ.

— Bộ máy đồng hồ phải chứa ít nhất 50% linh kiện được sản xuất tại Thụy Sỹ và ít nhất 60% giá trị bộ máy phải được tạo ra tại Thụy Sỹ.

— Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là kỹ thuật phát triển sản xuất của đồng hồ và bộ máy phải được thực hiện tại Thụy Sỹ, áp dụng đối với cả đồng hồ thông minh.

4 Tiêu Chuẩn "Swiss Made" Mới Thay Đổi Bộ Mặt Đồng Hồ Thụy Sỹ

Đồng hồ Swiss Made cho họa tiết tinh xảo

Tuy những quy định về đồng hồ Swiss Made có hiệu lực từ tháng 1 năm 2017, nhưng với tất cả những sản xuất từ nay cho đến cuối năm 2017 vẫn được tiếp tục phân phối trên toàn thế giới cho đến 31 tháng 12 năm 2018. Ngoài ra đối với bộ vỏ và mặt kính đã được sản xuất thì vẫn có thể tiếp tục được bán và sử dụng trong sản xuất đồng hồ cho đến cuối năm 2018 mà không bao gồm quy định tiêu chuẩn 60%.

 ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷

Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

 ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷ ▷

Chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ luôn tạo nên giá trị và đẳng cấp, đạc biệt là đối với những thương hiệu danh tiếng, vì thế không lạ gì khi những thương hiệu bên ngoài Thụy Sỹ luôn tìm cách lạm dụng hình ảnh và danh tiếng Thụy Sỹ để thu hút khách hàng, nhưng với những quy định mới này thì hàng loạt những thương hiệu bên ngoài sẽ không còn được in dấu ấn “Swiss Made” trên đồng hồ.

RBHDUONG