Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Tissot Autoquartz là những phiên bản đồng hồ sử dụng bộ máy hiện đại được nghiên cứu và phát triển bởi hãng sản xuất ETA, với cơ chế hoạt động kết hợp ưu điểm giữa bộ máy Automatic và bộ máy Quart, và có thể thấy cơ chế hoạt động này tương tự với cơ chế hoạt động trong những phiên bản đồng hồ đến từ hãng sản xuất Nhật Bản – Seiko Kinetic.

Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Tại sự kiện triển lãm đồng hồ Basel World vào năm 1986, thương hiệu Seiko Nhật Bản đã giới thiệu đến thế giới đồng hồ một công nghệ đột phá mang đến khả năng một nguồn năng lượng vĩnh cửu cho đồng hồ với phiên bản Seiko Kinetic, đã thống trị mảng công nghệ hiện đại trong thế giới đồng hồ trong suốt nhiều năm sau đó, nhưng đó là trước khi Seiko Kinetic gặp đối thủ đáng gờm – Tissot Autoquartz với công nghệ đến từ Thụy Sỹ.

1 Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Phiên bản Tissot Autoquartz PR200

✩✩ Việc giới thiệu công nghệ hiện hiện đại trong những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic đã giúp thương hiệu này từ một thương hiệu nhỏ với những chiếc đồng hồ phân khúc giá rẻ đã trở thành một thương hiệu toàn cầu với công nghệ hiện đại, điều này là một đòn giáng mạnh đến những thương hiệu lâu đời tại Thụy Sỹ.

►► Khám phá hàng loạt mẫu Đồng hồ Tissot hiện đại nhất hiện nay.

✩✩ Với công nghệ mới này, thương hiệu Seiko đã thống trị về mảng công nghệ hiện đại trong thế giới đồng hồ trong suốt nhiều năm từ năm 1986 cho đến năm 1990, nhưng sự thống trị trên đỉnh cao danh vọng của Seiko đã sớm gặp phải đối thủ đáng gờm nhất, những phiên bản đồng hồ Tissot Autoquartz đến từ thương hiệu Thụy Sỹ.

2 Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Phiên bản Tissot Autoquartz PR100

Sự Khai Sinh Ra Công Nghệ Đồng Hồ Tissot Autoquartz

✩✩ Tuy là công nghệ sinh sau đẻ muộn so với những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic, nhưng những chiếc đồng hồ Tissot Autoquartz rõ ràng là một sự tiến bộ vượt bậc so với những chiếc đồng hồ luôn đậm chất truyền thống Thụy Sỹ với những bộ máy cơ automatic nổi tiếng, nhưng thời thế thay đổi, và Tissot đã bắt kịp sự đổi thay một cách nhanh chóng của thời cuộc bấy giờ.

✩✩ Được giới thiệu vào khoảng năm 1990, những chiếc đồng hồ Tissot Autoquartz sử dụng bộ máy được nghiên cứu và phát triển bởi hãng sản xuất ETA, với bộ máy kết hợp cơ chế hoạt động của bộ máy Automatic và Quart, khá tương tự với những bộ máy Seiko Kinetic, tuy nhiên những chiếc đồng hồ Tissot Autoquartz đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm về khả năng hoạt động cũng như độ chính xác của đồng hồ.

đồng hồ nữ chính hãng

Xem ngay bộ sưu tập HOT NHẤT đồng hồ nữ chính hãng ✦ ✦ CLICK VÀO!

3 Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Bộ máy đồng hồ Tissot Autoquartz

Những ưu điểm của bộ máy đồng hồ Tissot Autoquartz so với Seiko Kinetic 1986:

— Nếu đồng hồ Seiko Kinetic chỉ giới hạn được khả năng hoạt động trong 75 giờ (3 ngày) , thì Tissot Autoquartz lại hoạt động liên tục được trong 6 ngày.

— Độ chính xác của đồng hồ Seiko Kinetic với sai số ±15 mỗi tháng thì Tissot Autoquartz lại hoạt động ổn định với bộ máy có khả năng điều chỉnh được độ chính xác, một số bộ máy còn đạt tiêu chuẩn COSC.

— Những chiếc đồng hồ Seiko Kinetic ban đầu không có chân kính (Jewel) thì bộ máy trong đồng hồ Tissot Autoquartz lại có số lượng từ 15 đến 53 chân kính tùy theo bộ máy.

4 Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Fortis phát triển phiên bản sử dụng bộ máy Autoquartz của ETA

Nếu như những bộ máy Seiko Kinetic chỉ được sử dụng độc quyền trong thương hiệu Seiko thì những bộ máy trong đồng hồ Tissot Autoquartz lại được phân phối rộng rãi ra khắp các nhà sản xuất đồng hồ trên thị trường Châu Âu và Mỹ, chính điều này kết hợp với những ưu điểm của bộ máy Tissot Autoquartz đã phá vỡ thế độc tôn của đồng hồ Seiko Kinetic về mảng công nghệ hiện đại.

✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩

Ligne – Thước Đo Cho Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sỹ

✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩

Những bộ máy ETA sử dụng công nghệ Tissot Autoquartz

Cùng xem qua một loạt những bộ máy nổi bật nhất sử dụng công nghệ trong đồng hồ Tissot Autoquartz được phát triển bởi hãng ETA:

— Bộ máy ETA 205.711 với 15 chân kính (Jewel) được sử dụng trong một số chiếc đồng hồ thời trang mang thương hiệu Swatch.

— Bộ máy ETA 205.911 với 17 chân kính và được mạ vàng trong các bộ phận máy.

— Bộ máy ETA 205.915 là bộ máy được sử dụng trong phiên bản Tissot Autoquartz PRC200.

— Bộ máy ETA 2.5.961 được trang bị thêm một kim chỉ thời gian GMT.

— Bộ máy ETA 206.211 được sử dụng trong phiên bản đồng hồ mang thương hiệu Dubois Depraz 2021 với tính năng chronograph được trang bị 53 chân kính.

5 Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Franck Muller phát triển dòng đồng hồ Transamerica sử dụng bộ máy Autoquartz

Những hãng đồng hồ sử dụng bộ máy công nghệ Autoquartz:

Bộ máy sử dụng trong đồng hồ Tissot phát triển bởi ETA được sử dụng rộng rãi trong thế giới đồng hồ, không chỉ là những thương hiệu trong tập đoàn Swatch mà có nhiều thương hiệu bên ngoài, sự chia sẻ công nghệ này đã giúp đồng hồ Thụy Sỹ vững vàng trước những cơn bão táp của nhiều thương hiệu đồng hồ Nhật Bản. Dưới đây là những thương hiệu đồng hồ đã sử dụng bộ máy Tissot Autoquartz để phát triển phiên bản hoặc dòng đồng hồ riêng:

— Tissot, Rado phát triển dòng đồng hồ Accustar với bộ máy Autoquartz.

— Omaga với đồng hồ Omega Seamaster Omega-matic.

— Hãng đồng hồ Wenger Thụy Sỹ sử dụng bộ máy Autoquartz phát triển dòng GST Field Terragraph.

— Hermes với dòng đồng hồ Nomade.

— Roberger với dòng đồng hồ Altair.

— Mido với dòng đồng hồ Multifort.

— Bovet với đồng hồ autoquartz calibre 11BQ01.

— Fortis với đồng hồ Spacematic Eco.

— Franck Muller với dòng đồng hồ Transamerica.

6 Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Đồng hồ Omega Seamaster Omatic với bộ máy Autoquartz

Và rất nhiều hãng đồng hồ khác cũng sử dụng bộ máy công nghệ Tissot Autoquartz, nhưng hiện nay, sẽ không thể tìm thấy những mẫu đồng hồ Tissot hiện đại nào sử dụng công nghệ này, có lẽ do Tissot muốn tách biệt giữa đồng hồ quartz và automatic để tiếp tục khẳng định giá trị của thương hiệu là một trong những thương hiệu lâu đời tại Thụy Sỹ, chỉ còn lại phiên bản Tissot Autoquartz PRC200 đồng hồ lặn được giới thiệu vào năm 2009.

♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧

Bộ Sưu Tập Tissot Tradition Perpetual Calendar Lịch Vạn Niên

♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧

Những Thương Hiệu Đã Thất Bại Với Công Nghệ Autoquartz

Không chỉ thương hiệu đồng hồ Seiko và Tissot phát triển những mẫu đồng hồ sử dụng công nghệ Autoquartz mà còn những thương hiệu khác cũng theo đuổi công nghệ này những đã thất bại hoặc là chỉ phát triển được ở quy mô nhỏ ít tiếng tăm trên thị trường đồng hồ.

Citizen thất bại với Autoquartz

Được xem là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới, nhưng Citizen cũng đã thất bại khi theo đuổi công nghệ Autoquartz. Tháng 12 năm 1998 Citizen đã giới thiệu đồng hồ Autoquartz với tên gọi Duo Eco-Drive là một sự kết hợp nguồn năng lượng vừa ánh sáng mặt trời, vừa bộ máy automatic, nhưng đã hoàn toàn thất bại vì giá thành quá cao và không thể thu hút được người tiêu dùng quan tâm, vì thế Citizen đã kết thúc sự theo đuổi này.

7 Tissot Autoquartz Phá Vỡ Thế Độc Tôn Của Đồng Hồ Seiko Kinetic

Citizen đã thất bại với đồng hồ Autoquartz Citizen Eco-Drive Duo

Ventura lay lắt với Autoquartz

Ventura là một nhà sản xuất đồng hồ nhỏ ở Thụy Sỹ và để khẳng định tên tuổi của mình, hãng đồng hồ này đã bạo dạn giới thiệu những mẫu đồng hồ Autoquartz kết hợp cùng với mặt số LCD sử dụng bộ máy VEN_99 được hãng tự phát triển và từ năm 2006 hãng sản xuất này bắt đầu bán bộ máy được đăng ký độc quyền này.

Tuy nhiên do ít tên tuổi và không thể tạo được tiếng vang với mẫu đồng hồ Autoquartz nên đến năm 2007 hãng đồng hồ này không thể cầm cự được và tuyên bố phá sản, đến năm 2011 hãng đồng hồ này khôi phục và vẫn tiếp tục theo đuổi những mẫu đồng hồ autoquartz, và hiện nay không thể biết trước được số phận của hãng đồng hồ này.

Đồng hồ thời trang giá rẻ TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm mua Đồng hồ thời trang giá rẻ TPHCM ◆◆ CHẤT LƯỢNG CAO!

QPNDUONG