Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Trong thế giới đồng hồ từng tồn tại những mẫu đồng hồ được xem là độc nhất vô nhị và hiện nay những phiên bản này đã biến mất gần như không để lại dấu vết gì, ngay cả những chuyên gia sưu tầm đồng hồ chắc hẳn không phải ai cũng biết, trong số những phiên bản đặc biệt đó có sự hiện hữu của chiếc đồng hồ Tissot RockWatch được phát triển từ thương hiệu lừng danh Thụy Sỹ.

Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Đồng hồ bằng chất liệu nhựa, cao su, kim loại hay ceramic dường như đã trở thành điều bình thường với kỹ thuật chế tác hiện đại trong thế giới đồng hồ, và đồng hồ được làm từ những chất liệu ấy hoàn toàn trở nên tầm thường khi so sánh với những phiên bản Tissot RockWatch được chế tác từ một chất liệu độc nhất vô nhị – đá Granite (đá Hoa Cương).

1 Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Một phiên bản Tissot RockWatch với màu đen vân trắng

Những chất liệu được sử dụng trong chế tác đồng hồ ngày nay như cao sư, nhựa cứng, kim loại không gỉ hay chất liệu Ceramic siêu cứng, tất cả đều được tạo nên từ bàn tay con người, hay còn được gọi là chất liệu nhân tạo, duy chỉ có những chiếc đồng hồ đã từng tồn tại vào thập niên 80 của thế kỷ 20 và hiện nay đã biến mất hoàn toàn là Đồng hồ Tissot RockWatch được làm từ chất liệu thiên nhiên.

Nguyên Nhân Cho Sự Ra Đời Của Những Phiên Bản Tissot RockWatch

Trong khoảng thời gian từ năm 1970 cho đến 1980, đây là thời gian được xem là thời kỳ khủng hoảng trầm trọng của ngành công nghệ sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ, dưới sự tác động của cách mạng đồng hồ Quartz với giá rẻ được khởi xướng bởi Nhật Bản, đã khiến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ gần như sụp đổ khi mà họ đã mất gần 2/3 lực lượng lao động chính trong những nhà máy sản xuất.

2 Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Phiên bản Tissot RockWatch R150

Được thành lập vào năm 1983, tập đoàn Swatch với nhân tố chủ chốt là 2 hãng đồng hồ Tissot và Omega được thành lập nhằm mục đích xoay chuyển tình hình ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Với mục đích là giảm giá thành sản phẩm nhằm tăng sự cạnh tranh với những chiếc đồng hồ Quartz Nhật Bản, vì thế yêu cầu chính là tìm ra những chất liệu rẻ tiền.

Đá Granite vào thời đó được sử dụng như một loại vật liệu xây dựng, đã trở thành vật liệu rẻ tiền cho ngành công nghiệp đồng hồ, và thương hiệu đi tiên phong trong việc ứng dụng đá Granite để chế tác bộ vỏ đồng hồ chính là Tissot với những phiên bản Tissot RockWatch được giới thiệu vào năm 1985 đã tạo ra những chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị.

3 Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Phiên bản Tissot RockWatch và khối đá Granite

Sự Độc Nhất Vô Nhị Của Những Phiên Bản Tissot RockWatch

Sự độc nhất vô nhị của những phiên bản Tissot RockWatch chính là ở chỗ không có một phiên bản nào giống phiên bản nào về màu sắc, hoa văn vì những màu sắc hoa văn này được tạo nên từ các loại khoáng vật có trong đá Granite, trải qua hàng trăm triệu năm biến đổi mà thành, không thể tác động bởi con người, vì thế mỗi chiếc đồng hồ này giống như một dấu vân tay, chỉ có duy nhất một chiếc.

Với mỗi chiếc đồng hồ Tissot RockWatch thì bộ vỏ được chế tác từ đá Granite, được cắt gọt từ một khối đá to, tạo thành nhiều khối đá nhỏ, vừa đúng với kích thước của một bộ vỏ, và sau đó được cắt, được mài dũa, được đánh bóng, để những đường vân trong đá lộ rõ, tạo sự đặc biệt cho chiếc đồng hồ.

4 Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Một số mẫu đồng hồ Tissot RockWatch với màu sắc khác biệt hoàn toàn

Nguồn Gốc Hình Thành Chất Liệu Đá Granite Trong Phiên Bản Tissot RockWatch

Ngược dòng lịch sử về hơn 100 triệu năm trước, là thời kỳ biến động dữ dội của lớp vỏ trái đất, sự tác động của các lớp địa tầng đã khiến các lục địa di chuyển, lục địa Châu Phi va chạm mạnh với bán đảo Ý và nén những khối đất nằm sâu dưới đại dương hình thành lên những dãy núi, trong đó có dãy núi Alps của Thụy Sỹ ngày nay.

Những phiên bản đồng hồ cổ Tissot:  Tissot Heritage 1936 Mechanical  ◄◄ Click Xem

Sự tác động mạnh mẽ của những dòng dung nham nóng chảy trong vỏ trái đất khiến dãy núi Alps được hình thành với bề mặt được bao phủ bởi lớp đá vôi, và bên trong hình thành đá Granite, trải qua hàng triệu năm, khi lớp đá vôi bên ngoài bị bào mòn và lộ ra những dãy núi đá Granite trải dài.

5 Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Những phiên bản Tissot RockWatch thời trang với màu sắc sặc sỡ

Chất liệu đá Granite tại dãy núi Alps Thụy Sỹ này được sử dụng để chế tác bộ vỏ trong những phiên bản Tissot RockWatch, chính vì trải qua hàng triệu năm pha trộn với các loại khoáng vật, vì thế tạo ra những hoa văn, màu sắc khác nhau, nên không có một chiếc đồng hồ Tissot RockWatch nào giống nhau.

Màu Sắc Hoa Văn Của Đá Granite Trong Đồng Hồ Tissot RockWatch

Màu sắc, hoa văn của chất liệu đá Granite được tạo thành từ sự pha trộn của với các loại khoáng vật hay kim loại để tạo nên những hoa văn hay màu sắc sặc sỡ.

— Hầu hết những mẫu đồng hồ Tissot RockWatch đều có đốm đen hoặc đen thành khối là do pha trộn với Biotite Mica.

— Bộ vỏ có màu kem hay màu hồng là do pha trộn với chất liệu Feldspar.

— Khi chất liệu đá Granite pha trộn với chất liệu thạch anh, thường là khoảng 10% thì bề mặt đá sẽ có sự óng ánh.

— Ngoài ra còn rất nhiều các loại khoáng vật khác giúp tạo nên những hoa văn hay màu sắc của đá Granite như Tourmaline, Apatite, Sphene, Pyrite, Chalopyrite, Magnetite.

6 Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Dãy núi Alps Thụy Sỹ nơi khai thác nguồn đá Granite

Những Phiên Bản Tissot RockWatch Từng Được Biết Đến

Với khá nhiều phiên bản Tissot RockWatch từng được giới thiệu, tuy nhiên do biến mất đã quá lâu và không để lại dấu tích gì, nên hiện nay những chiếc đồng hồ Tissot RockWatch chỉ được biết đến với 2 phiên bản được giới thiệu phổ biến vào những năm 1985:

— Phiên bản R150 với kích thước bộ vỏ 30mm.

— Phiên bản R151 với kích thước bộ vỏ 33mm.

Cả 2 phiên bản trên đều được sử dụng bộ máy quartz được xem là tốt nhất được sản xuất bởi hãng ETA với series là “Flatline III” chỉ mỏng có 1.95mm với pin sử dụng được hơn 2 năm.

7 Tissot RockWatch Sự Biến Mất Không Dấu Vết Của Phiên Bản Đặc Biệt

Một phiên bản Tissot RockWatch với màu đen khối hoàn toàn

Vì Sao Đồng Hồ Tissot RockWatch Lại Biến Mất Không Dấu Tích

Có thể thấy những chiếc đồng hồ Tissot RockWatch là những phiên bản độc nhất vô nhị, thậm chí ngay cả hiện nay cũng không hề có, nhưng những phiên bản này cũng biến mất hoàn toàn không để lại dấu tích gì từ những năm 1990, và không còn để lại dấu tích gì trên thị trường.

Đồng hồ nữ thời trang giá rẻ

Góc dành cho phái đẹp Đồng hồ nữ thời trang giá rẻ ▬ ▬ ĐANG HOT!

Vì Sao ?

— Chất liệu đá Granite tuy hiện hữu những hoa văn rất đẹp mắt nhưng chất liệu này cũng rất nặng, vì thế khi đeo đồng hồ sẽ rất nặng tay và rất bất tiện.

— Khi kết hợp trong đồng hồ, thì khả năng chịu nước của đồng hồ khá là kém, chỉ khoảng 30m, nên sử dụng đồng hồ phải rất cẩn thận.

— Xét về độ cứng, thì đá Granite có độ cứng là 7, trong khi kim cương là 10, tuy nhiên, khi va chạm mạnh, đá sẽ bị trầy xước, bị nứt, thậm chí là bị vỡ.

— Tính năng của đồng hồ Tissot RockWatch cũng chỉ có xem giờ phút, không có các tính năng khác, vì thế hạn chế về mặt sử dụng.

Những lý do trên là một trong những lý đó có thể khiến những chiếc đồng hồ Tissot RockWatch tuy độc đáo, nhưng cũng đã biến mất hoàn toàn trên thị trường, mà hiện nay hầu như không còn ai biết đến, có lẽ vẫn còn một số chiếc năm trong những bộ sưu tập của những nhà sưu tập đồng hồ.

HFNDUONG