NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY P2

0 NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY

Tiếp tục trong series tìm hiểu về những thương hiệu đồng hồ Mỹ danh tiếng, không chỉ nổi tiếng trên thế giới, mà còn chiếm một vị thế cao trong thế giới đồng hồ và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu lão làng, lâu đời đến từ Thụy Sỹ, Anh, Pháp hay Nhật Bản. Có lẽ đây chính là thời điểm để các hãng đồng hồ Mỹ phục hưng lại ngành công nghiệp đã từng là ngôi vương trong thế giới đồng hồ.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY

Kể từ thời điểm sau chiến tranh thế giới thứ 2 (TW2), ngành công nghiệp đồng hồ Mỹ đã có một sự xụt giảm mạnh chưa từng thấy với hàng loạt các thương hiệu đồng hồ Mỹ đã biến mất, đã lụi tàn, đã bị chuyển nhượng sang cho thương hiệu khác, vì thế với một ngành công nghiệp đã từng mạnh nhất trong thế giới đồng hồ bên cạnh Thụy Sỹ, thì suốt một thời gian dài chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ.

1 NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY P2

Một trong những thương hiệu đồng hồ Mỹ danh tiếng

Nhưng tất cả chỉ là quá khứ và trong khoảng 20 năm trở lại đây, bên cạnh các tên tuổi lâu đời thì hàng loạt các thương hiệu đồng hồ Mỹ đã trỗi dậy, đã thành lập mới, bùng nổ và lan tỏa trong thế giới đồng hồ với các thiết kế mang đậm phong cách hiện đại, có lẽ đây là thời điểm, ngành công nghiệp đồng hồ Mỹ tỉnh đậy sau một cơn mê dài và muốn chứng tỏ uy lực, sức mạnh và giơ cao móng vuốt của một ông trùm ngành đồng hồ.

Đồng Hồ Tissot 1853 Thụy Sĩ

Thương Hiệu Danh Tiếng Của Thụy Sỹ : Đồng Hồ Tissot 1853 Thụy Sĩ

 

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ NỔI DANH

Mang đến phẩm chất hiện đại trong phong cách, thiết kế, đồng thời những thương hiệu đồng hồ Mỹ danh tiếng này còn tạo nên sức mạnh bằng những cỗ máy thời gian chất lượng, bền bỉ, chắc chắn sử dụng kỹ thuật chế tác sản xuất theo công nghệ hiện đại, chính vì thế giá thành của những chiếc đồng hồ này đặc biệt khá rẻ hơn so với đồng hồ Thụy Sỹ, Anh hay Pháp.

6. THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ : HAGER

– Được xây dựng vào năm 2009 tại thành phố Hagerstown, bang Maryland nước Mỹ, thương hiệu đồng hồ Mỹ Hager được thành lập bởi nhà đam mê và sưu tập đồng hồ Pierre “Pete” Brown. Khát khao lớn nhất của ông chính là tạo ra những chiếc đồng hồ automatic có chất lượng cao nhưng giá thành phải chăng, không còn bị phụ thuộc vào giá trị thương hiệu.

2 NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY P2

Một phiên bản đồng hồ cơ đến từ Mỹ với giá phải chăng

– Bằng cách sử dụng những linh kiện bộ máy automatic có xuất xứ từ Thụy Sỹ, Nhật Bản và Trung Quốc, sau đó lắp ráp, tùy chỉnh và hoàn thiện tại Mỹ, chính vì thế giá thành sản phẩm tạo ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với cùng một bộ máy đó mà trong những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ hay Nhật Bản, một sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.

– Hiện nay hãng đồng hồ Mỹ này sở hữu với 4 bộ sưu tập lớn là: Aquamariner, Commando Professional, GMT Traveler, and Flieger và đặc điểm chung của tất cả những bộ sưu tập này là đều sử dụng bộ máy automatic với xuất xứ khác nhau tùy theo bộ sưu tập, mặt kính sapphire thiết kế mái vòm và đặc biệt đều có khả năng chống nước từ 100m trở lên, giá thành của tất cả những chiếc đồng hồ này giao động trong khoảng từ $450-$700.

7. THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ : RGM

– Được đào tạo về kỹ thuật chế tác đồng hồ tại Thụy Sỹ, nghệ nhân Roland G.Murphy, nhà sáng lập lên hãng đồng hồ lừng danh nước Mỹ RGM Watch Company, thương hiệu đồng hồ Mỹ này được thành lập vào năm 1992 tại một thị trấn nhỏ Mount Joy, bang Pennsylvania nước Mỹ. Đây là thương hiệu với những mẫu đồng hồ trải dài từ phân khúc từ tầm trung cho đến xa xỉ.

3 NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY P2

Những siêu phảm với giá trị xa xỉ không kém Thụy Sỹ

– Giá trị đặc biệt nhất trong những mẫu đồng hồ của thương hiệu RGM chính là kỹ thuật thủ công chế tác, gia công tất cả các bộ phận, sau đó lắp ráp và hoàn thiện đồng hồ, đặc biệt chính là bộ máy cơ được sản xuất In-House (chính hãng), cho đến hiện tại RGM đã gia công và chế tác được hàng loạt những bộ máy cơ cực kỳ phức tạp, trong đó có những bộ máy Tourbillon.

ĐỒNG HỒ MỸ

Series Tìm Hiểu Về Những Hãng Sản Xuất: ĐỒNG HỒ MỸ

 

– Những phiên bản đồng hồ thuộc thương hiệu đồng hồ Mỹ RGM được đánh giá là rất đắt giá tại thị trường Mỹ và trên thế giới, với mức giá từ $2500 trở lên, và đắt giá nhất trong số đó có những chiếc Tourbillon được định giá là $95k cho một phiên bản bằng thép không gỉ.

8. THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ : OAK & OSCAR

– Chỉ trong một thời gian ngắn, thương hiệu đồng hồ Mỹ OAK & OSCAR đã tạo nên một cú hít tại thị trường Mỹ với những mẫu đồng hồ mang phong cách vintage (thời trang cổ điển), mặc dù thương hiệu OAK & OSCAR đượct thành lập vào năm 2015 bởi Chase Fancher, một thời gian cực kỳ ngắn ngửi để tạo nên một tên tuổi nổi tiếng.

4 NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY P2

Thương hiệu Mỹ non trẻ nhưng nổi tiếng

– Mặc dù việc sản xuất, chế tác các linh kiện cũng như việc sử dụng các vật liệu đều có nguồn gốc ở nước ngoài, cụ thể là Thụy Sỹ, nhưng việc thiết kế cũng như lắp ráp hoàn thiện đều được hãng thực hiện tại Mỹ, đặc biệt là tất cả những chiếc đồng hồ đều sử dụng bộ máy cơ từ hãng sản xuất Thụy Sỹ Soprod.

– Trong 2 năm sau khi thành lập thương hiệu, OAK & OSCAR đã phát hành 2 mô hình đồng hồ là Sandford và Burnham và đều là phiên bản giới hạn, với 300 chiếc mỗi mô hình, có mức giá trong khoảng $1850, tuy chỉ mới có 2 mô hình đồng hồ được tạo ra, nhưng đây cũng chính là những chiếc đồng hồ đã tạo nên tên tuổi của OAK & OSCAR tại thị trường Mỹ.

9. THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ : PADRON

– Bắt đầu khởi nghiệp trong ngành sản xuất đồng hồ, thương hiệu đồng hồ Mỹ Padron Watch Company LLC được thành lập vào năm 2011 bởi Leo Padron tại thủ phủ Minneapolis bang Minnesota, với mục tiêu tạo ra những chiếc đồng hồ bền bỉ, chất lượng nhưng phải có thiết kế đẹp mắt và hiện đại, đặc biệt là có giá thành phù hợp với thị trường.

5 NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY P2

Thương hiệu đồng hồ Mỹ với giá thành phù hợp với thị trường

– Cũng giống như đa số các thương hiệu đồng hồ Mỹ, những chiếc đồng hồ PADRON được tạo ra cũng với việc là sử dụng những vật liệu, bộ phận linh kiện được sản xuất tại Thụy Sỹ, sau đó gia công, lắp ráp và hoàn thiện tại Mỹ, cụ thể là tại trụ sở của hãng tại Minneapolis, nơi mọi chiếc đồng hồ Padron hoàn thiện được giới thiệu.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐỨC

Phẩm Chất Đẳng Cấp Đồng Hồ Đến Từ : THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐỨC

 

– Thương hiệu Padron đã giới thiệu 5 mô hình đầu tiên và cũng là những mô hình vẫn tiếp tục được sản xuất và tiêu thụ trên thị trường cho đến tận ngày nay, bao gồm : Hennepin, Hennepin Noir, Selby, Selby Noir, và Vuelta, tất cả đều sử dụng chất liệu thép không gỉ 316L cho bộ vỏ cũng như linh kiện, mặt kính sapphire chống xước. Những chiếc đồng hồ này có giá thành giao động trong khoảng từ 500$ – 800$.

10. THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ : NIALL

– Với giấc mơ xây dựng một thương hiệu đồng hồ Mỹ thuộc phân khúc sang trọng và tiếp cận thị trường xa xỉ có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu danh tiếng từ Thụy Sỹ, Michael Wilson đã thành lập thương hiệu Niall vào năm 2012 tại thành phố Kansas, bang Missouri với mục tiêu chế tác những mẫu đồng hồ đẳng cấp sang trọng.

6 NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MỸ ĐÌNH ĐÁM HIỆN NAY P2

Thương hiệu sang trọng của người Mỹ

– Sau khi tuyển dụng nghệ nhân chế tác đồng hồ người Thụy Sỹ Dominik Maerki, hãng đồng hồ Niall đã tiến hành sản xuất hai series đồng hồ dành cho nam giới là series Classic GMT và Bold One Series, cả hai đều thuộc phân khúc sang trọng với thiết kế phong cách cổ điển lịch lãm, một phụ kiện dành cho người đàn ông thành đạt.

– Cũng như các hãng đồng hồ Mỹ khác, một mẫu đồng hồ Niall được tạo ra bằng các sử dụng các phụ kiện, bộ phận được sản xuất tại nước ngoài sau đó được láp ráp và hoàn thiện tại Mỹ, đặc biệt là sử dụng bộ máy từ hãng sản xuất Thụy Sỹ ETA đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ cũng như chất lượng và độ chính xác, với giá thành trung bình cho mỗi phiên bản là $4k.

═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═ ═

Với việc hàng loạt các thương hiệu đồng hồ Mỹ được thành lập, điều đó rõ ràng cho thấy ngành sản xuất đồng hồ Mỹ đang có tham vọng muốn quay trở lại chiếm lấy ngôi vương trong thế giới đồng hồ, nhưng đây không chỉ là tham vọng, mà hoàn toàn là điều có thể khi những hãng đồng hồ Mỹ đang ngày càng chứng tỏ được thực lực cũng như khả năng sản xuất những cỗ máy thời gian bền bỉ và ngày một chiếm vị thế cao hơn trong thị trường đồng hồ.

LXTDUONG