Đồng Hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Di Sản

Có nhiều giai thoại để tạo nên danh tiếng của một thương hiệu như đồng hồ Tissot, trong đó phải kể đến sự ra đời của những phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary trong một thời đại bùng nổ những sự kiện quan trọng đã ảnh hưởng đến sự phát triển và vận mệnh của toàn nhân loại, vì thế đây không chỉ là một chiếc đồng hồ mà đây là một chứng nhân của lịch sử.

Đồng Hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Di Sản Thương Hiệu

Phiên bản đồng hồ Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary đầu tiên được giới thiệu vào năm 1951, trở thành phiên bản đồng hồ automatic đầu tiên trên thế giới có thể hiển thị đồng thời 24 múi giờ trên mặt số và trở thành một chiếc đồng hồ quan trọng phục vụ cho ngành công nghiệp hàng không lúc bấy giờ.

1 Đồng Hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Di Sản

Phiên bản Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary năm 1951

Năm 1950 là một thời kỳ cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của thế giới, đây là thời kỳ sau cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 và cũng là thời kỳ khôi phục những tàn tích do cuộc chiến tranh để lại và thúc đẩy thế giới tiếp tục phát triển. Trong giai đoạn này có sự bùng nổ của ngành công nghiệp hàng không dân dụng, đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại.

Chiêm ngưỡng những phiên bản mới nhất từ thương hiệu Thụy Sỹ:  Đồng hồ Tissot chính hãng

Sự phát triển của các ngành hàng không dân dụng đã khiến hệ thống giao thông vận tải thế giới trở nên nhanh chóng. Nhận thấy sự kiểm soát thời gian giữa các vùng thế giới theo 24 múi giờ trở nên quan trọng và thiết yếu với ngành hàng không, các hãng đồng hồ đã nghiên cứu và phát triển nhiều loại đồng hồ thế giới khác nhau, trong đó thì đồng hồ Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary là phiên bản đồng hồ 24 múi giờ đầu tiên trên thế giới.

Ngược Dòng Thời Gian Tìm Kiếm Đồng Hồ Giờ Thế Giới

Khi ngành hàng không dân dụng bắt đầu bùng nổ, thì có rất nhiều thương hiệu chạy đua trong việc sáng tạo ra những chiếc đồng hồ có chức năng giờ thế giới để có thể trở thành một phụ kiện quan trọng phục vụ cho ngành hàng không trong việc kiểm soát thời gian khi di chuyển giữa các múi giờ trên thế giới. Có cả thành công và thất bại, nhưng đều tạo nên dấu ấn trong lịch sử phát triển đồng hồ.

— Năm 1951, hãng Tissot chính thức giới thiệu phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary, chiếc đồng hồ automatic đầu tiên trên thế giới có thể hiển thị 24 múi giờ trên mặt số.

— Cùng với thành công từ thương hiệu Tissot, sau đó hãng Rolex cũng giới thiệu phiên bản Rolex GMT-Master với biểu tượng xanh đỏ trên mặt số, tuy nhiên chiếc đồng hồ này chỉ có thể hiển thị 2 múi giờ đồng thời nên không tiện ích bằng phiên bản của đồng hồ Tissot.

2 Đồng Hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Di Sản

Bộ máy đồng hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary năm 1951

Hơn nữa giá thành của những chiếc đồng hồ từ thương hiệu Rolex cũng cao hơn rất nhiều so với những phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary, chính vì thế đây cũng là một yếu tố khiến những chiếc đồng hồ này trở thành phụ kiện kiểm soát thời gian được sử dụng rất nhiều bởi các hãng hàng không dân dụng.

Phiên Bản Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Năm 1951

Bộ vỏ đồng hồ

Trong phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary được giới thiệu vào năm 1951 với bộ vỏ được thiết kế có kích thước nguyên bản là 36mm bằng chất liệu thép không gỉ dạng nguyên khối và được mạ vàng 14K với độ dày 80 Micron, trong khi đó trên bezel được chạm khắc chữ số và vạch số để chỉ thời gian 12 tiếng, thiết kế rất chắc chắn.

Mặt số đồng hồ

Trong khi bezel của đồng hồ Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary được dùng để chỉ thời gian tại vị trí hiện tại, thì bên trong mặt số lại có 24 tiếng để chỉ 24 múi giờ trên thế giới, với những chữ số, vạch số đều được mạ vàng. Đặc biệt là vùng trung tâm của mặt số là một đĩa tròn với tên của 24 thành phố tương ứng với 24 múi giờ, đĩa tròn này có thể xoay tròn để điều chỉnh thời gian bằng nút nhấn tại vị trí 2h bên vỏ đồng hồ.

3 Đồng Hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Di Sản

Phiên bản Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary hiện nay

Bộ máy đồng hồ

Phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary sử dụng bộ máy Tissot Caliber 285-N-21T, đây là bộ máy automatic độc quyền do chính hãng Tissot nghiên cứu và chế tạo được sử dụng dành riêng cho phiên bản được xem là rất phức tạp này, bên trong được gắn 17 viên chân kính. Bộ máy này hiện nay không còn được sản xuất, vì thế chiếc đồng hồ này trở thành đồng hồ cổ rất quý giá.

Dấu ấn không thể phai mờ của một phiên bản đặc biệt:  Tissot Antimagnetique Watch

Phiên Bản Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Hiện Nay

Thực chất từ sau năm 1970, những phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary đã ngưng sản xuất cho đến tận ngày hôm nay. Nhưng tại sự kiện kỷ niệm 160 năm ngày phát hành phiên bản đầu tiên, hãng đồng hồ Tissot đã giới thiệu chiếc đồng hồ Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary tái tạo lại của những phiên bản nguyên gốc từ năm 1950 như là một sự kỷ niệm những di sản trong quá khứ.

4 Đồng Hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary Di Sản

Bộ máy đồng hồ Tissot Heritage Navigator Automatic 160th Anniversary hiện nay

Trong phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary mới này đã có rất nhiều sự cải tiến so với phiên bản nguyên gốc, mang tính hiện đại hơn, nổi bật hơn, cùng xem qua những cải tiến trong phiên bản mới hiện nay.

— Có thể thấy trong phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary mới này thì bộ vỏ đã được gia tăng kích thước, từ kích thước ban đầu 36mm đã lên đến 43mm, một sự cải tiến đáng kể cho khả năng bền chắc, đồng thời cũng cho khả năng quan sát thời gian trên mặt số trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là mặt số trung tâm. Tuy nhiên những phiên bản mới này cũng không được mạ vàng mà chỉ có màu thép không gỉ đánh bóng.

— Các chức năng trên mặt số cũng hoàn toàn giống thiết kế nguyên bản, tuy nhiên có kích thước lớn hơn, điều này rất thuận tiện cho việc xem tên thành phố và thời gian. Với các chữ số và vạch số có thiết kế khá giống nguyên bản, chỉ khác là không được mạ vàng, nhưng kim chỉ giờ, phút lại được thiết kế to bản hơn, một sự thay đổi khá là ấn tượng.

— Trong phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary được giới thiệu 1951, thì chức năng điều chỉnh giờ thế giới được điều khiển bằng nút nhấn tại vị trí 2h, trong khi đó phiên bản mới này thì nút nhấn này lại được loại bỏ, mà chức năng điều chỉnh này lại được tích hợp luôn vào trong nút vặn tại vị trí 3h.

— Với phiên bản năm 1951 thì mặt sau đồng hồ được đậy kín bằng một nắp đậy và không cho phép chiêm ngưỡng bộ máy, nhưng trong phiên bản mới, thì bộ máy lại hoàn toàn lộ ra ở mặt sau và chiêm ngưỡng rõ nét qua mặt kính sapphire. Một sự cải tiến đáng kinh ngạc so với thiết kế nguyên bản.

— Sự khác biệt hoàn toàn của phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary năm 1951 với hiện nay là phiên bản mới sử dụng bộ máy ETA 2893-3 được sản xuất bởi hãng ETA, hoạt động chính xác với tần số 28.800 nhịp mỗi giờ, khả năng tích trữ năng lượng hoạt động trong 46 tiếng và bên trong được gắn 21 chân kính, bộ máy này được chứng nhận với tiêu chuẩn COSC Thụy Sỹ.

Những phiên bản Tissot Heritage Navigator automatic 160th Anniversary năm 1951 hiện nay đặc biệt hiếm, trở thành một chiếc đồng hồ cổ được giới sưu tầm săn lùng và giá trị tăng theo từng ngày, trong khi đó phiên bản mới lại có giá được xem là khá rẻ với những ai yêu thích đồng hồ Thụy Sỹ.

Đồng hồ Citizen Eco Drive

Tìm kiếm thêm hàng trăm mẫu Đồng hồ Citizen Eco Drive ✦ ✦ ĂN KHÁCH NHẤT!

QKODUONG