Đo khúc xạ mắt khách quan, chủ quan là gì? Quy trình đo chuẩn

Đo khúc xạ mắt khách quan, chủ quan là gì? Quy trình đo chuẩn 1

Đo khúc xạ mắt khác gì đo mắt thông thường, dịch vụ này gồm những bước nào và phù hợp với ai? Cùng giải đáp đo khúc xạ là gì, để làm gì và kiểm tra ở đâu uy tín.

MỤC LỤC

› Tất tần tật về đo khúc xạ mắt

1. Đo khúc xạ là gì?

2. Đo khúc xạ để làm gì?

3. Khi nào cần đo khúc xạ mắt?

4. Đo khúc xạ mắt bao nhiêu tiền?

5. Nên đo khúc xạ mắt vào thời điểm nào trong ngày tốt?

› Quy trình 12 bước đo khúc xạ chuẩn lần đầu xuất hiện tại VN

› Lời kết

Tất tần tật về đo khúc xạ mắt

Những điều bạn thắc mắc về đo mắt khúc xạ có tất tần tật đáp án dưới đây. Cùng tìm hiểu chi tiết.

Tin tức liên quan:

1. Đo khúc xạ là gì?

Đo khúc xạ khách quan và đo khúc xạ chủ quan là hai phương pháp đo khúc xạ của mắt nhằm đưa ra thông tin quan trọng về sức khỏe thị lực. Dưới đây là giải thích chi tiết về mỗi phương pháp và cách phân biệt chúng:

Người đàn ông đang được đo mắt bằng thiết bị hiện đại

Đo khúc xạ giống với đo mắt, quy trình này giúp lấy thông số để đánh giá mắt

Đo khúc xạ khách quan là gì?

Thường được thực hiện bởi các chuyên gia nhãn khoa hoặc bác sĩ mắt. Đo lường các thông số như độ lệch của thấu kính của mắt, độ lệch tâm của thấu kính, và các thông số quan trọng khác. Sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp để đo lường và điều chỉnh các tham số quan trọng của thị lực.

Người phụ nữ đang được đo mắt bằng thiết bị hiện đại cùng tư vấn của chuyên viên

Đo khúc xạ khách quan sẽ sử dụng máy móc chuyên dụng

Đo khúc xạ chủ quan là gì?

Khác với khách quan, đo khúc xạ mắt chủ quan sẽ đo bằng bảng đo thị lực thay vì dùng máy móc chuyên dụng. Thường được thực hiện tại nhà hoặc tại các cửa hàng kính. Cách này mang đến sự thuận tiện cho người đo, nhưng kết quả thì chưa thể kiểm chứng.

Bởi những thông tin tùy thuộc vào người được đo mắt, vì nếu họ cung cấp nội dung sai thì kết quả đánh giá cũng bị chênh lệch.

Do đó, có thể thấy đo khúc xạ khách quan mang đến kết quả chính xác và đáng tin cậy cho khách hàng. Cung cấp thông tin chi tiết, giúp y bác sĩ đánh giá chuẩn xác về thị lực mắt.

Kỹ thuật viên khúc xạ đang thực hiện đo mắt cho trẻ em

Đo khúc xạ chủ quan đòi hỏi kỹ thuật viên có chuyên môn cao

2. Đo khúc xạ để làm gì?

Như đã nêu trên, đo khúc xạ nhằm tìm ra thông số chính xác của tật khúc xạ mà bạn mắc, từ đó tìm thấu kính phù hợp để điều chỉnh. Việc đo khúc xạ định kỳ mang đến nhiều lợi ích, giúp bạn điều trị kịp thời và ngăn chặn tăng độ mất kiểm soát.

Quá trình này đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc mắt, cung cấp chi tiết thông tin để cải thiện và duy trì tầm nhìn của bạn.

Người phụ nữ đang được đo mắt bởi kỹ thuật viên tại Kính Hải Triều

Đo khúc xạ để đánh giá tình trạng khúc xạ mà mắc đang gặp

3. Khi nào cần đo khúc xạ mắt?

Đo khúc xạ mắt giúp phát hiện kịp thời các vấn đề về thị lực, tránh trường hợp xảy ra các bệnh về mắt,… Vậy khi nào mới nên đo khúc xạ và đo khúc xạ mắt ở đâu?

  • Khi đã quá lâu không đo thị lực: Các chuyên gia khuyên rằng 6 tháng/lần là thời điểm đo mắt lý tưởng để phát hiện và đưa ra giải pháp điều trị khúc xạ kịp thời
  • Thay đổi tầm nhìn: Khi tầm nhìn của bạn có sự thay đổi như giảm khả năng tập trung mắt, nhìn mờ, hoặc đau mắt kéo dài. Lúc này bạn nên đi đo mắt để xem mình có bị tăng độ hay mắc tật khúc xạ không.
  • Trước khi phẫu thuật mắt: Nếu bạn đang có kế hoạch phẫu thuật mắt, thì quá trình đo khúc xạ là quan trọng. Điều này giúp đánh giá tình trạng mắt và xác định liệu pháp phẫu thuật phù hợp.

Đối với trẻ nhỏ và người già: Trong độ tuổi phát triển của trẻ, quá trình lên độ cũng sẽ tăng rất nhanh. Còn người lớn tuổi, thị lực sẽ kém dần, nên cần kiểm tra mắt thường xuyên để điều trị kịp thời một số bệnh lý như: tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc,… Tóm lại, đo mắt khúc xạ nên được đo định kỳ và khi mắt bạn có sự thay đổi thất thường. Việc đo mắt kịp thời giúp bác sĩ có thể theo dõi và đưa ra giải pháp hỗ trợ thị lực  nhanh chóng.

Theo chuyên gia bạn nên đo khúc xạ mắt định kỳ

4. Đo khúc xạ mắt bao nhiêu tiền?

Chi phí đo ở bệnh viện y tế thường chênh lệch nhiều so với cơ sở khám mắt. Đối với người cần chuẩn đoán bệnh lý thì giá sẽ cao hơn đo. Ngoài ra, một số cửa hàng kính hiện nay sẽ miễn phí dịch vụ đo khúc xạ cho khách hàng, nhằm tạo dịch vụ chuyên nghiệp, mang đến sự tiện lợi nhất. Cụ thể như sau:

  • Giá đo, khám tại Bệnh viện mắt dao động từ: 50.000 – 700.000 (Cập nhật tháng 1/2024)
  • Giá đo mắt tại Kính Hải Triều: Miễn phí (Cập nhật tháng 1/2024)

Kyx thuật viên đang thực hiện tinh chỉnh tròng kính

Đo khúc xạ mắt thường miễn phí ở nhiều cơ sở mắt kính hiện nay

5. Nên đo khúc xạ mắt vào thời điểm nào trong ngày tốt?

Đo khúc xạ mắt có thể đo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nếu bạn không sắp xếp được thời gian. Nhưng theo chuyên gia, thời điểm đo mắt tốt là vào buổi sáng hoặc trưa

Thời điểm này, mắt vừa trải qua khoảng thời gian nghỉ ngơi dài, nên khá tỉnh táo. Chính vì vậy, bác sĩ dễ đánh giá đúng kết quả và thông số của bạn. Tuy nhiên, việc đo mắt không quá cứng nhắc, bạn vẫn có thể đo vào buổi chiều tối, nhưng phải đảm bảo mắt bạn không quá mệt mỏi.

Người đàn ông đang được đeo thử tròng kính

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để đo kính vì lúc này đôi mắt của bạn rất tỉnh táo

Quy trình 12 bước đo khúc xạ chuẩn lần đầu xuất hiện tại VN

12 bước đo khúc xạ mắt là tiêu chuẩn đo thị lực tốt nhất hiện nay, và được các chuyên gia công nhận. Theo đó, quá trình này có thể diễn ra đến 30 phút, đảm bảo kết quả đo kỹ và chính xác hơn.

Tại Việt Nam, không nhiều cơ sở được chứng nhận về quy trình đo khúc xạ này. Hiếm hoi trong số đó phải nói đến Kính Hải Triều, một tân binh trong ngành kính, được yêu thích bởi quy trình đo mắt chuẩn quốc tế 12 bước.

Khám phá nơi đo khúc xạ mắt 12 bước chuẩn quốc tế tại Kính Hải Triều

Kính Hải Triều đầu tư cho phòng đo mắt dàn máy móc hiện đại, nhập khẩu từ Nhật và Pháp. Khác với các loại máy bán tự động trên thị trường hoặc các phương pháp đo khúc xạ chủ quan, tại Kính Hải Triều, người dùng sẽ được đo mắt bằng máy tự động. Thông số mắt được xuất từ máy, hạn chế sai số từ tay nghề kỹ thuật viên.

Nhiều khách hàng đánh giá cao về trải nghiệm đo mắt tại đây, kỹ và đúng độ là 2 từ được khách hàng nhận xét nhiều nhất. Để trải nghiệm quy trình tốt hơn, bạn có thể đặt lịch đo mắt online nhanh chóng tại nhà tại: https://kinhhaitrieu.com/dich-vu-do-mat.

Được biết, hiện nay Kính Hải Triều đang có chương trình miễn phí đo mắt 100% cho khách hàng đến cửa hàng tại 2 địa chỉ:

  • Cửa hàng 1: 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
  • Cửa hàng 2: 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn đo khúc xạ là gì một cách chi tiết và có tính chuyên môn cao, nội dung duyệt qua bởi đội ngũ Chuyên gia khúc xạ Kính Hải Triều. Nhanh tay đặt lịch để trải nghiệm dịch vụ đo mắt chuẩn quốc tế tại đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *