Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Sự xuất hiện của phiên bản Tissot TWOTIMER năm 1986 từ thương hiệu Thụy Sỹ có thể được xem là sự đáp trả đầy mạnh mẽ trước sự tấn công như vũ bão của những chiếc đồng hồ quartz đến từ Nhật Bản, với những tính năng cực kỳ hiện đại vào thời bấy giờ, đây được xem là những chiếc đồng hồ trang bị bộ máy quartz đầu tiên do Thụy Sỹ sản xuất.

Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Năm 1970, trước sự sụp đổ hàng loạt của những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ do sự lấn át không khoan nhượng của những chiếc đồng hồ quartz Nhật Bản, những thương hiệu Thụy Sỹ còn lại đặt ra mục tiêu chủ chốt là phải tìm ra lối thoát cho tình hình nguy cấp lúc bấy giờ, và thương hiệu Tissot với phiên bản Tissot TWOTIMER được xem là một trong những phen lật ngược thế cờ đầy ngoạn mục.

1 Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Phiên bản đồng hồ Tissot TWOTIMER giới thiệu 1986

Những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ vốn nổi danh lâu đời chuyên chế tác những mẫu đồng hồ danh tiếng sử dụng bộ máy cơ truyền thống, nhưng với những chiếc đồng hồ quartz giá rẻ của Nhật Bản ngày càng đe dọa mạnh mẽ đến thị trường đồng hồ xưa nay vốn nằm trong tay Thụy Sỹ, những thương hiêu Thụy Sỹ như Tissot đã có những bước thay đổi nhanh chóng để nắm bắt lại thị trường.

Chiêm ngưỡng thêm nhiều phiên bản từ thương hiệu Tissot:  Đồng hồ Tissot 1853  ◄◄ Click Xem  

Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc dưới áp lực mạnh mẽ của đồng hồ Nhật Bản, Thụy Sỹ đã phải chuyển mình bằng việc sáng tạo ra những bộ máy đồng hồ quartz cho riêng mình, như thương hiệu Thụy Sỹ Tissot đã giới thiệu ra thị trường bằng chiếc đồng hồ quartz đầu tiên với tên gọi Tissot TWOTIMER được trang bị những tính năng cực kỳ độc đáo.

Vì sao Thụy Sỹ đã phải thay thế những bộ máy cơ truyền thống bằng bộ máy quartz

— Những chiếc đồng hồ cơ do Thụy Sỹ chế tác luôn có giá vô cùng đắt đỏ, vì thế phân khúc cao cấp chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có.

— Nhật Bản với những chiếc đồng hồ quartz giá rẻ gần như đã nắm trọn luôn thị phần giá rẻ bình dân, và ngày càng lấn bước sang phân khúc cao cấp, đe dọa đến thị phần của đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ.

— Sự sụp đổ hàng loạt của những thương hiệu đồng hồ danh tiếng do không thể cạnh tranh lại với đồng hồ giá rẻ.

2 Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Phiên bản đồng hồ Tissot TWOTIMER giới thiệu năm 1992

Vì thế, những thương hiệu Thụy Sỹ như Tissot đã hợp nhất với các thương hiệu khác và thành lập những nhà máy chuyên sản xuất những bộ máy quartz cho những chiếc đồng hồ giá rẻ, đây được xem là một nước cờ thông minh như người ta thường nói “Gây Ông Đập Lưng Ông” và tạm thời thu gọn lại phân khúc đồng hồ cơ cao cấp.

Giá Trị Đặc Biệt Của Những Chiếc Đồng Hồ Tissot TWOTIMER

Không chỉ là lối thoát cho tình thế nguy cấp của đồng hồ Thụy Sỹ lúc bấy giờ, mà những phiên bản đồng hồ Tissot TWOTIMER còn tạo ra những giá trị đột phá mà dường như không có chiếc đồng hồ quartz Nhật Bản nào vào thời điểm đó có thể sánh được.

— Được xem như là những chiếc đồng hồ quartz đầu tiên do Thụy Sỹ tự sản xuất, đầu tiên nhưng là độc nhất khi được trang bị nhiều tính năng và thiết kế độc đáo.

— Phiên bản Tissot TWOTIMER được xem là chiếc đồng hồ quartz đầu tiên trên thế giới kết hợp đồng thời vừa mặt số digital vừa mặt số analog và tất cả những tính năng chỉ được điều chỉnh bằng một nút vặn duy nhất.

— Với những chiếc đồng hồ quartz Nhật Bản lúc bấy giờ, cũng được trang bị nhiều tính năng, nhưng việc điều chỉnh tính năng cần phải sử dụng nhiều nút bấm, trong khi đó phiên bản Tissot TWOTIMER chỉ sử dụng duy nhất 1 nút vặn cho tất cả.

3 Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Một phiên bản Tissot TWOTIMER lộ mặt điện tử

đồng hồ nam chính hãng

Bí quyết mua và dùng đồng hồ nam chính hãng ⪡⪡⪡⪡⪡ CLICK ĐÂY!

Tính Năng Và Cách Sử Dụng Của Phiên Bản Tissot TWOTIMER

Tính năng của đồng hồ Tissot TWOTIMER

Những tính năng của đồng hồ Tissot TWOTIMER được trang bị thông qua cách hiển thị trên mặt số digital với 6 chữ số LED, với 7 tính năng như:

Tính năng 1: Hiển thị thời gian thông thường với giờ, phút, giây.

Tính năng 2: Hiển thị giây và ngày hiện tại.

Tính năng 3: Hiển thị thứ trong tuần và ngày hiện tại.

Tính năng 4: Hiển thị bộ đếm thời gian.

Tính năng 5: Hiển thị múi giờ thay thế.

Tính năng 6: Hiển thị chức năng chronograph.

Tính năng 7: Hiển thị đồng hồ báo thức.

5 Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Các tính năng trên mặt số đồng hồ Tissot TWOTIMER

Cách sử dụng những tính năng đồng hồ Tissot TWOTIMER

Tất cả những tính năng của đồng hồ Tissot TWOTIMER được điều chỉnh thông qua chỉ duy nhất 1 nút vặn tại vị trí 3h, bằng cách thay đổi các trạng thái của nút vặn để điều chỉnh, với 3 trạng thái:

Trạng thái bình thường (A): nút vặn được sử dụng để lựa chọn các tính năng bằng cách xoay nút vặn theo cả 2 hướng thuận ngược chiều kim đồng hồ.

Trạng thái điều chỉnh (B): lúc này nút vặn sẽ được kéo ra 1 nấc, và xoay nút vặn theo 2 hướng để điều chỉnh các giá trị của tính năng đã được lựa chọn ở trạng thái (A), sau khi điều chỉnh xong thì nhấn nút về vị trí ban đầu.

Trạng trái điều chỉnh (A1): khi này nút vặn đang ở trạng thái bình thường, và để điều chỉnh (A1) thì chỉ cần nhấn nút vặn, lúc này nút vặn sẽ có tác dụng như một nút nhấn để điều chỉnh các tính năng như báo thức, chronograph, đồng hồ 12h hay 24h.

Vì sao một phiên bản đặc biệt như Tissot RockWatch lại biến mất khỏi thị trường

click-5   Tissot RockWatch

6 Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Cách sử dụng các tính năng đồng hồ Tissot TWOTIMER

Các Phiên Bản Tissot TWOTIMER Đã Từng Được Biết Đến

Tại thời điểm 1986, những phiên bản đồng hồ Tissot TWOTIMER được xem là độc đáo và hiện đại nhất Thụy Sỹ lúc bấy giờ, nhưng so với hiện nay thì những chiếc đồng hồ này trở nên rất bình thường với những tính năng đơn giản mà hầu như chiếc đồng hồ quartz nào cũng có, vì thế hầu như chẳng ai còn biết đến những phiên bản này nữa, tuy nhiên vẫn có một số phiên bản lưu dấu ấn với những người chuyên sưu tập đồng hồ.

— Phiên bản đồng hồ Tissot TWOTIMER đầu tiên được giới thiệu vào năm 1986, sử dụng bộ máy quartz do hãng ETA sản xuất, hãng ETA là một trong những hãng đã hợp nhất với Tissot vào năm 1983.

— Phiên bản Tissot TWOTIMER được sản xuất vào năm 1992, với thiết kế có nhiều thay đổi về giao diện so với phiên bản đầu tiên, nhưng về tính năng thì vẫn y nguyên, phiên bản này sử dụng bộ máy ETA 958.335.

— Có thêm nhiều phiên bản Tissot TWOTIMER được giới thiệu vào những năm khác nhau, nhưng hầu như chỉ thay đổi về giao diện thiết kế hay bề mặt, còn về tính năng thì không thay đổi hoặc bổ sung thêm.

4 Đồng Hồ Tissot TWOTIMER Đòn Đáp Trả Mạnh Mẽ Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

Một số phiên bản Tissot TWOTIMER với giao diện mặt số khác nhau

Vì Sao Những Phiên Bản Tissot TWOTIMER Đã Không Còn Hiện Diện

Đồng hồ Citizen Eco Drive chính hãng

Đi tiên phong trong mảng hiện đại: Đồng hồ Citizen Eco Drive chính hãng ▬ ▬ CLICK XEM!

Một trong những yếu tố để các hãng đồng hồ như Tissot luôn luôn phát triển đó là luôn đổi mới, cải tiến những thiết kế đồng hồ, đặc biệt là đối với những chiếc đồng hồ quartz giá rẻ, tạo ra những thiết kế bắt mắt và cuốn hút nhất. Hơn nữa những chiếc đồng hồ Tissot TWOTIMER so sánh với hiện nay thì tính năng được xem là hạn chế, thiết kế không còn phù hợp với xu thế thị trường và sở thích của người dùng nữa nên dần dần đã bị thay thế bằng những chiếc đồng hồ ngày càng hiện đại hơn.

Những phiên bản như Tissot TWOTIMER hiện nay được xem như là hàng hiếm, và trở thành một chiếc đồng hồ cổ được rất nhiều chuyên gia sưu tầm săn lùng, nhưng tiếc là những chiếc đồng hồ này biến mất cũng đã khá lâu, vì thế việc sưu tầm với những ai yêu thích đồng hồ cổ quả là một sự khó khăn.

IFLDUONG