10 mẫu đồng hồ lặn Seiko huyền thoại, vang danh thế giới

Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Tiếp theo loạt bài “Lịch Sử Phát Triển Đồng Hồ Lặn Seiko Thành Công Và Thất Bại”, lịch sử phát triển của thương hiệu Seiko đã tạo nên nhiều dấu ấn của mình trong thế giới của những chiếc đồng hồ lặn. Trải qua nhiều lần nghiên cứu, phát triển và cũng đã nhiều lần thất bại, nhưng Seiko chưa từng đánh mất đi sự quyết tâm của mình để sáng tạo ra những phiên bản đặc biệt chinh phục biển sâu.

Đam mê đồng hồ lặn Seiko không bao giờ là đủ

Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

10 mẫu đồng hồ lặn Seiko huyền thoại, vang danh thế giới 1 10 mẫu đồng hồ lặn Seiko huyền thoại, vang danh thế giới 2 10 mẫu đồng hồ lặn Seiko huyền thoại, vang danh thế giới 3
Seiko SPB071J1 Seiko SRPC93K1 Seiko SRP773K1
T52.1.121.12 T52.1.121.12 T52.1.121.12

Kể từ khi giới thiệu những mẫu phiên bản lặn đầu tiên vào năm 1960, thương hiệu Seiko đã trải qua một thời gian dài tiếp tục nghiên cứu và phát triển, đã tạo nên những mẫu đồng hồ đã trở thành kinh điển của thế giới đồng hồ lặn. Những phiên bản này trở thành phụ kiện thời gian huyền thoại một thời được giới sưu tầm đồng hồ săn lùng như một bảo vật.

Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Những phiên bản đồng hồ lặn Seiko

Tin tức liên quan

Chinh Phục Mọi Giới Hạn Với Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Huyền Thoại

Đồng hồ lặn Seiko Orange Monster

Đồng hồ lặn Seiko Monster không chỉ là một chiếc đồng hồ mà là cả một dòng bao gồm những chiếc đồng hồ lặn mà mỗi chiếc trong số đó đều là những phiên bản giới hạn, đây là những chiếc đồng hồ lặn kinh điển đầu tiên đã tạo nên tên tuổi của thương hiệu xứng tầm với những tên tuổi lớn trên toàn thế giới, phiên bản giới được giới thiệu vào năm 2001.

Những phiên bản Seiko Monster đã từng xuất hiện:

SKX781K Orange Monster.[In Japan : SKX781K3] (mặt số màu cam).

SKX779K Black Monster (mặt số màu đen).

SKZ203K Yellow Monster – phiên bản giới hạn 300 chiếc (mặt số màu vàng).

SKZ243K Red Monster – phiên bản giới hạn 1313 chiếc(mặt số màu đỏ).

SKZ213K Blue Monster – phiên bản vẫn tiếp tục sản xuất (mặt số màu xanh).

Trong số những chiếc đồng hồ thuộc dòng Seiko Monster thì có lẽ phiên bản Seiko Orange Monster là những chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất và được giới mộ điệu đồng hồ biết đến nhiều nhất, với thiết kế màu sắc nổi bật đã tạo nên sự thu hút rất lớn từ những người đam mê những chiếc đồng hồ với tính năng đặc biệt, hơn nữa còn sở hữu giá thành khá rẻ vì thế càng trở nên phổ biến.

1 Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Phiên bản Seiko Monster màu cam

Không chỉ được tạo nên với màu sắc nổi bật, mà độ bền của những chiếc đồng hồ này còn mang đến chất lượng vượt trội, đáng tin cậy, vượt qua mọi trở ngại và thử thách ở độ sâu giới hạn, tất cả được tạo nên từ thiết kế bộ vỏ, chất liệu thép không gỉ, mặt kính siêu cứng chống lại áp lực nước lớn, nút vặn với thiết kế vít ren chống nước có gờ bảo vệ được đặt tại vị trí 4h để tránh sự vướng víu.

Thông số cơ bản:

 • Đường kính 46mm
 • Độ dày mặt số 14mm
 • Bộ máy: 7S26 Automatic
 • Lặn sâu: 200m

1-1 Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Dạ quang sáng rực rỡ trên đồng hồ lặn

Tất cả những phiên bản trong dòng Seiko Monster đều sử dụng chung một bộ máy là bộ máy tự automatic 7S26, một bộ máy chính hãng (In-House) phổ biến nhất của thương hiệu Seiko có một lịch sử phát triển lâu đời với chất lượng, uy tín, cũng như khả năng hoạt động với độ tin cậy cao. Tất cả những chiếc đồng hồ Seiko Monster đều được trang bị dạ quang siêu sáng Lumibrite, một phát minh độc quyền của Seiko.

10 mẫu đồng hồ lặn Seiko huyền thoại, vang danh thế giới 4 10 mẫu đồng hồ lặn Seiko huyền thoại, vang danh thế giới 5 SRPB51K1
Seiko SNE439P1 Seiko SRP789K1 Seiko SRPB51K1
T52.1.121.12 T52.1.121.12 T52.1.121.12

Đồng hồ lặn Seiko Tuna

Seiko Tuna còn được biết đến với tên hiệu SBBN007, hay còn được gọi với tên “Cá Ngừ” (Tuna) để ví đến khả năng lặn sâu của chiếc đồng hồ này như một con cá ngừ đại dương, phiên bản Seiko Tuna là một phần của dòng đồng hồ lặn Prospex, đây là một dòng đồng hồ cao cấp của thương hiệu Seiko. Có thể xem Seiko Tuna là biến thể của dòng Seiko Monster, được xây dựng với chất lượng và đặc điểm của kỹ thuật đặc trưng trên những chiếc đồng hồ Monster.

2 Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Phiên bản lặn Seiko Tuna

Tất cả các phiên bản Seiko Tuna đều có kích thước lớn hơn so với dòng Seiko Monster với kích thước 48mm bao gồm nút vặn và độ dày 14mm. Bên ngoài là bộ vỏ thép không gỉ khổng lồ và bên trong là bộ máy quartz 7C46 được chế tác đặc biệt cho phiên bản này và cực kỳ chính xác, pin hoạt động với thời gian đến 5 năm và có một dấu khắc nhỏ thể hiện cho thời gian pin cần thay là một ý tưởng nhắc nhở người dùng.

Mặt kính dày với thiết kế mái vòm lộ hẳn ra ngoài khỏi bề mặt bezel là một đặc trưng mang đến khả năng quan sát thời gian ở mọi góc độ, đồng thời thiết kế này tăng cường khả năng chống chịu với áp suất lớn khi ở dưới nước. Mặt kính được làm bằng chất liệu Hardlex Crystal, một sáng chế độc quyền của thương hiệu Seiko, với khả năng chịu lực nén bề mặt cao hơn hẳn Sapphire, nhưng độ chống xước bề mặt thì kém hơn.

Cũng mang đến khả năng nhìn rõ trong sự tối tăm khi ở sâu dưới nước, Seiko Tuna với kim chỉ và cọc số cũng được phủ dạ quang siêu sáng Lumibrite.

Thông số cơ bản:

 • Đường kính 48mm
 • Độ dày mặt số 14mm
 • Bộ máy 7C46 quartz
 • Lặn sâu 300m

Đồng hồ lặn Seiko Samurai

Seiko Samurai bao gồm 2 biến thể với chất liệu sản xuất, nơi lắp ráp và lưu hành ở 2 nơi khác nhau hoàn toàn, chính vì thế , giá trị của 2 phiên bản này cũng khác nhau hoàn toàn. Tên gọi Samurai có thể bắt nguồn từ kiểu dáng của kim đồng hồ có hình dạng như một thanh kiếm Samurai hoặc nó bắt nguồn từ hình ảnh đầu tiên quảng bá cho dòng sản phẩm này, khi chiếc đồng hồ đứng trước một tòa lâu đài cổ của Nhật Bản.

Biến thể Seiko Samurai

SBDA-series – Titanium (Lưu hành nội bộ Nhật Bản)

SNM-series – Stainless Steel (Lưu hành quốc tế)

Các phiên bản thép không gỉ có giá thành rẻ hơn nhiều so với phiên bản bằng chất liệu Titan không chỉ bởi do sự khác biệt trong kim loại được sử dụng để chế tác bộ vỏ, mà còn bởi vì trong khi các phiên bản Titanium được sản xuất và lắp ráp tại Nhật Bản thì phiên bản thép không gỉ lại được sản xuất các phụ kiện ở Nhật Bản và được lắp ráp hoàn thiện đồng hồ tại Trung Quốc.

3 Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Biểu tượng phiên bản Samurai với mặt số màu cam

Những chiếc đồng hồ Seiko Samurai được thiết kế với phong cách thanh lịch hơn so với những dòng đồng hồ lặn Seiko khác, với bezel được thiết kế độc đáo, cả về hình dáng hay màu sắc, bộ vỏ được thiết kế tròn ít góc cạnh và ít gồ ghề hơn so với các phiên bản Seiko Monster, đồng thời tạo ra hiệu ứng nổi bật với mặt số màu cam và chữ số, cọc số cũng như kim chỉ màu trắng.

Hiện nay thì cả phiên bản Samarai Titan và thép không gỉ đều đã ngưng sản xuất, đầu tiên là phiên bản thép không gỉ sau đó là phiên bản Titan vào tháng 1 năm 2008, vì thế với những ai yêu thích dòng đồng hồ lặn Seiko này thì thực sự sẽ rất khó để sở hữu được một chiếc. Giữa phiên bản Titan và Thép không gỉ có một chút khác biệt trong thiết kế, với các phiên bản thép không gỉ thì nút vặn không có gờ bảo vệ.

Đặc điểm giới hạn trong tính năng của những chiếc đồng hồ Seiko Samurai này dạ quang siêu sáng Lumibrite có xu hướng tắt sáng rất nhanh chóng, vì thế khả năng sử dụng bị giới hạn.

Thông số cơ bản:

 • Giới thiệu vào năm 2004
 • Đường kính 42mm bao gồm nút vặn
 • Độ dày mặt số 13.7mm
 • Bộ máy 7S25 automatic
 • Lặn sâu 200m

Đồng hồ lặn Seiko Sumo

Seiko Sumo được đánh dấu như là sự trở lại của một dòng đồng hồ lặn cao cấp mang thương hiệu Seiko, sử dụng những bộ máy automatic chất lượng, có độ chính xác cao, cũng như khả năng hoạt động bền bỉ. Seiko Sumo chính là đại diện cho sự đắt giá của thương hiệu Seiko cho phân khúc đồng hồ lặn.

4 Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Kiểu dáng to bự tạo nên cái tên Sumo

Với bộ máy automatic hoạt động bền bỉ, cho thời gian hiển thị chính xác và với bộ vỏ bảo vệ vững chắc, cứng cáp. Phiên bản Seiko Sumo được xem là một chiếc đồng hồ lặn phù hợp về giá cả trong hàng loạt những chiếc đồng hồ lặn đến từ các thương hiệu đồng hồ danh tiếng trên thế giới, mặc dù phiên bản này vẫn được xem là đắt so với nhiều phiên bản lặn cùng thương hiệu.

Phiên bản Seiko Sumo thừa hưởng những đặc trưng thiết kế của phiên bản Marine Master, và tên gọi được đặt theo hình dáng to bự của chiếc đồng hồ này. Kiểu cách thiết kế của phiên bản này tạo ấn tượng với sự thanh lịch, nhưng vẫn đặc trưng của một chiếc đồng hồ lặn, cứng cáp và mạnh mẽ.

Thông số cơ bản:

 • Đường kính 48.5mm
 • Độ dày mặt số 14mm
 • Bộ máy 6R15B automatic 23 chân kính
 • Lặn sâu 300m

Đồng hồ lặn Seiko Marine Master

Seiko Marine Master có số hiện sản phẩm là SBDX001, từ khi phiên bản đồng hồ lặn này xuất hiện đã tạo được uy tín lớn trên thị trường và giành được vị trí thứ hãng cao trong số những mẫu đồng hồ lặn Seiko mà được giới mộ điệu đồng hồ đánh giá cao nhất, trở thành một phiên bản lặn danh tiếng nhất của thương hiệu Seiko.

Phiên bản Marine Master là một kiệt tác nổi bật nhất của dòng đồng hồ lặn cao cấp và chuyên nghiệp Seiko Professional Divers Series, một tập hợp của những mẫu đồng hồ lặn có khả năng chịu áp lực đến độ sâu 200m, được phát triển để sử dụng cho những thợ lặn chuyên nghiệp sử dụng bình khí khi lặn sâu dưới nước.

5 Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Biểu tượng huyền thoại của đồng hồ lặn Seiko

Với giới mộ điệu đồng hồ, khi nghĩ đến dòng đồng hồ Seiko Professional thì người ta sẽ liên tưởng đến ngay những phiên bản Marine Master, có thể xem phiên bản này là đặc trưng nổi bật nhất của dòng đồng hồ lặn cao cấp này, và cũng là phiên bản duy nhất với tên của phiên bản được in trực tiếp ngay trên mặt số, quan sát rõ nét với mặt kính mái vòm Hardlex.

Với trọng lượng lên đến 210 gram, thì có thể thấy đây là một chiếc đồng hồ khổng lồ, một trong số những lý do đặc trưng cho trọng lượng của chiếc đồng hồ là với bộ vỏ được thiết kế có kích thước lớn như vậy sẽ làm tăng khả năng chịu áp suất nước, tuy nhiên nếu trọng lượng trở thành vấn đề cản trở khi sử dụng thì có thể làm giảm trọng lượng bằng cách thay thế dây đeo thép không gỉ bằng dây đeo cao su.

Thông số cơ bản:

 • Đường kính 44mm
 • Độ dày mặt số 14mm
 • Bộ máy 8L35 automatic 26 chân kính
 • Lặn sâu 300m

Đồng hồ lặn Seiko Arnie

Phiên bản đồng hồ lặn Seiko Arnie (số hiệu H558-5009) là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên kết hợp công nghệ hiện đại với bộ máy quart tính năng chronograph hiển thị trên mặt số điện tử kết hợp với mặt số kim hiển thị thời gian, cho khả năng kiểm soát thời gian tốt nhất khi lặn sâu dưới nước với hệ thống cảnh báo hẹn giờ chronograph.

Tên gọi của chiếc đồng hồ đến từ sự danh tiếng của một diễn viên hành động gạo cội Mỹ Arnold Schwarzenegger khi đeo chiếc đồng hồ này trong 2 bộ phim hành động viễn tưỡng là “Commando”(1985) và “Predator”(1987), vì thế phiên bản này đi liền với danh tiếng của diễn viên hành động danh tiếng này.

6 Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

Phiên bản đồng hồ lặn mặt số điện tử

Phiên bản Seiko Arnie là phiên bản đồng hồ lặn Seiko có thể chinh phục được những giới hạn mà chưa từng có một chiếc đồng hồ lặn nào trước đây có thể làm được. Với thiết kế bộ vỏ dày, góc cạnh và gồ ghề, đã vượt qua được những thử thách về nhiệt độ khắc nghiệt khi các kỹ sư của Seiko đã thử nghiệm đến -40 độ C và + 60 độ C. Phiên bản “Arnie” là tiền thân của dòng đồng hồ lặn hiện đại Landmaster.

Được trang bị những tính năng hiện đại như hiển thị thời gian ở 3 khu vực, bộ đếm chronograph, báo thức, đèn nền, hẹn giờ…phiên bản “Arnie” đặc biệt hữu ích như một công cụ lặn thực sự. Ngoài ra phiên bản này còn được sử dụng để thám hiểm Bắc và Nam Cực , cũng như cùng với một nhóm thám hiểm chinh phục đỉnh Everest vào năm 1988.

Thông số cơ bản:

 • Đường kính 46mm bao gồm nút vặn
 • Độ dày 12mm
 • Lặn sâu 150m

Tin tức liên quan

XDUONG