Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

thương hiệu đồng hồ nhật bản ít ai biết

Đồng hồ Nhật Bản nổi danh với các thương hiệu đã tạo nên thanh thế trên thị trường đồng hồ như Seiko, Casio, Citizen, Orient. Tại Việt Nam, hầu như tất cả những người sử dụng đồng hồ đều chỉ biết đến bốn thương hiệu danh tiếng kể trên, vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thương hiệu đồng hồ nào cũng đến từ Nhật Bản nhé.

MỤC LỤC
1. Đồng Hồ Nhật Bản – Những Thương Hiệu Chưa Được Biết Đến
1.1. Đồng Hồ Nhật Bản : Thương hiệu Kentex
1.2. Đồng Hồ Nhật Bản : Thương hiệu Knot
1.3. Đồng Hồ Nhật Bản : thương hiệu Minase
1.4. Đồng Hồ Nhật Bản : thương hiệu Rhythm Watch Co

Top 4 đồng hồ có CHẤT LIỆU đặc biệt nhất thế giới – Phần 1

5 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam 6 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam 7 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Tissot T113.109.36.116.00

Tissot T109.610.16.031.00

Tissot T109.407.36.031.00

Bí ẩn bên trong Tissot Powermatic 80 bộ máy quyền năng - Tissot T086.407.11.061.00 Bí ẩn bên trong Tissot Powermatic 80 bộ máy quyền năng - Tissot T086.407.11.061.00 Bí ẩn bên trong Tissot Powermatic 80 bộ máy quyền năng - Tissot T086.407.11.061.00

Đồng Hồ Nhật Bản – Những Thương Hiệu Chưa Được Biết Đến 

Seiko, Citizen, Orient, Casio được xem là “Tứ Trụ” của ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản, với tên tuổi lớn đã bao phủ hầu hết mọi hình ảnh về đồng hồ có xuất xứ Nhật Bản. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, Nhật Bản còn rất nhiều các thương hiệu đồng hồ đang tồn tại hiện nay, do phân khúc sản xuất khác nhau, lựa chọn thị trường mà những thương hiệu này chưa từng được biết đến tại Việt Nam

1 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Một sản phẩm đồng hồ Nhật Bản ít được biết đến tại Việt Nam

Những thương hiệu nhỏ này đa phần là được tiêu thụ trong nội địa Nhật Bản hoặc được xuất sang thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ và hoàn toàn không được phân phối tại thị trường Châu Á hoặc Việt Nam, vì thế sẽ không có gì lạ mà ngay cả những dân sành sỏi về đồng hồ tại Việt Nam cũng chưa từng nghe nói đến những thương hiệu này.

Những thương hiệu này, có đầy đủ bản lĩnh để sản xuất những bộ máy phức tạp, ngay cả bộ máy Tourbillon phức tạp nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng có thương hiệu lựa chọn phân khúc giá rẻ sử dụng bộ máy của những nhà sản xuất khác để giảm giá thành sản phẩm.

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam 1

Những phiên bản đặc biệt của thương hiệu Đồng hồ Tissot 1853 chính hãng

◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊

☑ Đồng Hồ Nhật Bản : Thương hiệu Kentex

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Kentex với tên gọi đầy đủ là Kentex Japan Corporation được thành lập vào năm 1989 bởi Kenji Hashimoto với tên gọi ban đầu là KENTEX TIME CO, .LTD. Được biết đến như là một tổ hợp nhà máy chuyên sản xuất phụ kiện, máy móc đồng hồ cho các thương hiệu trên thế giới. Đến năm 1997, mới chính thức thành lập thương hiệu Kentex và bắt đầu sản xuất đồng hồ cho chính thương hiệu mình.

thương hiệu đồng hồ nhật bản ít ai biết  

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản tự sản xuất bộ máy

Đến năm 1998, thương hiệu Kentex chính thức giới thiệu ra thế giới các mẫu đồng hồ của mình tại sự kiện triển lãm lớn nhất giới thế Baselworld 1998, và đã tạo nên ấn tượng mãnh mẽ với các quản lý shop đồng hồ đến từ Ý và bắt đầu bán đồng hồ tại Ý lần đầu tiên trên thế giới.

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Kentex có đầy đủ sức mạnh về về tài chính cũng như kỹ thuật chế tác để sản xuất ra những bộ máy automatic cho riêng mình, thậm chí là những bộ máy phức tạp nhất Tourbillon cũng được chính hãng chế tạo nên. Vì thế giá thành của những chiếc đồng hồ thương hiệu Kentex cũng không hề rẻ.

Note: Kentex đã tạo nên dấu ấn với những bộ sưu tập lớn như: TOURBILLON, ESPY, CONFIDENCE, CRAFTS MAN, SKY MAN, LAND MAN, MARINE MAN, JSDF.

☑ Đồng Hồ Nhật Bản : Thương hiệu Knot

thương hiệu đồng hồ nhật bản ít ai biết

Thương hiệu đồng hồ non trẻ tại Nhật Bản

Chỉ được thành lập trong vòng 2 năm kể từ năm 2014, thương hiệu Knot được biệt đến như là một nhà sản xuất đồng hồ chiếm thị phần giá rẻ trên thị trường. Tại thời điểm được thành lập, với số vốn chỉ vỏn vẹn 500 ngàn Yên Nhật, Knot đã sản xuất 5000 chiếc đồng hồ phân phối ra thị trường và đã bán sạch chỉ trong vòng 4 tháng.

Đến tháng 3 năm 2015, thương hiệu Knot đã mở shop triển lãm đồng hồ của riêng mình và bắt đầu sản xuất và bán ra những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy cơ từ tháng 5 năm 2015. Tuy nhiên những bộ máy cơ sử dụng trong đồng hồ Knot không phải do chính hãng sản xuất mà sử dụng bộ máy từ một nhà sản xuất bên ngoài để nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam 2

Khám phá giá trị của Đồng Hồ Lặn Nhật Bản

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ 

Đặc trưng chung nhất của tất cả những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Knot là đều sử dụng mặt kính sapphire chống trầy xước, kết hợp với các thiết kế độc đáo riêng. Những model chính của thương hiệu được biết đến như Classic, AC-39 chronograph, 38-AT.

Đồng hồ Knot sử dụng 2 bộ máy đến từ nhà sản xuất Miyota và Seiko được áp dụng tùy theo từng phiên bản riêng và sẽ có giá thành khác nhau:

  • Dòng Classic: với các phiên bản kim giây nhỏ và mặt số vuông thì sử dụng bộ máy của Miyota, và với phiên bản chronograph thì sử dụng máy của Seiko.
  • Dòng AC-39 chronograph sử dụng bộ máy quartz của Seiko.
  • Dòng 38-T sử dụng bộ máy của Miyota, bộ vỏ của Fukushima Prefecture Sukagawa, mặt số tự sản xuất.

☑ Đồng Hồ Nhật Bản : thương hiệu Minase

Thương hiệu Minase được thành lập vào năm 2005 bởi Kyowa, đồng thời ông cũng là thành viên đã sáng lập lên thương hiệu Tokyo Edogawa Ward vào năm 1963. Minase thành lập vào triển lãm một loạt các phiên bản chế tác bậc thầy, đến năm 2011, những phiên bản đồng hồ “HiZ” được giới thiệu và bán trên toàn Nhật Bản, tạo nên tên tuổi cho thương hiệu trên khắp Nhật Bản.

thương hiệu đồng hồ nhật bản ít ai biết

Phiên bản với thiết kế đặc biệt sử dụng bộ máy ETA

Những phiên bản đồng hồ Minase hoàn toàn chỉ thuộc vào phân khúc cao cấp khi có giá bán từ 300 đến 500 ngàn Yên ( khoảng 66 triệu đến 77 triệu VND) và đỉnh điểm là những phiên bản siêu đắt với giá 1.4 triệu Yên ( khoảng 221 triệu VND). Điểm đặc biệt trong những chiếc đồng hồ Minase là chỉ sử dụng bộ máy do thương hiệu ETA Thụy Sỹ sản xuất, tuy nhiên thương hiệu Minase vẫn theo đuổi giấc mơ được tạo ra những bộ máy của riêng mình.

Những dòng đồng hồ đã tạo nên tên tuổi cho thương hiệu Minase có thể kể đến như:

  • Master Craft series: đây là những chiếc đồng hồ hoàn toàn được sản xuất thủ công bằng tay được thực hiện theo đơn đặt hàng riêng, với cấu trúc thiết kế có thể tháo rời tất cả các bộ phận bên ngoài, bộ vỏ và đây đeo được sản xuất chính hãng trong đó sử dụng bộ máy ETA.
  • HiZ Series: bao gồm nhiều bộ sưu tập nhỏ hơn như DIVIDO, FIVE WINDOWS, FIVE WINDOWS 18K, HORIZON.

☑ Đồng Hồ Nhật Bản : thương hiệu Rhythm Watch Co

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Rhythm Watch Co được biết đến như là thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ cũng như các thiết bị có độ chính xác cao. Được thành lập vào năm 1950, với các sản phẩm đồng hồ gia dụng như đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn, đồng hồ báo thức, tuy nhiên đồng hồ chỉ là một trong những mẫu sản xuất chính của thương hiệu Rhythm Watch Co.

Ngoài đồng hồ, Rhythm Watch Co còn sản xuất các sản phẩm khác như đồng hồ cho xe oto, sản xuất các thiết bị máy móc điện tử giải trí cũng như các thiết bị liên quan đến sản xuất video và thiết bị công nghiệp, vì thế Rhythm Watch Co là cả một đế chế phát triển hùng mạnh trong nhiều mảng từ công nghiệp cho đến dân dụng.

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam 3

Đồng Hồ Cơ – Smartwatch Một Ý Tưởng Điên Rồ Đầy Táo Bạo

⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰⋱⋰

4 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Đồng hồ Nhật Bản với phong cách thể thao

Mãi cho đến năm 2014, cái tên “Rhythm” mới được sử dụng như một cái tên chính thức cho thương hiệu đồng hồ đeo tay như để kỷ niệm sự hồi sinh sau 45 năm cái tên “Rhythm” của thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ gia dụng.

Ngoài những thương hiệu Nhật Bản kể trên còn một số thương hiệu cũng sản xuất đồng hồ Nhật Bản nhưng ít được biết đến hơn do đồng hồ chỉ là một mảng sản xuất trong số các sản phẩm chính của thương hiệu và đa phần các sản phẩm đồng hồ luôn thuộc vào phân khúc giá rẻ:

Tokyo watch manufacture

  •  Ricoh Elemex
  • Maruman Products
  • GSX WATCH JAPAN
  •  SEALANE

Trên đây là những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản đặc biệt ít được biết đến tại thị trường Việt Nam, thậm chí là chưa từng xuất hiện, thị trường chủ yếu là tiêu thụ trong nội địa hoặc được phân phối sang thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Đồng Hồ Lặn

> thông tin thêm — chọn mua Đồng hồ Citizen Eco Drive chính hãng – thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc nhất
của Nhật Bản.

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

RSJDUONG