TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

0 TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon là phiên bản đã gây bão tại sự kiện Baselworld 2016, và hàng loạt những cuộc tranh luận gay gắt đã xảy ra xung quanh chiếc đồng hồ này, không chỉ với giới đam mê, sưu tập và sành sỏi về đồng hồ mà dường như cả thế giới đồng hồ Thụy Sỹ đã được một phen dậy sóng khi những bộ máy Tourbillon huyền bí được rao bán với giá quá rẻ.

TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Tại thời điểm sự kiện Baselworld 2016 khi phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon được giới thiệu, có lẽ là thời khắc khá đen tối đối với toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, đặc biệt là đối với những thương hiệu cao cấp xa xỉ là những thương hiệu đang sở hữu trong tay những bộ máy Tourbillon độc quyền đáng giá nhất, nhưng giờ đây mọi thứ dường như đã đổ vỡ khi bộ máy Tourbillon đã không còn là điều xa xỉ của thế giới đồng hồ.

1 TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Phiên bản đã gây nên cơn sóng tại Baselworld 2016

BÍ ẤN TRONG BỘ MÁY TOURBILLON CỦA ĐỒNG HỒ

Không phải ai cũng biết, nhưng với những chuyên gia, nhà sưu tập đồng hồ hay những ai có kiến thức sành sỏi về đồng hồ đều biết rằng bộ máy Tourbillon có giá trị như thế nào, và thể hiện đẳng cấp như thế nào với một chiếc đồng hồ nào được trang bị bộ máy này, nhưng với phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon thì dường như mọi giá trị vốn có của một bộ máy Tourbillon đã bị xóa sạch hay ít nhất đã bị làm lu mờ.

đồng hồ Tissot 1853 chính hãng

Chiêm ngưỡng những phiên bản  Đồng hồ Tissot 1853 Chính Hãng  mới nhất trong năm 2017

Bộ máy Tourbillon là một trong những bộ máy có cấu trúc phức tạp nhất trong thế giới đồng hồ, vì thế kỹ nghệ để chế tác ra bộ máy này đòi hỏi một kỹ thuật điêu luyện của những bậc thầy đồng hồ trải qua một thời gian dài thử nghiệm, tinh chỉnh, hoàn thiện và tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để tạo ra được một bộ máy hoạt động hoàn hảo, vì thế chỉ có những thương hiệu cao cấp, xa xỉ mới có thể sở hữu những bộ máy phức tạp này.

DẬY SÓNG VỚI PHIÊN BẢN TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON

– Với một thương hiệu đẳng cấp như TAG Heuer thì sở hữu bộ máy Tourbillon thì cũng không phải là điều gì đặc biệt, nhưng vấn đề với phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon cũng là điều đã làm dậy sóng thế giới đồng hồ Thụy Sỹ, gây ra hàng loạt những cuộc tranh cãi xung quanh chiếc đồng hồ này, ngay cả những ông trùm của những thương hiệu lớn như chủ tịch Patek Philippe – Thierry Stern cũng bàn cãi về chiếc đồng hồ này.

2 TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

2 biến thể của phiên bản Carrera Heuer-02T

– Trước khi nói về những vấn đề xung quanh chiếc đồng hồ này, thì phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon được định giá là 15.950$ với biến thể phổ thông, và chính giá trị này đã gây ra cuộc tranh cãi lớn về bộ máy Tourbillon.

Câu Hỏi : Vì Sao Bộ Máy Tourbillon Lại Có Giá Thấp Như Vậy

Phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon với giá gần 16.000$ được xem là giá thấp kỷ lục trong số những chiếc đồng hồ hiện nay đến từ các thương hiệu Thụy Sỹ được trang bị bộ máy Tourbillon, vì một phiên bản Tourbillon thông thường, trang bị chức năng cơ bản của một thương hiệu cao cấp xa xỉ đã có giá gấp 5 lần như vậy, và một phiên bản Chronograph như TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon sẽ có mức giá chung bình khoảng 100.000$, vậy thì vì sao phiên bản này lại có giá thấp kỷ lục như vậy.

Câu Hỏi : Phải Chăng TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon Được Sản Xuất Tại Trung Quốc

Với mức giá thấp kỷ lục như vậy, dường như không thể sản xuất tại bất kỳ hãng sản xuất nào tại Thụy Sỹ vì chi phí sản xuất đắt đỏ cũng như giá trị thương hiệu, vì thế có nhiều lời đoàn đoán rằng phải chăng các bộ phận của bộ máy Tourbillon được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc hay thập chí toàn bộ bộ máy đều được gia công sản xuất tại Trung Quốc, giả thuyết này khá hợp lý cho giá thành của chiếc đồng hồ này.

3 TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Bộ máy trong đồng hồ Tourbillon Carrera Heuer-02T

Câu Hỏi : Phải Chăng TAG Heuer Muốn Từ Bỏ Đẳng Cấp Thương Hiệu

Từ trước đến nay TAG Heuer vẫn được xác định là một thương hiệu đẳng cấp xa xỉ khi sở hữu những phiên bản có giá từ vài trăm ngàn USD trở lên, cũng như tên tuổi trong thế giới đồng hồ, nhưng rõ ràng với phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon có vẻ như thương hiệu TAG Heuer đang muốn từ bỏ đẳng cấp thương hiệu của mình, một điều mà dường như không thương hiệu Thụy Sỹ nào muốn, điều này có thể lý giải bởi những khó khăn xụt giảm doanh thu của thị trường đồng hồ nên TAG muốn tìm con đường khác.

TISSOT BALLADE

Công Nghệ Sillicon Được Áp Dụng Trong TISSOT BALLADE Đến Từ Thụy Sỹ

GIẢI ĐÁP TỪ CEO TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON

Chi phí giá thành của của phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon có thể được xem là phản ánh cho đường lới đổi mới mà TAG đang áp dụng bởi sự dẫn dắt của của CEO Jean Claude Biver, nhằm thay đổi hoàn toàn thương hiệu TAG ít nhất là bắt đầu từ năm 2016, giải thích cho vấn đều giá thành của phiên bản Tourbillon TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon thì có thể giải thích qua những điều sau.

Tận Dụng Những Thiết Kế Đang Có

– Quả thực việc tận dụng những gì đang có đã góp phần làm giảm đáng kể giá thành của một một chiếc đồng hồ Tourbillon như phiên bản TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon, phiên bản này được trang bị bộ máy Heuer-02T, nhưng thực tế thì bộ máy này chính là dựa trên bộ máy gốc CH80 đã được TAG tạo ra từ trước và chỉ cần tùy chỉnh lại để tạo ra một bộ máy mới.

4 TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Cơ chế chuyển động của bộ phận Tourbillon

– Việc sử dụng lại bộ máy cũ tùy chỉnh lại để tạo ra bộ máy Tourbillon mới rõ ràng đã giúp TAG Heuer tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, điều chỉnh hay hoàn thiện và tất cả những chi phí để duy trì quá trình đó, cũng như chi phí cho quá trình sản xuất bộ máy mới, và điều này đã làm giảm đáng kể chi phí hoàn thành một bộ máy Tourbillon.

– Không như các lời đồn đoán rằng các bộ phận bộ máy Tourbillon của TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon được sản xuất tại Trung Quốc, trái ngược hoàn toàn, tất cả bộ phận sản xuất cũng như lắp ráp hoàn thành đều được thực hiện 100% chính hãng, vì thế giá trị của đẳng cấp hoàn toàn là không hề phá vỡ.

Thay Đổi Những Chính Sách Điều Hành

– Từ khi được bổ nhiệm để trở thành CEO của TAG Heuer, Jean Claude Biver đã định hình lại thương hiệu để đổi mới những đường lối điều hành của thương hiệu với mục đích nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như giảm giá thành của đồng hồ dù đó là những chiếc đồng hồ cao cấp, phức tạp sử dụng chất liệu hiện đại đắt tiền.

– Sáng kiến đầu tiên của CEO Jean Claude chính là giảm chi phí vận hành của toàn bộ hệ thống quản lý TAG, giảm chi phí sản xuất trong tất cả các khâu cũng như chi phí quản lý của từng khâu, mỗi chi nhánh của TAG Heuer phụ trách các bộ phận sản xuất các linh kiện như bộ vỏ, mặt số, bộ máy, dây đeo…hoạt động như một bộ phận độc lập và gia công thêm cho các đối tác bên ngoài.

5 TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON KẺ GÂY BÃO TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Chi tiết bộ máy Tourbillon khi đã tháo rỡ các bộ phận

– Trong khi những CEO thương hiệu khác luôn ưu tiên tập trung nghiên cứu những bộ máy mới hay những chiếc đồng hồ mới với một định hướng phong cách mới, thì CEO Jean Claude lại tập trung nâng cấp, cải tiến những thứ đang có như bộ máy trong đồng hồ TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon được cải tiến từ bộ máy CH80, chính vì thế giá thành của chiếc đồng hồ này được giảm đáng kể.

Áp Dụng Công Nghệ Hiện Đại Trong Sản Xuất

– Khác với những thương hiệu khác, vẫn luôn nêu cao tinh thần Thụy Sỹ bằng những phương pháp sản xuất chế tác truyền thống, đồng thời làm giá cho những phiên bản đồng hồ tạo ra, thì TAG Heuer lại lựa chọn áp dụng những công nghệ, quy trình nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm cũng như sản xuất hiện đại để sản xuất ra đồng hồ, với những bộ máy được sản xuất công nghiệp, chính vì thế giá thành đồng hồ TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon rõ ràng đã giảm một cách đáng kinh ngạc.

ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA

Đến Từ Một Nơi Xa Xôi Của Thế Giới Đồng Hồ: ĐỒNG HỒ TÂY BAN NHA

TRIẾT LÝ TIÊN PHONG CŨNG NHƯ ĐƯỜNG LỐI MỚI CỦA TAG HEUER

TAG Heuer được xem là nhà tiên trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ kể từ năm 1860 với những đường lối mới nhằm cải cách ngành công nghiệp đồng hồ, với sản phẩm TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon, rõ ràng đã khẳng định những triết lý của thương hiệu TAG Heuer và cũng là một đòn mạnh giáng vào những thương hiệu xa xỉ khác.

“Tính vị kỷ, sự kiêu ngạo, thiếu tầm nhìn cùng tham vọng quá lớn về lợi nhuận, không sớm thì muộn sẽ khiến các thương hiệu đồng hồ lớn đánh mất đi miếng bánh thị phần của mình. TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon chính là câu trả lời của một công ty mà những năm qua đã đổ hàng triệu Franc Thụy Sỹ vào công tác nghiên cứu và phát triển thị trường. Giờ là lúc để những cỗ máy phức tạp được bán ra với mức giá dễ chấp nhận nhất. Bong bóng thị trường cần phải được xóa bỏ.”

ROLDUONG