Cách đo size đồng hồ, chọn size đồng hồ nam, nữ chuẩn xác

Cách đo size đồng hồ, chọn size đồng hồ nam, nữ chuẩn xác 1

Lựa chọn size đồng hồ đeo tay phù hợp với cổ tay không chỉ thể hiện cá tính, phong cách của người đeo mà quan trọng hơn cả là mang lại sự thoải mái, dễ chịu, không gò bó, không vướng víu hay cảm thấy quá nặng nề vì chọn một chiếc đồng hồ có kích thước không phù hợp, vì thế không phải cứ là một chiếc đồng hồ yêu thích thì sẽ phù hợp để đeo trên cổ tay.

Lựa Chọn Size Đồng Hồ Đeo Tay Phù Hợp Với Người Đeo

Rất nhiều tranh luận xung quanh việc xác định size đồng hồ đeo tay phù hợp nhất khi đeo trên tay, với mỗi người một sở thích khác nhau khi lựa chọn size đồng hồ nhưng theo nhận định chung kích thước hoàn hảo nhất chính là khiến bạn thích nhất và thoải mái nhất khi đeo trên tay, không gò bó, không nặng nề hay vướng víu, vì thế vẫn cần xác định chung một tỉ lệ size đồng hồ hoàn hảo, phù hợp với đa số người đeo.

1 Lựa Chọn Kích Thước Đồng Hồ Đeo Tay Phù Hợp Với Người Đeo

Cách nhận biết size đồng hồ đã thay đổi theo thời gian

Tin tức liên quan

Kể từ thập niên 30 của thế kỷ 20 đến nay, thì size đồng hồ đeo tay đã có sự biến đổi rõ rệt, một sự thay đổi về kích thước phù hợp với xu thế, thị hiếu thời trang mang tính cách mạng trong thế giới đồng hồ, kể cả đối với đồng hồ nam hay đồng hồ nữ, từ những thiết kế nhỏ gọn, đã biến đổi thành những kích thước to bản, nổi bật, đầy thu hút khi đeo trên tay.

Size đồng hồ đeo tay được xác định qua các yếu tố như:

— Đường kính bộ vỏ đồng hồ

— Độ dày bộ vỏ đồng hồ

— Độ rộng quai đeo dây

Những Yếu Tố Của Size Đồng Hồ Đeo Tay

Đồng hồ nam và nữ có sự khác biệt rõ ràng về bảng size đồng hồ, với đàn ông cổ tay to bản, rắn chắc thì bảng đo size đồng hồ phải to, để khi đeo sẽ không bị quá nhỏ, mới tạo được phong cách nam tính và sự nổi bật, trong khi đó phụ nữ thì thiết kế nhỏ nhắn mang hơi hướng trang sức mới tạo nên vể đẹp, sự quý phái khi đeo.

Đường kính bộ vỏ đồng hồ 

Size đồng hồ cho nam:

 • Đồng hồ với kích thước đường kính từ 37mm đến 39mm phù hợp với xu hướng nam tính cổ điển, đây là kích thước trung bình dành cho đa số nam có cổ tay nhỏ.
 • Với đàn ông mạnh mẽ, đam mê thể thao thì size đồng hồ trong khoảng từ 40mm đến 42mm là phù hợp nhất.
 • Với người đàn ông cao to, với chiều cao từ 1m8 và trọng lượng 90kg trở lên nên lựa chọn size đồng hồ là 45mm trở lên, mới tạo ra sự nổi bật khi đeo trên tay.

2 Lựa Chọn Kích Thước Đồng Hồ Đeo Tay Phù Hợp Với Người Đeo

Đường kính bộ vỏ đồng hồ

Size đồng hồ nữ:

Đặc trưng của thiết kế đồng hồ dành cho nữ thường là có kích thước nhỏ gọn như một phụ kiện trang sức, nhưng hiện nay sự bùng nổ của những xu hướng thời trang hiện đại nên size đồng hồ có nhiều sự thay đổi.

 • Size đồng hồ với đường kính rất nhỏ, thiết kế đặc trưng của phái nữ cổ điển là đường kính từ 23mm đến 25mm.
 • Size đồng hồ thông thường, có thể thấy ở rất nhiều mẫu đồng hồ nữ hiện nay là 26mm đến 29mm, khá là nhọ gọn và nhẹ nhàng.
 • Kích thước đường kính khá lớn so với cổ tay nữ là 34mm đến 36mm, đây là size đồng hồ mà cả nam và nữ đều có thể đeo được với những mẫu đồng hồ unisex.
 • Nhưng hiện nay với xu hướng thời trang mới, size đồng hồ của phái nữ đã vượt ngưỡng 40mm tạo phong cách hiện đại rất thu hút.

Độ dày bộ vỏ đồng hồ 

Thông thường size đồng hồ sẽ luôn tương quan giữa đường kích và độ dày của bộ vỏ, điều đó đồng nghĩa là nếu đường kính càng lớn thì độ dày sẽ càng lớn, nhưng điều này thường chỉ đúng với những mẫu đồng hồ sử dụng máy cơ, trong khi đó một số mẫu đồng hồ máy quartz lại có kích thước độ dày không đổi trong khi đường kính tăng lên.

Những mẫu đồng hồ máy quartz hiện nay, đặc biệt là đối với những mẫu đồng hồ theo phong cách thời trang thì nhà sản xuất luôn nghiên cứu, biến đổi để làm sao độ dày của đồng hồ càng mỏng trong khi đường kính lại càng tăng lên, để tạo sự nổi bật mà không làm chiếc đồng hồ trở nên quá nặng nề hay vướng víu.

3 Lựa Chọn Kích Thước Đồng Hồ Đeo Tay Phù Hợp Với Người Đeo

Kích thước độ dày bộ vỏ

Với những mẫu đồng hồ thể thao, đặc biệt là đồng hồ lặn thì kích thước độ dày của đồng hồ rất lớn, đây là thiết kế đặc trưng để mang lại độ bền tốt nhất, chịu được áp lực lớn khi ở sâu dưới nước.

Kích thước độ dày chung của đồng hồ máy quartz thường là đường kính từ 38 đến 42mm thì độ dày sẽ là 7mm, trong khi đó với đồng hồ máy cơ thì đường kính 40mm sẽ tương quan với dộ dày bộ vỏ là 10mm, và độ dày đồng hồ nam và đồng hồ nữ sẽ khác nhau về độ dày. Vì thế nếu thích sự gọn nhẹ thì nên lựa chọn đồng hồ quartz.

Ví dụ: phiên bản Tissot Seastar 1000 là phiên bản đồng hồ lặn thực sự với khả năng chịu nước đến 30ATM nên có kích thước rất lớn

– Đường kính bộ vỏ: 45mm

– Độ dày bộ vỏ 13mm.

Phiên bản Tissot POWERMATIC 80 LADY sử dụng máy cơ nhưng lại có kích thước khác với phiên bản dành cho nam mặc dùng cùng sử dụng bộ máy Powermatic 80.

– Đường kính bộ vỏ: 32mm

– Độ dày bộ vỏ : 10.69mm

Độ rộng quai đeo dây 

Quai đeo dây hay còn gọi là vấu, bảng size đồng hồ với độ rộng quai đeo dây thông thường sẽ luôn bằng 1/2 đường kính của bộ vỏ, nhưng điều đó không phải là hoàn toàn đúng với tất cả các mẫu đồng hồ, tùy theo nhà thiết kế sản xuất sẽ lựa chọn kích thước độ rộng vấu phù hợp với thiết kế của đồng hồ, vì thế không thể xác định đường kính của bộ vỏ dựa theo kích thước độ rộng vấu.

Với một số mẫu đồng hồ nữ, đặc biệt là những mẫu đồng hồ được thiết kế theo kiểu dáng thời trang hiện đại hay trang sức và có dây đeo nhỏ gọn dạng kiềng thì kích thước độ rộng vấu rất nhỏ trong khi đó bảng đo size đồng hồ đường kính lại lớn hơn rất nhiều.

4 Lựa Chọn Kích Thước Đồng Hồ Đeo Tay Phù Hợp Với Người Đeo

Độ rộng quai đeo dây

Với những mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp, tuy mặt số có kích thước rất lớn, nhưng trong khi đó sử dụng dây đeo bằng vải nato nên độ rộng vấu lại có kích thước trung bình, nhưng những mẫu đồng hồ Orient Mako hay Seiko là ví dụ điển hình nhất.

Ví dụ: một số mẫu đồng hồ từ thương hiệu Pierre Lannier với thiết kế thời trang hiện đại như phiên bản Pierre Lannier 005K620 có kích thước đường kính và vấu không tương xứng:

– Đường kính bộ vỏ: 36mm

– Độ rộng quai đeo: 5mm

Phiên bản Orient Bambino sử dụng dây đeo bằng vải:

– Đường kính bộ vỏ: 41.5mm

– Độ rộng vấu: 20mm

Hướng Dẫn Cách Chọn Sizze Đồng Hồ Phù Hợp

Để xác định bảng tra size đồng hồ đeo tay phù hợp cổ tay người đeo, thì điều đơn giản nhất chính là đo kích thước cổ tay để lựa chọn đồng hồ cho phù hợp.

Hướng dẫn đo kích thước cổ tay:

 • Sử dụng thước đo bằng dây vải đo vòng cổ tay, không nên thắt quá chặt dây, thắt có độ rộng vừa phải và thoải mái.
 • Đánh dấu vị trí đo trên dây, chọn chính xác kích thước cổ tay.
 • Chọn kích thước dây đeo chỉ cần so sánh đối chiếu với những giá trị dưới đây.

5 Lựa Chọn Kích Thước Đồng Hồ Đeo Tay Phù Hợp Với Người Đeo

Cách lựa chọn kích thước chiều dài dây đeo phù hợp

Hướng dẫn cách nhận biết size đồng hồ phù hợp:

 • Lựa chọn đồng hồ có kích thước dây đeo phù hợp với cổ tay.
 • Nếu cổ tay nhỏ thì nên lựa chọn dây đeo có kích thước độ rộng nhỏ.
 • Lựa chọn dây đeo có chất liệu phù hợp, với dây da, dây vải, dây cao su và dây thép có trong lượng khác nhau.
 • Kích thước mặt số to hay nhỏ thì nên phù hợp với kích thước cổ tay để khi đeo không bị vướng víu hay quá nặng nề.

Lựa chọn size đồng hồ, ngoài việc phải xem kích thước có phù hợp với cổ tay, hay sở thích của mỗi người, mà khi đeo chiếc đồng hồ đó nên phù hợp với hoàn cảnh, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ đeo tay phong cách thể thao sẽ không tương xứng với sự lịch lãm của một bộ vest thời trang.

Tin tức liên quan

XMZDUONG