ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 0

Đồng hồ Grand Seiko Spring Drive 8-Day chính là biểu tượng mới nhất cho dòng đồng hồ cao cấp mà thương hiệu Seiko đang muốn định hình phân khúc cho thương hiệu mới khai sinh trong năm 2017. Đó là kế hoạch được ấp ủ từ rất lâu khi mà Seiko vẫn luôn bị gắn mác là thương hiệu chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ, và phiên bản vàng hồng này đã chứng minh cho những nỗ lực của nhà sản xuất Nhật Bản.

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Theo đuổi đẳng cấp cao nhất trong thế giới đồng hồ bao gồm cả về kỹ thuật chế tác và phân khúc địa vị là điều mà tất cả các thương hiệu sản xuất đồng hồ hiện nay đều đang cố gắng chinh phục, ngay cả Seiko – nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản cũng không ngoại lệ, và điều đó đã được thể hiện quả phiên bản mới nhất của thương hiệu cao cấp Grand Seiko – Spring Drive 8-Day.

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 1

Mặt số nổi bật những họa tiết như bầu trời đêm

Nếu những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đã luôn ở chiếm lĩnh những những vị trí cao nhất trong thế giới đồng hồ từ hơn 100 năm nay, thì những nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản như Seiko lại đang chật vật trên con đường chinh phục địa vị, phân khúc cũng như kỹ thuật chế tác. Sự nỗ lực và cố gắng cuối cùng đã được đền đáp khi Seiko giới thiệu một thương hiệu hoàn toàn độc lập với nhà sản xuất Nhật Bản, thương hiệu đồng hồ Grand Seiko.

Thương Hiệu Uy Tín Tại Thụy Sỹ :  Đồng Hồ Tissot 1853  ✦✦✦✦✦  CLICK XEM

Thương hiệu Grand Seiko chỉ mới được khai sinh trong năm 2017, bắt nguồn từ dòng sản phẩm cao cấp cùng tên, và một khi đã thành lập thương hiệu thì việc tạo ra một sản phẩm đủ ấn tượng để có thể chinh phục ngay cả những chuyên gia đồng hồ khó tính nhất là điều mà thương hiệu mới và non trẻ này cần phải làm, điều đó là lý do cho sự ra đời của phiên bản Grand Seiko Spring Drive 8-Day, và tất nhiên đây là một phiên bản cao cấp, thậm chí là xa xỉ.

GRAND SEIKO SPRING DRIVE 8-DAY PHIÊN BẢN CỦA THƯƠNG HIỆU MỚI CÙNG TÊN

☑ Tất nhiên, đã là phiên bản đầu tiên của một thương hiệu đồng hồ cao cấp thì chiếc đồng hồ này phải chứng minh được giá trị của nó, phải đủ để cho tất cả những thương hiệu khác thấy được thực lực thực sự của thương hiệu mới này, không phải non trẻ là sẽ kém tắm, đây sẽ là một chiếc đồng hồ phải thực sự đặc biệt.

☑ Nếu trong năm 2016 Grand Seiko vẫn được biết đến là một dòng đồng hồ cao cấp của hãng sản xuất Nhật Bản, và tạo ấn tượng đặc biệt với phiên bản Grand Spring Drive 8-Day sử dụng chất liệu bạch kim (Platium) cho bộ vỏ đồng hồ, và phiên bản này được thiết kế và hoàn thiện bởi phòng Seiko Micro Artist Studio, đây chính là cơ sở chuyên thiết những chiếc đồng hồ Credor xa xỉ của Seiko.

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 2

Triển lãm bộ máy qua mặt kính ở đằng sau

☑ Và trong năm 2017, từ một dòng đồng hồ cao cấp cùng tên đã chuyển thành một thương hiệu đồng hồ Grand Seiko độc lập thì phiên bản Grand Spring Drive 8-Day cũng được tái hiện, tuy nhiên khác với phiên bản trước, ở chiếc đồng hồ này thì chất liệu bạch kim đã được thay thế bằng chất liệu vàng hồng (rose Gold) cho bộ vỏ kết hợp cùng với chủ đề “Đêm Nhật Bản” hình thành nên chiếc đồng hồ này và được triển lãm trong sự kiện Baselworld 2017.

Lange 1 Moon Phase

Đẳng Cấp Của Đồng Hồ Đức Qua Phiên Bản:  Lange 1 Moon Phase

☑ Vẫn giữ nguyên thiết kế như phiên bản bạch kim, phiên bản Grand Seiko Spring 8-Day vàng hồng được lấy theo chủ đề “Đêm Nhật Bản” với những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời mùa thu bao quanh phòng thiết kế Micro Artist Studio, chính điều này đã tạo nên cảm hứng cho những nhà thiết kế để tạo nên kiệt tác cho thương hiệu Grand Seiko.

PHIÊN BẢN GRAND SEIKO SPRING DRIVE 8-DAY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

☑ Mặt số của đồng hồ Grand Seiko Spring Drive 8-Day thực sự là một kiệt tác nghệ thuật của những bậc thầy về trang trí mặt số trong phòng Micro Artist Studio, với nền số màu đen nổi bật như những hạt bụi kim cương lấp lánh trên mặt số, gợi nhớ nên vẻ yên bình thanh tịnh của bầu trời đêm Nhật Bản. Mặt số lấp lánh này được tạo nên từ kỹ thuật đặc biệt kết hợp giữa lớp mạ vàng hồng và lớp sơn đen.

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 3

Một mẫu đồng hồ Spring Drive 0-Day

☑ Kết hợp với thiết kế tạo độ sâu cho mặt số, càng tạo nên cảm giác sâu thăm thẳm của bầu trời đêm, đồng thời kết hợp với cọc số kim loại to và dày cùng với những kim chỉ vuốt nhọn, tất nhiên là tất cả đều được thiết kế và hoàn thiện với kỹ thuật đánh bóng của những nghệ nhân trong phòng Micro Artist Studio mà sử dụng kỹ thuật đánh bóng Seiko Zaratsu chuyên được sử dụng để đánh bóng những thanh kiếm Samurai.

ĐỒNG HỒ SEIKO CHRONOGRAPH

Lịch Sử Của Những Bộ Máy Đồng Hồ Thể Thao Nhật Bản:  ĐỒNG HỒ SEIKO CHRONOGRAPH

☑ Bên trong bộ vỏ có đường kính 43mm sử dụng chất liệu vàng hồng 18k được thiết kế theo hình dạng hộp được che đậy chắc chắn với mặt kính sapphire khối chắc chắn phủ lớp chống chói là bộ máy Spring Drive đặc biệt với khả năng hoạt động liên tục trong suốt 8 ngày mà không cần lên dây cót, với độ dày mặt số đến 13.2mm củng cố thêm độ cứng cáp và chắc chắn cho đồng hồ, đồng thời tăng khả năng chịu nước lên 100m.

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO SPRING DRIVE 8-DAY TRIỂN LÃM BỘ MÁY MẶT SAU

☑ Ý tưởng về chủ đề “Đêm Nhật Bản” không chỉ được thể hiện ở mặt trước đồng hồ mà còn cả ở mặt sau triển lãm qua mặt kính sapphire. Qua lớp kính sapphire có thể thấy ngay được bộ máy lên dây cót tay được sản xuất bởi Seiko Spring Drive Caliber 9R01, với một đĩa kim loại liền khối màu xám nổi bật với các chân kính màu hồng và các ký tự về seri bộ máy cũng như thương hiệu được in lên tấm kim loại mặt sau.

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 4

Bộ máy 9R01 trong đồng hồ Spring Drive 8-Day

☑ Một điều đặc biệt là bộ hiển thị thời gian dữ trữ cót lại được trang bị ở mặt sau đồng hồ, ngay tại vị trí 3h, hiển thị ra thời gian dữ trữ cót là 192 giờ (8 ngày), bộ máy được thiết kế đặc biệt để các liên kết truyền động giữa các bánh răng đảm bảo được độ chính xác và tối ưu về năng lượng truyền động giữa thùng cót và các bánh răng.

☑ Sử dụng chất liệu cầu kim loại cứng hơn, đảm bảo được độ cứng cũng như giảm thiểu được khả năng biến dạng khi bị chấn động do va đập, và điều này tăng độ chính xác cũng như khả năng hoạt động. Sự kết hợp giữa chân kính màu hồng cùng với những ốc vít màu xanh gợi nhớ đến ánh đèn của thành phố Suwa, nơi tọa lạc của xưởng thiết kế Seiko Micro Artist Studio, đồng thời hình dạng của cầu kim loại cũng gợi nhớ đến Phú Sĩ Nhật Bản.

BỘ MÁY TRANG BỊ TRONG ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO SPRING DRIVE 8-DAY

Phiên bản đồng hồ Grand Seiko Spring Drive 8-Day vàng hồng cũng được trang bị với bộ máy 9R01 như phiên bản Bạch Kim, đây là bộ máy cực kỳ đặc biệt và giá trị mà chỉ được trang bị cho những chiếc đồng hồ cao cấp như Grand Seiko và Credor, vì thế giá trị của chiếc đồng hồ này luôn ở phân khúc cao cấp và xa xỉ.

ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO MỘT BƯỚC CHINH PHỤC THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ 5

Hoạt động của bộ máy 9R01

Thông số kỹ thuật đồng hồ Grand Seiko Spring Drive 8-Day:

Bộ vỏ: chất liệu vàng hồng 18K

Mặt kính: tinh thể sapphire dạng khối dày mặt trước và sau, phủ lớp chống chói.

Kích thước: đường kính 43mm x độ dày 13.2mm.

Dây đeo: chất liệu da cá sấu.

Bộ máy: Caliber 9R01, hệ thống Spring Drive.

Trữ cót: 192 giờ.

Chân kính: 56 Jewel.

Độ chính xác: +/-0.5s một ngày (+/-10 giây mỗi tháng).

Độ chống nước: 10 bar (100m).

Phiên bản đồng hồ Grand Seiko Spring Drive 8-Day (REF.SBGD202) sẽ được xuất bản chính thức trên thị trường vào tháng 9 năm 2017 và được bán với giá 42.000$, vì thế giới mộ điệu sẽ phải đợi thêm vài tháng trước khi phiên bản này chính thức được tung ra thị trường.

BYBDUONG