ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

0 ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Bạn đã bao giờ thấy qua chiếc đồng hồ chỉ có một kim duy nhất trên mặt số ? Những chiếc đồng hồ một kim này hoàn toàn không phải là sự mới lạ hay là sự biến tấu khó hiểu của những nghệ nhân chế tác đồng hồ, mà thực chất những chiếc đồng hồ này có một lịch sử rất lâu đời, đã xuất hiện từ rất lâu trước khi những chiếc đồng hồ nhiều kim như hiện nay được xử dụng rộng rãi, có thể xem đây là những phiên bản nguyên thủy đầu tiên của đồng hồ đeo tay hiện nay.

Với 1 Triệu Đồng Nên Chọn Đồng Hồ Kim Hay Đồng Hồ Điện Tử

ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Đồng hồ một kim với cách hiển thị thời gian qua một kim duy nhất có thể là một sự độc đáo thậm chí là kỳ lạ với chúng ta hiện nay, nhưng thực chất đây chính là những chiếc đồng hồ nguyên thủy đầu tiên với cơ chế hoạt động đơn giản thường được sử dụng trong cấu tạo bộ máy của những chiếc đồng hồ bỏ túi được giới thiệu vào đầu thế kỷ 16 tại Châu Âu.

1 ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Nguyên nhân hình thành lên những mẫu đồng hồ một kim

Những chiếc đồng hồ một kim bỏ túi thế kỷ 16 này hoạt động theo cơ chế đơn giản và nguyên thủy để đo thời gian bắt nguồn từ cơ chế hoạt động của đồng hồ mặt trời hay đồng hồ cát, vì thế đồng hồ với một kim duy nhất này chính là sự kế thừa một phương pháp đo thời gian cổ xưa nhất trong thế giới đồng hồ, trong khi đó đồng hồ 2 kim chỉ mới xuất hiện vào cuối thế kỷ 17 hay đầu thế kỷ 18.

♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢

Một trong những thương hiệu Thụy Sỹ danh tiếng:  Đồng Hồ Tissot 1853 Thụy Sĩ

♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢

Tuy nhiên hiện nay, vẫn có khá nhiều tháp đồng hồ vẫn chỉ hoạt động với một kim duy nhất, không những thế trong thế giới đồng hồ hiện đại đã có khá nhiều thương hiệu bắt đầu khôi phục lại cơ chế hoạt động đơn giản này trong rất nhiều mẫu đồng hồ và giới thiệu ra trên toàn thế giới như một phiên bản đồng hồ triển lãm thời gian trên mặt số hết sức đơn giản nhưng độc đáo.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ MỘT KIM

Chỉ với một kim duy nhất trên mặt số, kim này vừa có chức năng của kim giờ đồng thời là kim phút. Xuất hiện với nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng về cơ chế hoạt động và cách triển lãm thời gian trên mặt số thì về cơ bản là hoàn toàn giống nhau, do chỉ có một kim duy nhất nên cấu trúc bên trong bộ máy đã được tinh gọn, giảm thiểu đi các bộ phận không cần thiết, tăng cường khả năng hoạt động cũng như thời gian trữ cót.

2 ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Nguyên lý xem giờ trên đồng hồ một kim

Với 12 chữ số chỉ giờ, trong khi đó các cọc số lớn nhỏ được chia đều thành 144 cọc, trong khi đó với đồng hồ bình thường chỉ có 60 cọc số tất cả, với đồng hồ một kim thì mỗi cọc số đại diện cho 5 phút, và cứ mỗi 15 phút thì cọc số lại được in đậm hay in nét to để đánh dấu, đây là cách để hiển thị phút trên đồng hồ.

Cách xem thời gian trên mặt số của đồng hồ một kim:

— Xem kim đang đang nằm giữa 2 chữ số chỉ giờ nào, thì lấy chữ số có giá trị nhỏ chính là giờ hiện tại.

— Xem kim đang nằm ở cọc số thứ mấy ở giữa 2 chữ số chỉ giờ, rồi nhân với 5 để ra thời gian phút hiện tại.

— Do kim di chuyển mỗi lần 5 phút nên thời gian chỉ hiển thị theo cấp số 5, chứ không hiển thị theo giá trị nhỏ hơn hay lớn hơn 5.

Ngoài chức năng thời gian đơn giản chỉ giờ và phút, một số mẫu đồng hồ còn tích hợp thêm chức năng lịch ngày hay đồng hồ 24h, ngoài ra không có thêm những chức năng phức tạp nào khác nếu như không thể hiển thị được trên một kim duy nhất, đây được xem là thiết kế rất độc đáo hiện nay.

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

Dòng đồng hồ công nghệ đầu tiên : ĐỒNG HỒ MÁY TÍNH  ◁ ◁ ◁ ◁  Tìm Hiểu

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

Vì mỗi lẫn di chuyển là 5 phút, nên nếu đồng hồ một kim hoạt động sai thì sai số nhỏ nhất sẽ là 5 phút, đây là khuyết điểm lớn nhất của những loại đồng hồ một kim hiện nay, vì thế để khác phục, những thương hiệu sản xuất đồng hồ sử dụng bộ máy có độ chính xác cao, tinh chỉnh sai số để giảm bớt khả năng sai giờ, đặc biệt là đối với những mẫu đồng hồ sử dụng máy cơ automatic.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ MỘT KIM HIỆN NAY

Không chỉ một thương hiệu mà có rất nhiều thương hiệu hiện nay đang sản xuất và phát triển các sản phẩm đồng hồ một kim, một số thương hiệu chỉ phát triển những mẫu đồng hồ này như một bộ sưu tập riêng bên cạnh những chiếc đồng hồ nhiều kim khác, nhưng cũng có một số thương hiệu chỉ chuyên trách sản xuất dòng đồng hồ một kim và không phát triển thêm bất cứ sản phẩm đồng hồ nào khác.

☑ Thương Hiệu MeisterSinger

Đây là thương hiệu đến từ Tây Bắc nước Đức, được thành lập bởi Manfred Brassler với tuổi đời khá non trẻ trong thế giới đồng hồ, xây dựng vào năm 2001, tuy nhiên, thương hiệu này được xem là thương hiệu danh tiếng và lớn nhất hiện nay chuyên sản xuất những phiên bản thuộc dòng đồng hồ một kim hiện nay, với tất cả các sản phẩm đều sử dụng bộ máy cơ automatic đã được tùy chỉnh lại từ 2 nhà sản xuất ETA và Sellita, vì thế chất lượng sản phẩm vô cùng hoàn hảo.

3 ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Hàng loạt chức năng phức tạp hiển thị chỉ bằng một kim

Hai bộ máy danh tiếng nhất của ETA và Sellita đã được tùy chỉnh lại và sử dụng bởi MeisterSinger là bộ máy ETA 2824-2 và Sellita SW200-1, ngoài ra còn rất nhiều bộ máy khác của 2 nhà sản xuất bộ máy này cũng được sử dụng và tùy chỉnh lại cho phù hợp tùy thuộc vào chức năng và bộ sưu tập, giá trị của đồng hồ mà sẽ sử dụng bộ máy khác nhau, tuy nhiên hiện nay MeisterSinger cũng đã tự sáng tạo ra bộ máy riêng của mình dựa trên bộ máy nền tảng của nhà sản xuất khác là bộ máy MSA01.

— Liệu bạn có quan tâm đến Đồng hồ thời trang giá rẻ tại tphcm hay không? Vào đây nhé!

☑ Thương Hiệu Botta “Uno”

Với lịch sử thành lập cũng khá lâu đời khi bắt đầu vào năm 1986 bởi Blaus Botta, một nhà thiết kế cũng như chế tác đồng hồ chuyên nghiệp, bắt đầu với những sản phẩm đầu tiên là Botta “Uno”, đã giúp thương hiệu này đạt 58 giải thưởng quốc tế cho đến hiện nay. Khác với MeisterSinger, thương hiệu Botta đồng thời sản xuất những mẫu đồng hồ một kim sử dụng cả máy quartz và automatic để phân cấp thị trường khác nhau.

4 ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Thương hiệu Botta sử dụng bộ máy ETA và Ronda

Botta sử dụng đồng thời những bộ máy automatic của ETA và bộ máy quartz của Ronda, để tạo nên những sản phẩm khác nhau, và giảm giá thành sản phẩm, và hiện nay, Botta đang tiếp tục mở rộng thị trường bằng việc phát triển những mẫu đồng hồ sử dụng nhiều kim thông thường như hiện nay, sự phát triển này cho thấy thương hiệu đã phát triển mạnh mẽ không chỉ với dòng đồng hồ một kim.

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Sự phát triển và sụp đổ của thương hiệu Pulsar:  Đồng hồ LED  ✖ ✖ ✖   TÌM HIỂU VÌ SAO

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

☑ Thương Hiệu Karl Falk “Einzeiger”

Là thương hiệu có lịch sử lâu đời chuyên sản xuất những sản phẩm thuộc dòng đồng hồ một kim, được thành lập bởi Karl Falk, một nghệ nhân chế tác đồng hồ là hậu duệ nhiều đời của dòng dõi chuyên về đồng hồ, đã thành lập thương hiệu và chuyên sản xuất đồng hồ một kim lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên phổ biến vào những năm 1524.

5 ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Thương hiệu đồng hồ đến từ Đức sản xuất đồng hồ một kim

Hiện nay, tuy nhà máy sản xuất đồng hồ Karl Falk vẫn được đặt tại Pfrorzheim – Đức, tuy nhiên trụ sở điều hành của của thương hiệu lại được đặt tại Vương Quốc Anh, vì thế những mẫu đồng hồ tạo ra là sự kết hợp giữa chất lượng mang thương hiệu Đức và sự tinh tế cổ điển của đồng hồ Anh.

☑ Thương Hiệu Jaquet Droz “Grande Heure”

Tên tuổi của thương hiệu Jaquet Droz là một trong những thương hiệu danh tiếng nhất hiện nay đến từ Thụy Sỹ, và chuyên sản xuất những mẫu đồng hồ nam cao cấp nhiều chức năng, nhiều kim trên mặt số, tuy nhiên Jaquet Droz đã tạo nên một sự khác biệt chưa từng có bằng việc sáng tạo ra một phiên bản duy nhất của thương hiệu, phiên bản đồng hồ một kim “Grande Heure”.

6 ĐỒNG HỒ MỘT KIM NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NGUYÊN THỦY ĐẦU TIÊN

Thương hiệu danh tiếng Thụy Sỹ với phiên bản một kim duy nhất

Phiên bản Jaquet Droz “Grande Heure” hiện nay được đánh giá một trong những chiếc đồng hồ đắt giá nhất của thương hiệu, hoạt động như đồng hồ 24h với 1 kim duy nhất, sử dụng bộ máy “In-House” của thương hiệu, vì thế phiên bản này cực kỳ hiếm có, sẽ không thể tìm thấy chiếc đồng hồ nào mang thương hiệu Jaquet Droz lại có thiết kế một kim.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ THỤY SỸ CÓ THIẾT KẾ CỔ ĐIỂN 

Thương Hiệu: Tissot
Số Hiệu Sản Phẩm: T118.410.16.057.01
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 40 mm
Bề Dày Mặt Số: 10.7 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Đen
Chống Nước: 3 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 8.820.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Doxa
Số Hiệu Sản Phẩm: D171TWH
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 40 mm
Bề Dày Mặt Số: 11.5 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 10 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Lịch Thứ
Tính Năng: Kính Cyclops – Guilloché – Dạ Quang – 8 Viên Kim Cương Thật
Giá: 37.680.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Longines
Số Hiệu Sản Phẩm: L4.859.2.32.7
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 39 mm
Bề Dày Mặt Số: 8 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Vàng
Chống Nước: 3 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 29.260.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Frederique Constant
Số Hiệu Sản Phẩm: FC-245M5S5
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 39 mm
Bề Dày Mặt Số: 6 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 3 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 25.970.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Ogival
Số Hiệu Sản Phẩm: 30328AMSK-V
Xuất Xứ: Thụy Sĩ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 40 mm
Bề Dày Mặt Số: 8 mm
Lớp Vỏ: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Vàng
Chống Nước: 5 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Lịch Thứ
Giá: 18.000.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

TJZDUONG