Top 10 thương hiệu đồng hồ Pháp từ cao cấp đến bình dân

0 TOP 1O THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P1

Tiếp tục loạt bài về những thương hiệu đồng hồ Pháp danh tiếng nhất hiện nay, trong khi phần trước chúng ta đã giới thiệu qua những thương hiệu cao cấp, sang trọng và xa xỉ, thì trong phần này, chúng ta sẽ tiếp tục liệt kê tên tuổi của những hãng đồng hồ Pháp thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ, với đẳng cấp, chất lượng cũng như độ bền hoàn toàn không hề thua kém.

Top 5 Sự Thật Bất Ngờ Về Thế Giới Đồng Hồ Đeo Tay

8 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2 9 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2 10 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2
Tissot T109.410.16.033.01 Tissot T109.410.16.033.00 Tissot T109.610.16.037.00
Top 10 thương hiệu đồng hồ Pháp từ cao cấp đến bình dân 1 Top 10 thương hiệu đồng hồ Pháp từ cao cấp đến bình dân 1 Top 10 thương hiệu đồng hồ Pháp từ cao cấp đến bình dân 1

TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN

Thực sự là một thương hiệu Pháp, do người Pháp sáng lập và có trụ sở cũng như cơ sở sản xuất đặt tại Pháp, đó chính là những đặc điểm chung của tất cả những thương hiệu đồng hồ Pháp này, vì thế đó chính là tinh hoa do người Pháp tạo dưng nên trên những chiếc đồng hồ, bên cạnh các tên tuổi lớn đến từ Thụy Sỹ, Đức, Nhật Bản.

1 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2

Một trong những thương hiệu Pháp với thiết kế lạ mắt

Tin tức liên quan

 

Với những tên tuổi dưới đây, hầu như rất hiếm gặp được trên thị trường đồng hồ Việt Nam, do những thương hiệu này không phải là tên tuổi phổ biến hay được yêu thích bởi người đeo đồng hồ, và chưa được phân phối chính thức đến Việt Nam qua các kênh đại lý chính hãng, may ra có thể gặp một vài chiếc đồng hồ xách tay của những người du lịch đến nước Pháp.

CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ TẦM TRUNG ĐẾN BÌNH DÂN

Với những tên tuổi như Catier, Dior, Chanel, thì đồng hồ luôn thuộc vào hàng cao cấp, sang trọng và xa xỉ, với những mẫu đồng hồ siêu sang, thì với những thương hiệu dưới đây, đồng hồ được tạo nhằm phát triển cho phân khúc tầm trung đến giá rẻ, nơi mà những tầng lớp bình dân có thể dễ dàng để sở hữu được đồng hồ chất lượng.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP MICHEL HERBELIN

Được tạo lập vào năm 1947, bởi một người thợ chế tác đồng hồ trẻ tuổi tên là Michel Herbelin với tên thương hiệu cùng tên người sáng lập được đặt tại một thị trấn nhỏ của vùng Charquemont. Thợ đồng hồ trẻ tuổi này sáng lập lên thương hiệu MICHEL HERBELIN với một mục tiêu đầy tham vọng, muốn thay đổi độ chính xác, chất lượng cũng như bộ mặt của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Pháp, trước sự ảnh hưởng mạnh mẽ của đồng hồ Thụy Sỹ, Đức.

2 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2

Một thương hiệu nhỏ, ít phổ biến trong thế giới đồng hồ

Ngày nay, sau 67 năm thương hiệu MICHEL HERBELIN được thành lập, chuyên sản xuất đồng hồ nam và nữ với nhiều phân khúc từ cận cao cấp, tầm trung cho đến giá rẻ. Hiện nay thương hiệu M.H vẫn còn được điều hành bởi gia đình Herbelin với ba thế hệ làm việc bên cạnh nhau, MICHEL HERBELIN không phải là một cái tên phổ biến trong thế giới đồng hồ bên cạnh các tập đoàn đồng hồ đa quốc gia hiện nay.

11 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2 12 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2 Top 10 thương hiệu đồng hồ Pháp từ cao cấp đến bình dân 4
Tissot T109.210.16.033.00 Tissot T109.210.36.031.00 Tissot T109.410.16.032.00
Top 10 thương hiệu đồng hồ Pháp từ cao cấp đến bình dân 1 Top 10 thương hiệu đồng hồ Pháp từ cao cấp đến bình dân 1 Tissot T109.410.16.032.00

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP YONGER & BRESSON

YONGER & BRESSON là thương hiệu đồng hồ Pháp nổi tiếng trong mảng sản xuất đồng hồ cơ automatic. Bắt đầu sản xuất đồng hồ vào năm 1975, từ khi thành lập cho đến hiện nay, YONGER & BRESSON chỉ chuyên sản xuất đồng hồ cơ chất lượng cao với với nhiều mức giá phù hợp với người tiêu dùng hơn các thương hiệu ở trên, vì thế cái tên YONGER & BRESSON chính là lựa chọn hàng đầu cho đồng hồ cơ hiện nay tại Pháp.

3 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2

Một thương hiệu đồng hồ Pháp với những bộ máy automatic chính xác

Trụ sở sản xuất của YONGER & BRESSON được đặt tại một thị trấn nhỏ của vùng Morteau, gần biên giới với Thụy Sỹ, vì thế hãng đồng hồ này có nhiều điều kiện để tiếp thu học hỏi những kỹ thuật chế tác của những hãng đồng hồ và thợ chế tác bậc thầy của Thụy Sỹ. Trong thập niên 1970, Y & B xây dựng thương hiệu của mình với phương châm: “Đồng hồ với độ chính xác Thụy Sỹ”.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP BRM

Thương hiệu BRM với cái tên ban đầu là Bernard Richards được thành lập bởi Bernard Richards vào năm 1986, vào thời điểm là công ty chuyên gia công, sản xuất linh kiện cho ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp, và sau 17 năm hoạt động trong ngành chế tác gia công linh kiện, Bernard Richards chính thức thành lập thương hiệu đồng hồ của mình vào năm 2003, với tên là BRM (Bernard Richards Manufacture).

4 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2

Sản xuất In-House tất cả bộ phận của đồng hồ ngay cả bộ máy automatic

Yếu tố tạo nên danh tiếng cho thương hiệu BRM chính mọi quy trính chế tác đều tập trung vào chỉ một mục tiêu duy nhất chính là sự hoàn hảo và chất lượng, chứ không phải là sản xuất hàng loạt, đã trở thành tiêu chuẩn của BRM khi sản xuất đồng hồ, đó là lý do tại sao tất cả mọi bộ phận trong một chiếc đồng hồ BRM đều phải được sản xuất In-House, để đảm bảo được chất lượng hoàn hảo.

Kể từ khi sản xuất hàng loạt bị cấm tại BRM, vì thế hãng sản xuất này đã tự nghiên cứu, thử nghiệm, và chế tác riêng cho mình những bộ máy automatic chính hãng như bộ máy GP-44 với những chức năng chronograph được trang bị cho những phiên bản đồng hồ thể thao. BRM là thương hiệu duy nhất trong danh sách này thuộc về phân khúc cao cấp và sang trọng.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP YEMA

Thương hiệu YEMA đượct thành lập vào năm 1948 bởi thợ chế tác Henry Louis Belmont, ngay từ khi thành lập YEMA đã phân biệt giá trị của bản thân thương hiệu mình bằng cách cải tiến về kỹ thuật và tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao, đặc biệt nhất chính là sáng tạo ra những mẫu đồng hồ đạt tiêu chuẩn chronometers đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Pháp.

5 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2

Thương hiệu với mẫu đồng hồ chronometer đầu tiên của Pháp

Những mẫu đồng hồ được sản xuất với giá cả phải chăng, chất lượng và bền bỉ nhắm vào thị trường của những người yêu thích hoạt động thể thao như lặn biển, lặn với ống thở và đua thuyền với phong cách và thiết kế giản dị, tập trung chủ yếu vào sự bền bỉ. Sự kiện nổi bật nhất chính là người Châu Âu đầu tiên lên không gian đeo đồng hồ Yema.

Bị thâu tóm bởi tập đoàn Seiko Nhật Bản vào năm 1988, và sau đó thương hiệu đồng hồ Pháp YEMA lại quay trở lại thành một thương hiệu Pháp thực sự bởi hợp đồng chuyển nhượng được mua bởi Louis Eric Beckensteiner, hãng đồng hồ này đã phát triển với một tốc độ tăng trưởng chóng mặt, chỉ tính riêng trong năm 2008 đã có 100.000 chiếc đồng hồ của thương hiệu được bán ra trên toàn thế giới.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP BELL & ROSS

BELL & ROSS là tên tuổi khá mới mẻ xuất hiện trong thế giới đồng hồ, được thành lập vào năm 1992 bởi Bruno Belamich và Carlos Rosillo, trong thời gian đầu thành lập, BELL & ROSS hợp tác với hãng đồng hồ Đức Sinn với vai trò chuyên sản xuất đồng hồ theo đơn đặt hàng của Sinn, nhưng trong khoảng 12 năm trở lại đây, BELL & ROSS hoạt động hoàn toàn độc lập và sản xuất tất cả mọi chi tiết bộ phận In-House, ngay cả những bộ máy automatic chức năng phức tạp.

6 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2

Thương hiệu Pháp sản xuất tại Thụy Sỹ

Tuy BELL & ROSS có trụ sở sản xuất tại Thụy Sỹ, nhưng trụ sở điều hành của thương hiệu lại nằm ở Pháp, vì thế BELL & ROSS vẫn đủ điều kiện để được sếp vào một trong 10 thương hiệu đồng hồ có xuất xứ từ Pháp. Thiết kế đặc trưng của những mẫu đồng hồ BELL & ROSS bị ảnh hưởng khá mạnh mẽ bởi hàng không quân sự và thế giới thể thao đua xe.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP LIP

Thương hiệu LIP đã tham gia vào thế giới đồng hồ cổ điển kể từ năm 1867 khi nhà sáng lập Emmanuel Lipmann mở ra một cửa hàng đồng hồ đầu tiên tại Besancon, Pháp. Là một gia đình dòng dõi nối nhiệp nhiều đời với nghề chế tác đồng hồ, vì thế những mẫu đồng hồ tạo ra khá in đậm với phong cách cổ điển.

7 TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P2

Thương hiệu nổi tiếng với mẫu đồng hồ điện tử và thiết kế độc lạ

Với hàng loạt những mẫu đồng hồ theo nhiều thiết kế khác nhau đã sản xuất, tuy nhiên có lẽ nổi tiếng nhất là một trong những mẫu đồng hồ điện tử đầu tiên của thế giới – “Lip Electronic”. Hiện nay, thương hiệu LIP sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau, từ những mẫu đồng hồ thông thường cho đến những sản phẩm mang thiết kế đặc biệt độc đáo với kiểu dáng khác lạ.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP CARTIER

Nổi tiếng là một thương hiệu thời trang và trang sức nổi tiếng trên toàn thế giới, Cartier mang đến sức hút từ những thiết kế sang trọng vượt thời gian, tuy nhiên Cartier cũng được đánh giá là một trong những thương hiệu đã sản xuất và phổ biến đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới, những mẫu đồng hồ Pháp Cartier hiện nay nổi tiếng với chất lượng cao và giá thành thuộc vào hàng cao cấp sa xỉ (luôn nằm trong tóp 10 thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất thế giới).

2 TOP 1O THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P1

Cartier – một thương hiệu đồng hồ Pháp thuộc phân khúc xa xỉ

Thương hiệu Cartier được thành lập vào năm 1847 bởi doanh nhân và thợ chế tác đồng hồ nổi tiếng người Pháp Louis Francois Cartier, thương hiệu Cartier là một trong những thương hiệu trang sức, đồng hồ lâu đời nhất của Pháp, trước khi bị thâu tóm bởi tập đoàn Richemont thì Cartier đã được điều hành kinh doanh bởi các thế hệ hậu duệ của Louis Cartier trong suốt 100 năm, và hiện nay Cartier phát triển trở thành một thương hiệu đa quốc gia phân phối đến 125 quốc gia trên thế giới.

Một sản phẩm đồng hồ Cartier không chỉ là một kiệt tác thời gian được tạo nên bởi các nghệ nhân chế tác với kỹ thuật truyền thống lâu đời, mà đây còn là một kiệt tác của nghệ thuật tinh xảo của trang sức, vì thế giá thành của những chiếc đồng hồ này luôn trong tầm từ cao cấp, sang trọng và sa xỉ.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP DIOR

Cũng như Cartier, thương hiệu Dior mở rộng hoạt động trong tất cả các lĩnh vực thời trang, từ trang sức, phụ kiện quần áo, nước hoa và đặc biệt là đồng hồ. Với sản phẩm đồng hồ, thương hiệu Dior có bộ phận chuyên nghiên cứu, thiết kế kiểu dáng phong cách đồng hồ, nhưng không sản xuất bộ máy, mà sử dụng bộ máy từ một hãng sản xuất khác, và đồng hồ chú trọng đến thiết kế trang sức, sang trọng và quý phái.

3 TOP 1O THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P1

Dior – thương hiệu đồng hồ Pháp thuộc tập đoàn hàng xa xỉ LMVH

Thương hiệu Dior hay Christian Dior S.A được thành lập vào năm 1946 bởi nhà thiết kế người Pháp Christian Dior, hiện nay Dior hoạt động trong tất cả các lĩnh vực thời trang trên toàn thế giới, và là một trong những thương hiệu thời trang mạnh nhất trên thị trường thế giới, cạnh tranh mạnh mẽ với các thương hiệu khác như Gucci, Prada và Chanel.

Hiện nay, ngoài đồng hồ thì Dior còn là một thương hiệu chuyên kinh doanh hàng thời trang xa xỉ, đồng thời là một thương hiệu thuộc tập đoàn LVMH, tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, cũng như nắm giữ 42.36% cổ phần của tập đoàn khổng lồ này.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP CHANEL

Được biết đến như là một nhãn hiệu thời trang cao cấp đáng tự hào nhất của ngành công nghiệp thời trang nước Pháp, đồng thời cũng là đối thủ nặng ký nhất của thương hiệu Dior tại thị trường Pháp, hiện nay Chanel thuộc sở hữu và điều hành bởi gia đình hậu duệ của người đồng sáng lập ra thương hiệu Chanel. Trọn vẹn tinh hoa của ngành thời trang cổ điển với sự sang trọng và quý phái chính là đặc điểm của của đồng hồ Chanel.

4 TOP 1O THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P1

Chanel – thương hiệu đồng hồ Pháp được điều hành bởi một gia đình duy nhất

Được thành lập vào năm 1909 bởi nhà thiết kế lừng danh nước Pháp Coco Chanel (Gabrielle Chanel) và đồng sự, hiện nay Chanel là nhãn hàng thời trang hiếm hoi được quản lý thực sự hoàn toàn tư nhân, bởi một gia đình hậu duệ đồng sáng lập thương hiệu, chính điều đó cho thấy giá trị cũng như đẳng cấp của thương hiệu và những sản phẩm thời trang Chanel.

Thực sự thương hiệu Chanel mới gia nhập vào thế giới đồng hồ những năm 1975, tuy nhiên những sản phẩm đồng hồ được tạo ra bởi Chanel đã tạo làn sóng thời trang mạnh mẽ không chỉ ở Pháp mà còn trên toàn thế giới, điều đó đã thức đẩy mảng đồng hồ Pháp Chanel phát triển đến ngày hôm nay.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP ALAIN SILBERSTEIN

Thương hiệu Alain Silberstein được tạo nên bởi một nhà thiết kế cùng tên, tuy A.S không phải là một tên tuổi lớn tại Pháp hay trong thế giới đồng hồ, những thương hiệu này đã tạo nên rất nhiều mẫu đồng hồ với thiết kế độc và lạ, mang đến một phong cách hoàn toàn mới thay thế cho sự giản dị hay truyền thống trong đồng hồ, đồng thời là những chiếc đồng hồ chất lượng cao.

5 TOP 1O THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP TỪ CAO CẤP ĐẾN BÌNH DÂN P1

Thương hiệu đồng hồ Pháp ít tên tuổi nhưng giá thành không hề rẻ

Tên tuổi nhỏ, nhưng không có nghĩa là có giá rẻ, một sản phẩm đồng hồ của Alain Silberstein đều có giá bắt đầu khoảng 5000$, một con số không hề nhỏ cho một sản phẩm đồng hồ, thậm chí là đối với những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ, điều đó cho thấy chất lượng cũng như giá trị trong mỗi chiếc đồng hồ Alain Silberstein.

 

Tin tức liên quan

OLXDUONG