Tại sao Tissot Seastar Seven Vintage trở thành huyền thoại?

Tại sao Tissot Seastar Seven Vintage trở thành huyền thoại? 1

Một trong những dòng đồng hồ đầu tiên được thương hiệu Tissot sáng tạo ra và cũng chính nhờ vào dòng đồng hồ này đã tạo nên danh tiếng huyền thoại cho Tissot thì phải nói đến Tissot Seastar, và một trong phiên bản khai sinh đầu tiên là đồng hồ Tissot Seastar Seven vintage với thiết kế đặc biệt lịch lãm dành cho phái mạnh theo xu hướng cổ điển.

Khám phá top 10 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đáng mua nhất

Đồng Hồ Tissot Seastar Seven Vintage Huyền Thoại Khai Sinh Thương Hiệu

Tại sao Tissot Seastar Seven Vintage trở thành huyền thoại? 2 Tại sao Tissot Seastar Seven Vintage trở thành huyền thoại? 3 Tại sao Tissot Seastar Seven Vintage trở thành huyền thoại? 4
Tissot T006.407.11.033.00 Tissot T063.610.16.058.00 Tissot T033.410.11.013.01
T52.1.121.12 T52.1.121.12 T52.1.121.12

Tính cho đến thời điểm hiện nay, thì dòng đồng hồ Tissot Seastar đã được cải tiến với những công nghệ hiện đại bậc nhất để tạo ra những phiên bản Đồng hồ Tissot chính hãng nổi tiếng, nhưng điều đó cũng không thể làm lu mờ đi một trong những bậc tiền bối huyền thoại đầu tiên đã khai sinh ra dòng đồng hồ này, phiên bản Seastar với thiết kế sang trọng cổ điển.

1 Đồng Hồ Tissot Seastar Seven Vintage Huyền Thoại Thương Hiệu

Phiên bản Tissot Seastar Seven Vintage đầu tiên

Tin tức liên quan

Phiên bản mới nhất, hiện đại nhất hiện nay của dòng đồng hồ Tissot Seastar là phiên bản Tissot Seastar 1000 Powermatic 80, nhưng sẽ không thể có được những mẫu đồng hồ hiện đại cũng như danh tiếng như hiện nay nếu như không có những phiên bản đầu tiên của dồng đồng hồ như phiên bản Tissot Seastar Seven Vintage dành cho phái mạnh.

Ý Nghĩa Của Từ Seastar Trên Những Phiên Bản Tissot Seastar Seven Vintage

Cho đến từ trước khi những chiếc đồng hồ Tissot Seastar ra đời thì ngay tại Thụy Sỹ – cái nôi của đồng hồ thế giới thì khả năng chống nước hay bảo vệ đồng hồ khi gặp nước vẫn là một vấn đề rất nan giải với tất cả những hãng sản xuất đồng hồ không chỉ ở Thụy Sỹ mà còn trên toàn thế giới.

Seastar Ngôi Sao Biển Cả

Có nói những chiếc đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage là một trong những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên thiết lập một giới hạn mới cho những chiếc đồng hồ, đó là khả năng chống nước, điều đó cũng thể hiện cho ý nghĩa của từ “Seastar” trên logo của những chiếc đồng hồ này, những chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên của Thụy Sỹ.

2 Đồng Hồ Tissot Seastar Seven Vintage Huyền Thoại Thương Hiệu

Mặt kính đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage có thiết kế vòm cong

Khám Phá Một Trong Những Phiên Bản Tissot Seastar Seven Vintage Đầu Tiên

Phiên bản có thể được xem là chiếc đồng hồ đầu tiên của dòng Seastar là phiên bản Tissot Seastar Seven Vintage được sản xuất vào năm 1960, với thiết kế đặc trưng mang phong cách cổ điển, đây cũng là thiết kế phổ biến vào lúc bấy giờ, nhưng có những đặc điểm được thay đổi để tạo ra sự khác biệt cho những chiếc đồng hồ này.

Những đặc điểm thiết kế của những phiên bản Tissot Seastar Seven Vintage đầu tiên.

Bộ vỏ và nút vặn đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage

Những phiên bản Tissot Seastar Seven Vintage đầu tiên có bộ vỏ được làm bằng thép không gỉ có độ bền cao, chống ăn mòn trong quá trình sử dụng mồ hôi, khói bụi đồng thời cũng tăng khả năng chống nước, ở mặt sau đồng hồ cũng có logo Seastar Seven cùng với dòng chữ WaterProof (chống thấm nước) được dập chìm mặt sau, nút vặn trong phiên bản này được dập nổi logo Tissot.

Những phiên bản Tissot Seastar đời dầu Với kích thước khá là nhỏ nếu so với những chiếc đồng hồ Seastar phiên bản hiện nay, nhưng đó là thiết kế đặc trưng của hầu hết những chiếc đồng hồ cổ điển vào thời đó, đồng thời là mặt sau kim loại của chiếc đồng hồ này cũng có bề mặt cong chứ không phẳng như hiện nay. Đặc biệt là bộ vỏ đồng hồ được tháo từ mặt trước chứ không phải là mặt sau như những chiếc đồng hồ hiện nay.

3 Đồng Hồ Tissot Seastar Seven Vintage Huyền Thoại Thương Hiệu

Bộ máy Caliber 783 trong đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage

Mặt kính đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage

Có thể thấy trong phiên bản Seastar Seven đời đầu thì mặt kính được làm bắng chất liệu Plastic, một chất liệu được xem là ưu việt vào thời đó, với khả năng đàn hồi, ít bị vỡ hơn so với mặt kính thủy tinh và đồng thời cũng tăng khả năng chống thấm nước.

Không chỉ bằng Plastic, mặt kính của những chiếc đồng hồ này còn được thiết kế với bề mặt cong vòm, với thiết kế này, thì khả năng chịu lực khi va chạm trực diện vào mặt kính tốt hơn rất nhiều so với những mặt kính có bề mặt phẳng, một thiết kế rất đặc biệt.

Mặt số đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage

Mặt số với thiết kế đặc trưng kiểu cổ điển với bề mặt thoáng, khả năng quan sát rõ ràng với mặt kính cong vòm, với logo Tissot tại vị trí 12h và logo của dòng đồng hồ “Automatic Seastar Seven” được đánh bóng, có màu bạc tại vị trí 6h gần trung tâm, ngoài ra tại viền đồng hồ vị trí 6h cũng có dòng chữ “Swiss T Made” khá là lạ, vì những phiên bản hiện nay thì chỉ còn là “Swiss Made” mà không còn chữ “T”.

Kim giờ, phút, giây có màu bạc sang trọng nổi bật trên nền trắng, với thiết kế kiểu dáng phong cách Dauphine và giữa kim giờ và phút được phủ chất liệu Tritium, một chất liệu dạ quang hiện đại hỗ trợ khả năng xem giờ vào những lúc thiếu sáng, một công nghệ chỉ có trong một vài thương hiệu danh tiếng vào lúc bấy giờ. Cọc số chỉ giờ màu bạc với thiết kế dạng khối và được phủ màu đen ở giữa.

4 Đồng Hồ Tissot Seastar Seven Vintage Huyền Thoại Thương Hiệu

Bộ vỏ đồng hồ Seastar Seven được tháo từ mặt trước

Dây đeo đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage

Dây da được lựa chọn sử dụng cho phiên bản Tissot Seastar đời đầu không chỉ thể hiện cho vẻ đẹp nam tính cổ điển, mà chất liệu da cũng thể hiện sự sang trọng hơn so với chất liệu thép, dây da đồng thời cũng mang lại cảm giác thoải mái hơn nhiều so với sử dụng dây thép. Dây da đi kèm với một khóa xỏ lỗ bằng thép.

Bộ máy đồng hồ Tissot Seastar Seven Vintage

Những phiên bản Seven Vintage đời đầu sử dụng bộ máy Calibre 783, một bộ máy automatic do chính hãng Tissot sản xuất và hiện nay bộ máy này không còn được sử dụng nữa. Một số thông tin về bộ máy Calibre 783:

  • Chân kính: 21 viên
  • Tần số: 18.000 nhịp/giờ
  • Dự trữ: dự trữ 45 tiếng đồng hồ khi đầy năng lượng.

5 Đồng Hồ Tissot Seastar Seven Vintage Huyền Thoại Thương Hiệu

Một phiên bản Tissot Seastar Seven Vintage thế hệ tiếp theo

Có Thể Mua Đồng Hồ Tissot Seastar Seven Vintage Được Hay Không

Hiện nay những phiên bản Seastar Seven đời đầu đã ngưng sản xuất từ rất lâu, và những phiên bản được xếp vào những chiếc đồng hồ cổ của thương hiệu Tissot, vì thế hiện nay rất hiếm khi có thể tìm thấy trên thị trường, vì thế trở thành một chiếc đồng hồ đắt giá được săn tìm rất nhiều bởi những người chuyên sưu tầm đồng hồ cổ.

Tin tức liên quan

EBSDUONG