TAG HEUER CHRONOGRAPHS – 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 – 2016

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 0

TAG Heuer Chronographs được xem là những dòng sản phẩm đặc trưng nhất của thương hiệu TAG Heuer đến từ Thụy Sỹ, với phong cách thể thao đậm chất mạnh mẽ, không chỉ trong hiện tại mà những dòng sản phẩm thể thao này đã có một lịch sử phát triển rất mạnh mẽ mà tên tuổi đã gần như đã trở thành huyền thoại trong thế giới đồng hồ. Dưới đây là một loạt những siêu phẩm thể thao mang thương hiệu TAG Heuer Chronographs.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS – 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 – 2016

Nếu nhắc đến những phiên bản đồng hồ thể thao hay còn được gọi là đồng hồ chronographs thì có lẽ những phiên bản TAG Heuer Chronographs xứng đáng để trở thành một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay đến từ Thụy Sỹ, với một lịch sử phát triển lâu dài vào những thời buổi ban đầu khi mà những thương hiệu danh tiếng bắt đầu theo đuổi những thiết kế thể thao dành cho đồng hồ.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 0

Siêu phẩm chronograph mới nhất hiện nay của TAG Heuer

Đồng Hồ Tissot 1853

Tham khảo những phiên bản Chronograp đến từ thương hiệu:  Đồng Hồ Tissot 1853

Kéo dài trong khoảng thời gian 129 năm kể từ năm 1887 đến năm 2016, thương hiệu Thụy Sỹ TAG Heuer đã phát triển hàng loạt những mẫu đồng hồ thể thao được trang bị tính năng chronographs, từ đồng hồ bỏ túi đến đồng hồ đeo tay, từ phong cách cổ điển đến hiện đại, nhưng trong tất cả số đó thì một số ít mẫu được xem là đặc biệt quan trọng, là dấu ấn thời gian của TAG Heuer Chronographs trong thế giới đồng hồ.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ TAG HEUER CHRONOGRAPHS DANH TIẾNG HUYỀN THOẠI

Được sắp xếp theo chiều thời gian kể từ năm 1887 đến 2016, nhưng chưa thể biết chắc được trong tương lai, thương hiệu TAG lại tiếp tục sáng tạo nên những phiên bản thể thao ấn tượng nhất, tạo dấu ấn độc nhất vô nhị, và khi đó danh sách những mẫu đồng hồ TAG Heuer Chronographs lại tiếp tục tăng lên.

TAG Heuer Chronographs – 1887: Oscillating Pinion

– Theo đuổi mục tiêu của nhà sáng lập ra thương hiệu Heuer – Edouard Heuer, thương hiệu danh tiếng Thụy Sỹ này muốn chế tạo ra những chiếc đồng hồ thể thao chronographs với kỹ thuật chế tác đơn giản hơn và rẻ hơn đáng kể so với những mẫu đồng hồ cùng loại với mục đích là phổ biến đến tất cả người sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến độ chính xác hay chất lượng của đồng hồ.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 1

Phiên bản đồng hồ bỏ túi với chức năng thể thao

– Vào thế kỷ 19, các bộ truyền động với ly hợp ngang trở thành tiêu chuẩn trong những mẫu đồng hồ chronographs, nhưng nhà sáng lập Heuer lại muốn một cách đơn giản hơn để kết nối các bộ phận chronograph với bộ máy đồng hồ mà vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động dù là bật hay tắt tính năng chronograph, dẫn đến sự ra đời của những chiếc đồng hồ TAG Heuer Chronographs.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 1-0

Bánh răng cột – phát minh của nhà sáng lập Heuer

– Ngày 3 tháng 5 năm 1887, ông được cấp bằng sáng chế cho một phát minh “Oscillating Pinion – Bánh Răng Cột” đó là một trục kim loại với bánh răng được gắn cố định ở mỗi đầu, mỗi bánh răng lại được kết nối với một bánh răng khác có tác dụng truyền động giữa các bánh răng khi tính năng chronograph được bật lên, và khi tắt chronograph thì bánh răng cột được tách ra. Đây là thiết kế đặc biệt quan trọng đã ảnh hưởng đến toàn ngành công nghiệp đồng hồ với phiên bản chronograph, và ngay nay được sử dụng trong những bộ máy ETA 7750.

TAG Heuer Chronographs – 1916: Mikrograph

– Năm 1914, Charles Auguste Heuer thế hệ lãnh đạo tiếp theo trong gia đình Heuer đã theo đuổi một trong những dự án tham vọng nhất vào thời bấy giờ. Ông yêu cầu các thợ đồng hồ chế tác ra những mẫu đồng hồ bấm giờ có độ chính xác gấp 10 lần so với những chiếc đồng hồ thể thao chronographs thời bấy giờ, với yêu cầu phải trang bị đầy đủ những chức năng cho bộ đếm thời gian.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 2

Phiên bản chronograph với độ chính xác 1/100 giây

– Chỉ sau vài tháng, một phiên bản nguyên mẫu TAG Heuer Chronographs đầy đủ chức năng hoạt động ở tần số 360.000 vph, do đó có thể đo được thời gian với độ chính xác 1/100 của một giây. Phiên bản nguyên mẫu này là một chiếc đồng hồ bỏ túi tròn, với một nút vặn điều chỉnh to gấp đôi bình thường vừa có tác dụng như một nút nhấn chỉnh chronograph.

BỘ MÁY ĐỒNG HỒ TOURBILLON

Tìm Hiểu Bí Mật Trong BỘ MÁY ĐỒNG HỒ TOURBILLON

– Mặt số đồng hồ được thiết kế cứ mỗi chu kỳ của kim 3 giây vì thế kim chronographs xoay với tốc độ rất nhanh, với mỗi vòng 3 giây, nên đồng hồ có thể đo với độ chính xác 1/100 giây. Ngoài ra tại vị trí 12h còn có một mặt số phụ để đo mỗi 2 phút. Bộ máy đồng hồ được trang bị với bánh lắc chống từ và dây tóc đến từ hãng đồng hồ Breguet. Heuer được cấp bằng sáng chế cho bộ máy chronograph vào ngày 2 tháng 10 năm 1916.

TAG Heuer Chronographs – 1963: Carrera 12

– Giám đốc điều hành Heuer Jack Heuer, chắt nội của nhà sáng lập thương hiệu Heuer Edouard Heuer đã tài trợ cho cuộc đua xe 2000 dặm Carrera Panamericana được tổ chức tại Mexico từ năm 1950 đến 1954 (cuộc đua đã được ngưng một thời gian vì chặng đường đua rất nguy hiểm nhưng sau đó được tái lập lại vào năm 1988). Phiên bản Carrera 12 trở thành mẫu đồng hồ đầu tiên đặc trưng với thiết kế dành cho xe đua.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 3

Với thiết kế bắt nguồn từ mặt số của xe đua

– Điều đáng chú ý nhất trong trong phiên bản TAG Heuer Chronographs này là thiết kế mặt số, với viền mặt số hay còn gọi là mặt bích được thiết kế nghiêng một góc 45 độ hướng ra ngoài. Trong khi hầu hết những chiếc đồng hồ vào thời đó thường để trống mặt bích thì Heuer lại in vạch giây lên lên mặt bích để đo thời gian chính xác đến từng giây.

– Đồng thời ông cũng trang bị những mặt số phụ chronograph có thiết kế tương tự như mặt số của xe đua, và cũng loại bỏ đi tính năng tachymeter để mặt số có cái nhìn gọn gàng và rõ ràng hơn, phiên bản này được trang bị với bộ máy lên dây cót tay Valjoux 72.

TAG Heuer Chronographs – 1969: Monaco

– Năm 1969, những bộ máy đồng hồ thạch anh được phát triển và tung ra trên thị trường, gây chấn động và lung lay đến thế giới đồng hồ. Nhưng trong khi các thương hiệu khác đều bắt đầu lo lắng cho điều có thể xảy ra cho đồng hồ cơ thì giám đốc điều hành Jack Heuer vẫn tiếp tục điều hành thương hiệu theo con đường mà mình đã chọn, đương đầu với mọi thử thách, với sản phẩm chủ lực vẫn là những chiếc đồng hồ chronographs lên dây cót tay.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 4

Đồng hồ được trang bị bộ máy Caliber 11

– Tuy nhiên trước đó vào năm 1965, Heuer đã hợp tác cùng các thương hiệu khác như Breitling, Buren, Duboiz Depraz để phát triển một bộ máy chronograph với cơ chế automatic. Đây là bộ máy Caliber 11 và bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào năm 1969 phân phối đều trong những mẫu đồng hồ của các thương hiệu tham gia hợp tác, bộ máy đặc biệt này là một trong ba bộ máy chronograph được giới thiệu vào năm 1969.

TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON

Phiên Bản Chronograph Mới Nhất Của TAG Heueu: TAG HEUER CARRERA HEUER-02T TOURBILLON

– Thương hiệu Heuer đã đóng góp 500.000 Franc Thụy Sỹ để phát triển bộ máy Caliber 11 và trang bị bộ máy cho những chiếc đồng hồ với bộ vỏ được thiết kế vuông và là một người đam mê cuồng nhiệt với môn đua xe nên đã đặt tên cho phiên bản này là Monaco bắt nguồn từ tên giải đua Monaco Grand Prix Formula 1 và lựa chọn tay đua Jo Siffert như là đại diện hình ảnh.

TAG Heuer Chronographs – 1977: Chronosplit Manhattan GMT

– Không chỉ những mẫu đồng hồ chronographs với bộ máy cơ, những mẫu đồng hồ TAG Heuer Chronographs với bộ máy quartz cũng bắt đầu được nghiên cứu và phát triển, nổi bật trong số đó và là những chiếc đồng hồ quartz đời đầu tiên, phiên bản Chronosplit Manhattan GMT ra đời vào năm 1977 là sự kết hợp đồng thời vừa mặt số điện tử vừa mặt số kim, đã khắc phục được nhược điểm của đồng hồ điện tử thông thường.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 5

Đồng hồ chronograph kết hợp vừa mặt số điện tử vừa mặt số kim

– Những mẫu đồng hồ mặt số điện tử không phải là sản phẩm có thể phổ biến đến tất cả mọi người, với những người có thị lực yếu thì thường rất khó để có thể đọc được những chữ số điện tử có kích thước nhỏ, trong khi đó mặt số kim thì lại rất dễ dàng để xem giờ, đó là lý đo phiên bản Chronosplit Manhattan GMT ra đời, kết hợp vừa mặt số kim vừa mặt số điện tử.

– Với thiết kế mặt số 6 cạnh có bộ vỏ làm bằng thép với phần trên là mặt số điện tử, trong khi phần dưới là mặt số kim hiển thị giờ phút giây, ngày, 2 mặt số hoạt động với cơ chế hoàn toàn độc lập với các nút điều chỉnh được bố trí ở xung quanh bộ vỏ, viền ngoài mặt số, với mặt số điện tử được sử dụng để hiện thị chức năng chronographs và đồng hồ 24h, lịch ngày, lịch thứ.

TAG Heuer Chronographs – 2011: Mikrotimer Flying 1000

– Trở thành một nhà lãnh đạo trong thế giới của những mẫu đồng hồ chronographs siêu chính xác, thương hiệu Heuer với những phiên bản cơ TAG Heuer Chronographs được giới thiệu tại Baselworld 2011 là Mikrotimer Flying 1000, với khả năng đo thời gian với độ chính xác lên đến 1/1000 của một giây, là những chiếc đồng hồ thể thao có độ chính xác nhất vào thời điểm đó.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 6

Đồng hồ chronograph với độ chính xác 1/1000 giây

– Cũng giống như phiên bản Mikrograph trước đây, phiên bản mới này cũng trang bị với bộ máy hoạt động 2 cơ chế hoàn toàn tách biệt, giữa chức năng thời gian thông thường và chức năng chronographs, mỗi cơ chế là một hệ thống giao động hoàn toàn biệt lập và có tần số khác nhau. Tần số giao động của cơ chế chronographs siêu cao với 3.6 triệu vph (500 Hz), vì thế có khả năng để đo được độ chính xác 1/1000 của một giây.

– Trong khi bộ đếm chrongraphs của đồng hồ TAG Heuer Chronographs hoạt động với tần số 3.6 triệu vph chức năng thời gian thông thường vẫn được duy trì với hoạt động của bộ máy ở tần số 28.800 vph, tuy nhiên vẫn có nhược điểm là cơ chế chronograph chỉ tích trữ được năng lượng hoạt động ở 3.5 phút, khi hết cót phải lên dây cót lại.

TAG Heuer Chronographs – 2016: Carrera Heuer 02 Tourbillon Chronograph

– Carrera Heuer 02 Tourbillon Chronograph trở thành mẫu đồng hồ TAG Heuer Chronographs mới được được giới thiệu vào năm 2016, và cũng là mẫu đồng hồ đã gây lên cơn địa chấn không hề nhỏ trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ. Đây là một phiên bản Tourbillon với thiết kế chronograph với giá thành được xem là rẻ nhất trong số những mẫu Tourbillon hiện nay Tại Thụy Sỹ.

TAG HEUER CHRONOGRAPHS - 7 SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ THỂ THAO TỪ NĂM 1887 - 2016 7

Phiên bản Tourbillon với chức năng chronograph

– Bằng sự kết hợp giữa chất liệu Titan và sợi Cacbon, tạo nên một màu đen xám đặc trưng và rất ấn tượng với độ bền bỉ . Với độ chính xác theo tiêu chuẩn COSC và một thùng cót dự trữ năng lượng đến 65 giờ, hoạt động bằng bộ máy In-House được sản xuất và láp ráp tại nhà máy ở Chevenez. Với thiết kế Tourbillon và giá thành siêu rẻ, rõ ràng phiên bản này là một thiết kế độc đáo nhất trong thời gian gần đây của thương hiệu TAG Heuer.

MBYDUONG