Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Với sự xuất hiện của hàng loạt mẫu đồng hồ lặn từ những trung tâm sản xuất chế tác đồng hồ lớn trên thế giới như Thụy Sỹ, Nhật Bản nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những mẫu đồng hồ lặn Nga, khi mà những chiếc đồng hồ này có kỹ thuật chế tác cũng như thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những chiếc đồng hồ từ những nơi khác. Đơn giản, không màu mè và có một kích thước khổng lồ chính là đặc điểm của đồng hồ lặn Nga.

Top 3 Mẫu Đồng Hồ Đeo Tay Chống Nước Dành Cho Mùa Mưa

Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Khác với đồng hồ lặn của Nhật Bản hay Thụy Sỹ, đồng hồ lặn Nga có khởi đầu như một thiết bị được sử dụng cho thợ lặn của lực lượng Hải Quân Xô Viết, vì thế những chiếc đồng hồ này được thiết kế nhằm mang đến một độ bền tối đa, chống chịu được áp lực nước cực lớn, mà hoàn toàn loại bỏ sự tinh tế hay đường nét tạo tác tinh xảo, đây là sự khác biệt lớn nhất của đồng hồ lặn Nga với đồng hồ Thụy Sỹ hay Nhật Bản.

0 1 Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Đồng hồ lặn Nga được sử dụng cho lực lượng hải quân Liên Xô

Lịch Sử Phát Triển Của Ngành Đồng Hồ Lặn Nga – Khởi Đầu Và Kết Thúc

☑ Dưới thời Liên Bang Sô Viết vào năm 1941, nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên của Nga được thành lập tại Zlatoust với nhiệm vụ sản xuất đồng hồ trang bị cho quân đội Hồng Quân Xô Viết. Những mẫu đồng hồ này có độ chính xác cao vì thế được sử dụng không chỉ lính quân đội mà còn được trang bị cho tất cả những lực lượng thiết giáp hạng nặng của Liên Xô vào thời kỳ đó như máy bay, xe tăng, tàu thủy, tàu ngầm, sử dụng hỗ trợ như một thiết bị có độ chính xác cao.

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

Tìm hiểu thêm những mẫu đồng hồ lặn đến từ thương hiệu Đồng hồ Tissot 1853

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

☑ Kết thức chiến tranh thế giới thứ 2, nhà máy sản xuất đồng hồ tiếp tục được mở rộng phát triển lên quy mô công nghiệp, được đặt tên là Zlatoust Watch Factory. Nhà máy trở thành trung tâm sản xuất lớn trong ngành công nghiệp của Xô Viết chuyên sản xuất đồng hồ phục vụ cho nhu cầu quốc phòng theo đơn đặt hàng, và đây cũng là thời điểm khi những chiếc đồng hồ này bắt đầu được sản xuất cho thị trường dân sự phục vụ cho người dân.

1 Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Dạ quang trên đồng hồ sử dụng chất phóng xạ Radium

☑ Thập niên 1950 và 1960 là thời điểm ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới có nhiều biến động, với hàng loạt những mẫu đồng hồ lặn được ra đời từ những trung tâm sản xuất lớn như Thụy Sỹ, Nhật Bản, đây cũng là thời điểm những mẫu đồng hồ lặn Nga đầu tiên được giới thiệu, nhưng khác với Thụy Sỹ và Nhật Bản, những mẫu đồng hồ này được sản xuất nhằm mục đích sử dụng như một thiết bị của thợ lặn trong lực lượng Hải Quân Xô Viết.

☑ Tuy nhiên, do sự biến động của nhu cầu thị trường và những thay đổi về chính trị đã làm đồng hồ lặn Nga được sản xuất tại nhà máy Zlatoust Watch Factory bắt đầu ngưng sản xuất vào đầu thập niên 1970, và dần dần những mẫu đồng hồ lặn này không còn được sử dụng cho mục đích chuyên nghiệp bởi lực lượng thợ lặn của Hải Quân Xô Viết nữa, và đây là thời điểm huyền thoại về những mẫu đồng hồ lặn của Nga dần phai mờ trong thế giới đồng hồ.

☑ Những mẫu đồng hồ lặn của Nga tuy không còn được sử dụng bởi lực lượng quốc phòng và không còn được sản xuất tại nhà máy đồng hồ của Nga, nhưng do nhu cầu thị trường dân sự và những hình ảnh huyền thoại về đồng hồ lặn Nga, những chiếc đồng hồ này tiếp tục được tái hiện trong những chiếc đồng hồ được sản xuất bởi một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ – Invicta bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2003.

♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢

Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Seiko Đã Trở Thành Huyền Thoại

♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢ ♦ ♤ ♣ ♢

☑ Với sự xuất hiện của những mẫu đồng hồ bắt chước kiểu dáng của phiên bản gốc xuất hiện ngay tại Nga, vì thế theo sáng kiến của ban lãnh đạo nhà máy Zlatoust Watch Factory, những mẫu đồng hồ lặn Nga tiếp tục được sản xuất với những bản cập nhật mới nhất, những phiên bản mới được cải tiến hơn rất nhiều so với những phiên bản gốc cả về tính năng hay những đường nét hoa văn trên đồng hồ.

Đồng Hồ Lặn Nga Phiên Bản Gốc – Phiên Bản Cập Nhật – Phiên Bản Tái Hiện

Phiên bản gốc đồng hồ lặn Nga

Phiên bản gốc được sản xuất bởi nhà máy Zlatoust Watch Factory là phiên bản 191-ЧС (ChS), đây là một phiên bản với kích thước kiểu dáng đặc biệt, và là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay có kích thước lớn nhất thế giới, với đường kính 78m nếu có núm vặn và 60mm nếu không có núm, có độ dày 15mm và trọng lượng 280 gram nếu có núm vặn và 250 gram nếu không có núm vặn, bộ vỏ được chế tác từ một khối thép không gỉ với quy trình phức tạp như giá thành lại đặc biệt cạnh tranh.

2 Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Phiên bản gốc có kích thước không lồ

Đồng hồ lặn Nga phiên bản đầu tiên sử dụng chất phóng xạ Radium như một chất dạ quang để phủ trên kim chỉ và chữ số trên mặt đồng hồ, vì thế sẽ tạo ra dạ quang rất sáng khi ở dưới biển sâu, vì thế đây là thiết bị chuyên nghiệp được sử dụng bởi lực lượng Hải Quân Xô Viết.

Phiên bản tái hiện đồng hồ lặn Nga

Từ năm 1970 khi những mẫu đồng hồ lặn Nga 191-ЧС (ChS) ngưng sản xuất và nhu cầu thị trường tăng cao vì thế phiên bản gốc đồng hồ lặn Nga được tái hiện trong một phiên bản được sản xuất từ thương hiệu Invicta – Thụy Sỹ xuất hiện trên thị trường vào năm 2003. Phiên bản tái hiện bắt chước kiểu dáng tương tự như phiên bản nhưng có nhiều thay đổi để phù hợp với người sử dụng.

3 Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Một phiên bản tái hiện từ thương hiệu Invicta

Phiên bản tái hiện không sử dụng phóng xạ Radium làm chất dạ quang trên mặt số và kích thước đường kính giảm đi 8mm để sử dụng cho phù hợp, thêm đường nét hoa văn trên mặt số như ký tự “IMF USSR” (nhắc lại nguồn gốc Nga), tuy nhiên phiên bản tái hiện nay chỉ bắt chước về kiểu dáng còn về mặt chức năng thì phiên bản tái hiện của Invicta không thể so sánh được với phiên bản gốc 191-ЧС (ChS).

⇨ ⇨  ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨ ⇨

Tiêu Chuẩn “Swiss Made” Mới Thay Đổi Bộ Mặt Đồng Hồ Thụy Sỹ

⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇦ ⇨ ⇨

Không chỉ có thương hiệu Invicta tái hiện đồng hồ lặn Nga, mà ngay tại Nga cũng có những mẫu đồng hồ bắt chước y chang kiểu dáng của phiên bản gốc được quảng cáo là được sản xuất tại chính nhà máy Zlatoust Watch Factory và được bán trên shop internet tại Moskva và St. Petersbug phục vụ cho thị trường khách du lịch. Về thiết kế thì bản sao này kích thước tương tự với phiên bản gốc nhưng chất lượng thì không bằng, đồng thời mang huy hiệu của Hải Quân Liên Xô trên mặt số và mặt sau đồng hồ.

4 Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Một bản sao của đồng hồ lặn Nga

Một số mẫu đồng hồ fake nhái phiên bản 191-ЧС (ChS) lấy tên thương hiệu là “Chajka” hoặc “Poljiot” cũng được quảng cáo nhiều trên internet, những mẫu fake này có kích thước nhỏ hơn so với phiên bản gốc 10 -12 mm, với giá siêu rẻ, những mẫu này được tạo ra chỉ để đáp ứng nhu cầu của thị trường khi đa số người đeo đồng hồ không thực sự biết đâu là đồng hồ lặn Nga.

Phiên bản cập nhật đồng hồ lặn Nga

Để tránh sự tràn lan của những mẫu đồng hồ nhái tên tuổi, kiểu dáng của đồng hồ lặn Nga, ban giám đốc nhà máy Zlatoust Watch Factory quyết định tái sản xuất những chiếc đồng hồ lặn và duy nhất chỉ được sản xuất tại nhà máy này và giá thành sẽ cao hơn so với những chiếc đồng hồ bắt chước mẫu mã kiểu dáng.

Phiên bản cập nhật mới này không sử dụng chất phóng xạ Radium làm chất dạ quang trên mặt số đồng hồ, và bộ máy đồng hồ trong những phiên bản mới này đã được cải tiến để sử dụng cho phù hợp với người đeo đồng hồ chứ không phải mục đích quân sự, hoa văn hình tam giác biểu tượng Zlatoust được dập khắc trên mặt sau đồng hồ cùng với số serial, và phiên bản cập nhất mới này có tên là 192-ЧС (ChS).

6 Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

So sánh kích thước của đồng hồ lặn Nga và của hãng đồng hồ khác

Một phiên bản cập nhật mới nhất hiện nay cũng đã được đưa vào sản xuất, phiên bản này có đường kính nhỏ hơn nhiều so với phiên bản gốc, chỉ với 53mm, trang bị bộ máy automatic được cải tiến với kim giây, trong khi phiên bản góc không có kim giây, kết hợp với dây đeo bằng da. Về tính năng phiên bản mới này có chức năng tượng tự như phiên bản gốc với khả năng lặn sâu đến 700m, phiên bản này mang tên 193-ЧС (ChS).

▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬

Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬

Những Đặc Điểm Thiết Kế Của Đồng Hồ Lặn Nga Phiên Bản Gốc

Không chỉ được thiết kế với một kiểu dáng có kích thước khổng lồ, mà đồng hồ lặn Nga còn được thiết kế với những đặc trưng cho một khả năng lặn sâu phục vụ như một thiết bị của lực lượng thợ lặn thuộc Hải Quân Xô Viết, những chiếc đồng hồ hầu như không có đặc điểm hoa văn, họa tiết hay đường nét sắc xảo như đồng hồ của Thụy Sỹ hay Nhật Bản.

Đặc điểm nổi bật của đồng hồ lặn Nga

— Nút vặn đồng hồ được gia cố chống nước và bảo vệ an toàn với một vỏ bọc kim loại vặn ren bên ngoài và giữ cố định bằng dây xích nhỏ.

— Sử dụng bộ máy Zlatoust Caliber 191-yC, đây là một bộ máy của đồng hồ bỏ túi, vì thế phiên bản gốc có kích thước khổng lồ.

— Mục đích sản xuất ban đầu không phải để tạo ra đồng hồ đeo tay mà là một thiết bị hỗ trợ cho thợ lặn, vì thế kích thước to và không có đường nét sắc xảo.

— Được sử dụng bởi lực lượng Hải Quân của Liên Xô và Đông Đức.

— Kim và cọc số được phủ dạ quang bằng chất liệu phóng xạ Radium.

— Trọng lượng nặng của đồng hồ trở thành một vật nặng hỗ trở cho khả năng xuống sâu của thợ lặn.

— Mặt số ngoài cọc số, chữ số thì hoàn toàn không được trang trí thêm bất cứ hoa văn nào, không ký tự, không hình ảnh hoặc biểu tượng, mặt sau đồng hồ chỉ có số serial.

— Phiên bản gốc hoàn toàn không hề có kim giây hoặc mặt số phụ, và đặc biệt không bảo giờ được chế tạo với chức năng chronograph và không sử dụng bộ máy quartz.

— Tại vị trí 4h và 10 trên mặt số được cố định bằng ốc vít vặn ren.

— Không có chữ số hay cọc số trên niềng bezel.

— Không có lưới kim loại trên mặt kính như các phiên bản nhái.

5 Đồng Hồ Lặn Nga Những Huyền Thoại Của Thế Giới Đồng Hồ Lặn

Nút vặn được gia cố bằng vỏ bọc kim loại

— Gợi ý mua sắm Địa chỉ mua đồng hồ giá rẻ an toàn cho bạn!

Phiên bản cập nhất được sản xuất ngay tại nhà máy Zlatoust Watch Factory có nhiều đường nét chi tiết trang trí trên mặt hơn và bộ vỏ cũng đã được thu gọn hơn để tiện dụng và giảm trọng lượng của đồng hồ, tuy nhiên tính năng vẫn tương tự phiên bản gốc với khả năng lặn sâu 700m, và hiện nay thường được sử dụng bởi những thợ lặn chuyên nghiệp.

Những Phiên Bản Đồng Hồ Lặn Tissot Khả Năng Kháng Nước Vượt Trội

Thương Hiệu: Tissot
Số Hiệu Sản Phẩm: T066.417.11.047.00
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 45 mm
Bề Dày Mặt Số: 13.3 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Xanh
Chống Nước: 30 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Chronograph
Giá: 18.830.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Tissot
Số Hiệu Sản Phẩm: T055.417.11.017.01
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 42 mm
Bề Dày Mặt Số: 12 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 20 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Chronograph
Giá: 15.980.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Tissot
Số Hiệu Sản Phẩm: T055.417.16.047.00
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 42 mm
Bề Dày Mặt Số: 12.02 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Xanh
Chống Nước: 20 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Chronograph
Giá: 13.840.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Tissot
Số Hiệu Sản Phẩm: T055.427.11.017.00
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 43 mm
Bề Dày Mặt Số: 16.28 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 20 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Chronograph
Giá: 29.340.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

Thương Hiệu: Tissot
Số Hiệu Sản Phẩm: T055.427.16.017.00
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 43 mm
Bề Dày Mặt Số: 16.28 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 20 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày – Chronograph
Giá: 29.340.000 VND (Cập nhật ngày 12.08.2019)

T52.1.121.12

WLQDUOGN