5 thương hiệu đồng hồ Handmade rất thú vị trên thế giới

5 thương hiệu đồng hồ Handmade rất thú vị trên thế giới 1

Thế giới đồng hồ không chỉ được biết đến bởi những thương hiệu lớn có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên toàn thế giới, bên cạnh đó còn là những thương hiệu đồng hồ handmade với những tuyệt tác vượt thời gian mà rất hiếm khi có thể sở hữu được những chiếc đồng hồ này do số lượng vô vùng hiếm hoi chỉ được tạo ra với số lượng vài chiếc trong một năm và ngay lập tức được giới sưu tầm săn lùng.

Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

Đồng hồ handmade được chế tác hoàn toàn với kỹ thuật thủ công truyền thống, vì thế số lượng những chiếc đồng hồ handmade được tạo ra mỗi năm vô cùng ít ỏi, chỉ khoảng vài chiếc một năm, nên hầu hết những chiếc đồng hồ này chỉ được chế tác riêng theo yêu cầu đặt hàng, chính vì thế những chiếc đồng hồ này rất hiếm khi xuất hiện trên thị trường nên hầu như rất ít ai biết đến những thương hiệu đồng hồ handmade này.

0 Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

Những phiên bản đồng hồ handmade vô cùng đắt giá

Tin tức liên quan

Đa số những thương hiệu đồng hồ handmade đều là những thương hiệu nhỏ xuất hiện với những bậc thầy chế tác đồng hồ, đôi khi một thương hiệu chỉ với một vài người thợ đồng hồ cũng đủ để tạo nên danh tiếng với những kiệt tác thời gian, từ đường nét, độ phức tạp của bộ máy lẫn khả năng hoạt động một cách chính xác.

Đồng Hồ Handmade Là Đồng Hồ Như Thế Nào ?

Đồng hồ handmade là cách gọi chung cho tất cả những chiếc đồng hồ được chế tác một cách thủ công theo kỹ thuật truyền thống, từ chạm khắc hoa văn trên mặt số cho đến chế tác tất cả các bộ phận bên trong bộ máy, từ bánh răng, khung niềng, dây cót, dây tóc, tất cả đều được chế tác thủ công, với kỹ thuật thô sơ vì thế để tạo ra được độ bền, độ chính xác cho từng chi tiết và khả năng hoạt động tinh xảo cho bộ máy thì đòi hỏi một thời gian miệt mài của người thợ.

Tên Tuổi Của Những Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade

Những thương hiệu đồng hồ handmade này hầu như rất ít ai biết đến do những chiếc đồng hồ của những thương hiệu này rất ít xuất hiện trên thị trường mà chỉ xuất hiện trong những bộ sưu tập riêng của những nhà sưu tập, vì thế không có gì lạ khi mà ngay cả những người sành sỏi về đồng hồ cũng chưa chắc đã nghe nói đến những thương hiệu này.

Thương hiệu đồng hồ handmade : LANG & HEYNE

Được thành lập bởi hai nhà chế tác đồng hồ bậc thầy, Marco Lang và Mirko Heyne, trong năm đầu tiên sau khi thành lập, thương hiệu đồng hồ handmade này chỉ sản xuất với số lượng chỉ vài chiếc trong một năm, nhưng sau đó mối liên kết giữa hai nhà chế tác này tan rã, Mirco Heyne rời khỏi thương hiệu để theo đuổi ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, trong khi đó Marko vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình với những mẫu đồng hồ cổ điển với kỹ thuật chế tác truyền thống.

2 Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

Một phiên bản đặc biệt từ thương hiệu đồng hồ handmade Lang & Heyne

Marco Lang là thế hệ thứ 5 của dòng dõi chuyên chế tác đồng hồ thủ công truyền thống của Đức, vì thế với mỗi chiếc đồng hồ là một kiệt tác mang đậm dấu ấn, đường nét truyền thống của Đức với mô hình Moritz von Sachsen. Tất cả những bộ máy trong đồng hồ đều là bộ máy chính hãng, tự chế tác hoàn toàn thủ công với đường nét theo phong cách truyền thống Saxon, vì thế những chiếc đồng hồ này vô cùng đắt giá, thậm chí có tiền cũng không thể mua được.

 

Thương hiệu đồng hồ handmade : VOUTILAINEN

Được thành lập bởi thợ đồng hồ Kari Voutilaine, ông là thợ đồng hồ sinh ra ở Phần Lan, từng học nghề chế tác đồng hồ và làm việc trong một xưởng đồng hồ nhỏ ở Thụy Sỹ, vì thế ông đã tiếp thu được những tinh hoa của kỹ thuật chế tác Thụy Sỹ. Với niềm mê lớn đối với tinh hoa nghệ thuật chế tác đồng hồ, ông đã dành hơn một thập kỷ để khôi phục lại những mẫu đồng hồ cổ và hiếm đồng thời giảng dạy về kỹ thuật chế tác tại một trường về đồng hồ.

3 Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

Đường nét chạm trổ tinh xảo trên mặt số đồng hồ handmade

Cuối cùng đến năm 2002 ông đã thành lập công ty riêng của mình để chuyên chế tác những mẫu đồng hồ cổ điển với kỹ thuật chế tác hoàn toàn thủ công truyền thống, đặc biệt được thể hiện ở kỹ thuật chạm trổ, trang trí hoa văn đường phức tạp trên mặt số, một tác phẩm tiêu biểu nhất cho thương hiệu đồng hồ handmade VOUTILAINEN là kiệt tác Vingt-8.

Thương hiệu đồng hồ handmade : ANDREAS STREHLER

Được thành lập bởi một bậc thầy kỳ tài về đồng hồ – ANDREAS STREHLER vào năm 1995, ông là người có niềm đam mê với những chuyển động cơ học của bộ máy ngay từ thuở ấu thơ, vì thế ông đã theo học kỹ thuật sản xuất trong đồng hồ trong bốn năm tại một trường đào tạo về đồng hồ cho đến năm 1991, ông đã dành ra bốn năm tiếp theo để nghiên cứu và phát triển một nguyên mẫu “Renaud et Papi” cho đến khi ông quyết định thành lập thương hiệu của riêng mình.

4 Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

Bộ ba sản phẩm ấn tượng của thương hiệu Andreas Strehler

Với số lượng sản xuất chỉ 10 chiếc đồng hồ mỗi năm bởi ông chỉ sản xuất hoàn toàn thủ công truyền thống và chế tác theo đơn đặt hàng, đồng thời với tư cách là một chuyên gia đồng hồ, ông là nhà tư vấn thiết kế của rất nhiều thương hiệu đồng hồ trong đó có thương hiệu Harry Winston. Ông đã chế tác rất nhiều tuyệt tác thời gian, trong đó nổi bật nhất là những phiên bản như Le Chronographe (2006), Papillon (2008), và Cocon (2012).

Thương hiệu đồng hồ handmade : R. W. SMITH

Để sở hữu được một chiếc đồng hồ từ thương hiệu đồng hồ nam handmade R. W. SMITH thì khách hàng phải đợi trong khoảng 3 năm cho một chiếc đồng hồ được thiết kế và chế tác bởi nghệ nhân chế tác đồng hồ R. W. SMITH, ông được đánh giá là một trong những bậc thầy của nghệ thuật chế tác đồng hồ đương đại của Anh, vì thế mọi kiệt tác ông tạo ra đều vô cùng giá trị và không thể tìm thấy trên thị trường.

5 Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

Thiết kế truyền thống của đồng hồ handmade

Thương hiệu R. W. SMITH được thành lập vào năm 2001 với tâm niệm chỉ sản xuất đồng hồ hoàn toàn bằng kỹ thuật chế tác thủ công truyền thồng, với tất cả các bộ phận, từ mặt số, đường nét chạm trổ đến bộ máy phức tạp bên trong, tất cả hoàn toàn được làm bằng tay. Tất cả những kiệt tác ông tạo ra đều nằm trong danh sách của những nhà sưu tập trên thế giới, với số lượng chỉ 10 chiếc một năm.

Thương hiệu đồng hồ handmade : GREUBEL FORSEY

Là một thương hiệu đồng hồ handmade của Thụy Sỹ nhưng lại được thành lập bởi 2 nhà chế tác đồng hồ người Pháp là Robert Greubel và Briton Stephen Forsey với trụ sở được đặt tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ được thành lập vào năm 2004. Là 2 bậc thầy với nhiều năm kinh nghiệm chế tác tại Renaud & Papi vì thế tại sự kiện triển lãm đồng hồ 2004, công ty đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của họ, phiên bản Double Tourbillon 30 (DT30).

6 Năm Thương Hiệu Đồng Hồ Handmade Mà Bạn Chưa Từng Nghe Nói Đến

Chiếc đồng hồ với cấu trúc chức năng phức tạp

Cấu trúc phức tạp được triển lãm trên mặt số và hoạt động của bộ máy chính là yếu tố nổi bật nhất trong những chiếc đồng hồ của thương hiệu GREUBEL FORSEY, vì thế những kiệt tác nổi bật nhất của thương hiệu có thể kể đến như phiên bản Double Tourbillon 30°, Quadruple Tourbillon à Différentiel, Tourbillon 24 Secondes Incliné và the GMT, đây là những phiên bản vô giá đã nằm trong những bộ sưu tập danh giá nhất hiện nay.

Tin tức liên quan:

RHXDUONG