Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Pin đồng hồ chính là bộ phận lưu trữ năng lượng cung cấp điện năng cho toàn bộ hoạt động của đồng hồ với tất cả các tính năng, vì thế có thể nói pin đồng hồ chính là trái tim duy trì nhịp đập cho một chiếc đồng hồ, trong đồng hồ Tissot sử dụng máy quartz cũng như vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về pin được sử dụng trong các loại đồng hồ Tissot hay một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay.

Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Khác với đồng hồ cơ, nếu đồng hồ cơ được duy trì hoạt động bằng dây cót lò xo thì trong những chiếc đồng hồ Tissot sử dụng máy quartz, thì toàn bộ hoạt động lại được duy trì bằng cách sử dụng năng lượng được cung cấp từ một viên pin gắn bên trong bộ máy và được thay thế định kỳ khi nguồn năng lượng trong pin cạn không thể tiếp tục duy trì hoạt động cho đồng hồ.

1 Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Renata hãng sản xuất pin đồng hồ cung cấp cho tập đoàn Swatch

Hiện nay, hãng Đồng hồ Tissot phát triển cả 2 mảng đồng hồ máy cơ automatic và máy quartz, với những chiếc đồng hồ máy cơ có thể xem là một nguồn năng lượng vĩnh cửu khi chỉ cần lên dây cót hàng ngày, trong khi đó, pin đồng hồ máy quartz thì phải thay thế định kỳ từ 2 đến 5 năm để có thể duy trì hoạt động của đồng hồ với thời gian một cách chính xác và đầy đủ tính năng.

Một chiếc đồng hồ quartz hiển thị thời gian một cách chính xác không chỉ bởi tần số hoạt động của thạch anh cao hơn gấp nhiều lần so với bộ máy cơ, mà quan trọng không kém bởi năng lượng của pin đồng hồ luôn ổn định và duy trì trong một thời gian nhất định tùy theo phiên bản đồng hồ, vì thế pin đồng hồ là một yếu tố quan trọng cho sự chính xác của đồng hồ.

Những Điều Cần Biết Về Pin Đồng Hồ Tissot

Pin đồng hồ Tissot sử dụng pin của hãng sản xuất nào ?

Cũng như nhiều hãng đồng hồ cùng thuộc tập đoàn Swatch Thụy Sỹ, với những chiếc đồng hồ sử dụng máy quartz, Tissot chỉ duy nhất sử dụng pin của hãng sản xuất Renata có trụ sở và nhà máy sản xuất tại Thụy Sỹ, một hãng sản xuất pin có chất lượng cao được sử dụng hầu hết bởi các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ.

2 Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Pin đồng hồ sử dụng cho phiên bản Tissot T-Touch Solar

Lai lịch của hãng sản xuất pin đồng hồ Renata

Renata không chỉ sản xuất pin đồng hồ, mà hãng sản xuất này còn sản xuất ra nhiều loại pin sử dụng cho nhiều thiết bị điện tử khác nhau như đồ chơi trẻ em, máy tính bỏ túi, pin sử dụng cho laptop và pin sử dụng trong công nghiệp.

Renata được thành lập vào năm 1952 bởi Kurt Zehntner với danh mục sản phẩm được sản xuất bao gồm các loại bộ phận cơ khí cho đồng hồ cơ, cho đến năm 1974 tiếp tục mở rộng sản xuất với các sản phẩm pin đồng hồ như pin cúc áo, pin đồng tiền.

Đến năm 1982 hãng Renata sáp nhập và trở thành một phần của tập đoàn Swatch chuyên sản xuất pin đồng hồ cung cấp cho các hãng đồng hồ trong tập đoàn Swatch và nhiều hãng đồng hồ bên ngoài Swatch.

Thương hiệu Tissot tham gia vào thế giới thể thao bằng những phiên bản đồng hồ bấm giờ:

Tìm hiểu   Official Timekeeper   ◄◄◄Click ngay!!!

========================

 Làm sao biết được khi nào đồng hồ Tissot cần thay pin đồng hồ ?

Với những chiếc đồng hồ có mặt số hiển thị Digital như đồng hồ Casio thì luôn có ký hiệu trên mặt số để hiển thị giá trị pin còn lại bao nhiêu, ngay đối với những chiếc đồng hồ Tissot như phiên bản Tissot T-Touch với mặt số digital thì luôn có ký hiệu hiển thị pin để báo lượng năng lượng còn lại bao nhiêu, để cần phải thay pin.

3 Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Pin đồng hồ Tissot có kích thước đồng xu

Vậy đối với những chiếc Tissot kim chỉ hiển thị dung lượng pin như thế nào ?

Với những chiếc đồng hồ Tissot máy quartz với mặt số hiển thị thời gian bằng kim thì hãng đồng hồ Thụy Sỹ này đã sử dụng một cơ chế rất đơn giản và dễ nhận biết khi pin đồng hồ gần cạn năng lượng, đó là kim giây của đồng hồ sẽ di chuyển 1 lần 4 giây, thay vì nhích từng giây một như thông thường, và thời gian vẫn hiển thị đúng chính xác chứ không nhanh không chậm.

 Pin đồng hồ Tissot có giống nhau tất cả các phiên bản ?

Pin đồng hồ sử dụng trong những phiên bản Tissot hoàn toàn không hề giống nhau, cụ thể là những chiếc đồng hồ có thiết kế, chức năng khác nhau như đồng hồ thể thao, đồng hồ cổ điển thì loại pin sử dụng hoàn toàn khác nhau, điều này là vì để đảm bảo khả năng hoạt động cũng như độ chính xác cho đồng hồ.

Đồng hồ Tissot T-Touch Solar là đồng hồ năng lượng mặt trời sử dụng loại pin Renata LMR2016 để sạc nhiều lần.

Đồng hồ Tissot T-Touch thường thì sử dụng pin Renata CR 2032-N không sạc được và phải thay pin định kỳ.

Đồng hồ Tissot với thiết kế chức năng cơ bản thì thường sử dụng pin đồng hồ Renata 377 hay pin Renata 364, Renata 394 tùy thuộc vào phiên bản khác nhau.

4 Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Pin đồng hồ CR2032

Về kích thước pin đồng hồ thì Tissot sử dụng 2 loại: pin cúc áo và pin đồng tiền, rất dễ nhận biết qua kích thước của 2 loại này, về điện áp pin sử dụng cũng có loại 3V và loại 1.5V sử dụng cho đồng hồ thể thao và đồng hồ có thiết kế chức năng cơ bản.

Chất liệu kim loại sử dụng trong đồng hồ Tissot:  Thép Không Gỉ  ◄◄ Click Xem

========================

 Thời lượng pin đồng hồ sử dụng trong bao lâu có giống nhau ?

Thời lượng sử dụng pin của những mẫu đồng hồ Tissot không giống nhau, thông thường loại pin 3V sẽ sử dụng lâu hơn loại pin 1.5V nhưng trên thực tế pin đồng hồ sử dụng lâu hay mau thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sử dụng đồng hồ và yếu tố môi trường bên ngoài.

Pin 3V được trang bị cho các loại đồng hồ thể thao như phiên bản Tissot T-Touch được trang bị nhiều chức năng, vì thế nếu những chức năng sử dụng nhiều thì pin sẽ nhanh hết.

Pin 1.5V được trang bị cho những mẫu đồng hồ Tissot với thiết kế chức năng cơ bản, nếu hoạt động trong môi trường ổn định thì pin sẽ sử dụng lâu.

5 Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Pin đồng hồ có kích thước cúc áo Renata 377

Pin đồng hồ Tissot chỉ có thể hoạt động trong môi trường ổn định có nhiệt động giao động trong khoảng từ -20 đến 60 độ C, nếu hoạt động ngoài phạm vi pin đồng hồ sẽ nhanh hết.

Thông thường pin đồng hồ sẽ có thời gian sử dụng từ 2 đến 5 năm tùy theo cách sử dụng, phiên bản khác nhau, vì thế cần lưu ý thời gian sử dụng để thay pin.

Đồng hồ thời trang giá rẻ TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm mua Đồng hồ thời trang giá rẻ TPHCM ◆◆ CHẤT LƯỢNG CAO!

========================

 Lựa chọn pin đồng hồ Tissot như thế nào mới là đúng ?

Việc thay pin đồng hồ cho những chiếc đồng hồ Tissot cần phải chú ý nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo khả năng hoạt động, độ chính xác hay thời gian sử dụng đồng hồ, cần lưu ý những yếu tố như sau.

Mỗi chiếc đồng hồ Tissot thì cần lựa chọn loại pin phù hợp với phiên bản đó, có thể tham khảo trên trang chủ Tissot để biết thông tin chi tiết loại pin đồng hồ phù hợp.

Sử dụng loại pin đồng hồ chính hãng của Renata, không sử dụng pin nhái, pin giả có giá rẻ để đảm bảo hoạt động của đồng hồ.

Lựa chọn pin đồng hồ còn mới nguyên, không dùng pin cũ, bị rỉ sét, bị trầy xước, đó là các loại pin đã qua sử dụng, đặc biệt là không sử dụng pin bị chảy nước rất nguy hiểm.

7 Pin Đồng Hồ Tissot Cung Cấp Năng Lượng Cho Thương Hiệu Thụy Sỹ

Thay pin đồng hồ cho phiên bản Tissot T-Touch

Pin đồng hồ Renata hiện nay được phân phối trên toàn thế giới, đến tất cả những đại lý chính hãng của thương hiệu Tissot, hơn nữa với giá thành cũng khá rẻ, vì thế có thể thay rất dễ dàng, không cần phải mua các loại pin nhái để sử dụng. Tại TPHCM, shop Đồng Hồ Hải Triều là một đại lý chính hãng của thương hiệu Tissot vì thế chuyên thay pin chính hãng cho mọi phiên bản đồng hồ Tissot.

đồng hồ Casio chính hãng

Có thể bạn đang cần nơi mua đồng hồ Casio chính hãng ▬ ▬ BẤM ĐÂY!

========================

EDIDUONG