Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục

Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục 1

Vài triệu đồng, không phải là số tiền nhỏ cho việc sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot. Thế nhưng, lại khó chấp nhận được việc kim giây đồng hồ Tissot ngưng chạy đột ngột. Bạn khoan vội nóng giận, khó chịu. Để xem lỗi có phải hoàn toàn do nhà sản xuất hay do chính chủ nhân chưa tìm hiểu rõ về chiếc đồng hồ của mình với đầy đủ bộ phận và chức năng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “kim giây đồng hồ tissot không chạy” !

Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết Đồng Hồ Mới Mua Không Chạy

Khi Kim Giây Đồng Hồ Tissot Ngưng Chạy, Phải Làm Sao?

Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục 2 Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục 3 Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục 4
Tissot T035.439.11.051.00 Tissot T063.637.11.067.00 Tissot T035.627.16.031.00
T52.1.121.12 T52.1.121.12 T52.1.121.12

  Hầu hết 80% người tiêu dùng tìm đến Tissot bởi “hình thức đi liền với nội dung” – Thiết kế tuyệt mỹ đi cùng chất lượng hoàn hảo. Quả thật, Tissot đã không là chủ nhân thất vọng nhưng có đôi chỗ chủ nhân phải hiểu rằng đó không phải do nhà sản xuất gây ra mà là do nguyên lý hoạt động của một bộ phận nào đó, điển hình như kim giây mà chúng ta đang nhắc đến đây.

Chức năng kim giây đồng hồ Tissot trên từng dòng sản phẩm

Tissot cho ra đời vô vàn dòng sản phẩm khác nhau, vậy thì cùng nhau tìm hiểu xem từng chức năng kim giây trong mỗi dòng đồng hồ là như thế nào?

Khi Kim Giây Đồng Hồ Tissot Ngưng Chạy, Phải Làm Sao? - bộ ba kim đồng hồ như bình thườngĐồng hồ Tissot đầy đủ bộ ba kim thông thường

Tin tức liên quan

Kim giây trong đồng hồ cơ

Bắt đầu quen thuộc với dòng đồng hồ cơ, là điều rất dễ nắm bắt thông tin ở mọi người bởi chúng có thể thấy bằng mắt thường. Kim giây là kim dài, nhỏ và mỏng nhất trong bộ ba kim đồng hồ và có chức năng nhảy giây chính xác.

Kim giây đồng hồ Chronograph

Chronograph – dòng đồng hồ thể thao có chức năng bấm giờ đa tiện ích. Nhưng, ở chiếc đồng hồ Chronograph, kim giây xác định theo cách thông thường như đồng hồ cơ lại không chính xác.

Khi Kim Giây Đồng Hồ Tissot Ngưng Chạy, Phải Làm Sao? - đồng hồ thể thao với kim giây nằm ở vị trí trung tâmLý do vì sao kim giây đồng hồ tissot không chạy

Kim giây đồng hồ Chronograph có chức năng bấm giờ, kim giây đồng hồ sẽ là kim giây trung tâm dùng để bấm giờ. Kim giây được kích hoạt khi bạn thực hiện chức năng bấm giờ: Khi kim giây dài chạy hết 1 vòng 60s thì một trong hai mặt số phụ lần lượt nhảy 1 nấc để đếm phút. Cuối cùng, khi bấm dừng thì số thời gian được đo thể hiện trên mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây dài.

Nguyên lý hoạt động kim giây trong dòng đồng hồ này chỉ hoạt động khi kích hoạt chức năng bấm giờ, còn lại sẽ tự động đứng yên trên mặt số mặc dù kim giờ và kim phút vẫn di chuyển bình thường. Đồng hồ 6 kim với nhiều mặt phụ, nguyên lý hoạt động này đôi khi sẽ gây hiểu lầm cho một số người sử dụng nhưng xét về yếu tố thẩm mỹ, sự tiện lợi giúp người dùng không bị lẫn lộn giữa các mặt số trong thời gian sử dụng.

Kim giây ở các mặt số phụ khác

Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục 5 Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục 6 9 Những Điều Cần Biết Về Chính Sách Bảo Hành Đồng Hồ Tissot Chính Hãng
Tissot T101.417.23.061.00 Tissot T035.439.16.051.00 Tissot T006.407.16.033.00
T52.1.121.12 T52.1.121.12 Tại sao kim giây đồng hồ Tissot không chạy? Cách khắc phục 7

Đồng hồ hiển thị 60 giây: mặt phụ này luôn hoạt động riêng biệt so với kim giây dài, dùng để chỉ thời gian trôi qua từng giây của thời gian hiện tại.

Đồng hồ hiển thị 60 phút: Bắt đầu với kim giây dài của đồng hồ dùng để bấm giờ thể thao, mỗi giây sẽ nhảy 1 nấc trên mặt số và 1 số đồng hồ có mức độ chính xác đến ⅕ giây.Có nghĩa là kim giây trung tâm chỉ chuyển dịch ⅕ ( 1 nửa) so với 1/1 giây thông thường.

Kim giây nằm ở nhiều phương diện khác nhau, ban đầu hơi khó khăn chút với bạn nhưng đừng lo sau một thời gian sử dụng mọi thứ sẽ đâu vào đó thôi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kim giây đồng hồ tissot không chạy?

Sở hữu đồng hồ Tissot – giá tầm trung bắt đầu từ 4.500.000 trở đi, không hẳn là một con số nhỏ. Thế nhưng, tình trạng dừng kim giây lại thường hay xuất hiện ở các dòng đồng hồ Tissot cao cấp và hơn mức giá như thế nữa.

Chính vì điều này đã khiến người tiêu dùng không khỏi bàng hoàng và khó chịu đổ lỗi hết vào nhà sản xuất. Tâm lý chung khác hàng là thế, là điều không thể tránh khỏi bởi số tiền họ phải chi trả ra.

Nhưng sự thật, chúng ta phải dựa vào 2 nguyên nhân cơ bản: nguyên lý hoạt động kim giây theo từng dòng đồng hồ và cách sử dụng, bảo quản của người tiêu dùng chưa chính xác. Và nếu không rơi vào hai trường hợp trên, thì mới hoàn toàn phụ thuộc vào lỗi sản xuất.

Khi Kim Giây Đồng Hồ Tissot Ngưng Chạy, Phải Làm Sao? - kim giây nằm ở các mặt số phụ khácGiải đáp thắc mắc kim giây đồng hồ tissot không chạy?

5 nguyên nhân do nhà sản xuất muốn tốt cho đồng hồ:

  • Chronograph bắt đầu thực hiện chức năng Bấm Giờ
  • Dừng kim giây trong việc điều chỉnh thời gian chính xác hơn
  • Dừng tất cả kim để tiết kiệm năng lượng trên đồng hồ pin
  • Nhảy kim giây để thông báo sắp hết năng lượng

Nguyên nhân thường gặp ở kim giây đồng hồ tissot không chạy

1 – Trường hợp đứng tất cả bộ ba kim: do núm điều chỉnh đồng hồ bị kéo ra khỏi nấc ban đầu và chưa được đẩy sát vào.

2 – Trường hợp 2 kim chạy, 1 kim giây đồng hồ tissot không chạy: Nếu đây là chiếc đồng hồ cơ thì do núm điều chỉnh chưa được đóng kín, chức năng Hacking Second Hand đang được kích hoạt. Nói sơ lược về tính năng Hacking Second Hand – dừng kim giây trên bộ máy cơ cao cấp có nhiệm vụ hoạt động của kim giây một cách thực thụ khi rút núm điều chỉnh ra khỏi vị trí ban đầu để chỉnh thời gian chính xác nhất.

Kim Giây Đồng Hồ Tissot Ngưng Chạy, Phải Làm Sao? - các trường hợp im giây Tissot ngưng chạyCác trường hợp kim giây đồng hồ tissot không chạy

3 – Trường hợp kim giây nhảy mỗi 2 giây hoặc 4 giây: Chức năng nhảy “nhắc gừng” như thế này có thể báo hiệu đồng hồ sắp hết pin đang thực hiện nhiệm vụ. Thông thường, chức năng này xuất hiệu trên các dòng đồng hồ máy Quartz Tissot, với Tissot là đồng hồ Thụy Sĩ là 4 giây và tùy loại một số máy khác.

4 – Trường hợp đồng hồ để nơi thiếu ánh sáng: Không hẳn các loại đồng hồ đều chạy bằng Pin hoặc Cơ Khí, có loại đồng hồ cao cấp òn chạy bằng Ánh Sáng. Thích ứng với điều này, kim giây đồng hồ không chạy là do bảo quản, sử dụng nơi thiếu ánh sáng khiến chúng tự động nghỉ vô thời hạn mà không cần báo trước.

5 – Trường hợp đồng hồ bị nhiễm từ trường: Đây là nguyên nhân rất thường hay gặp ở các loại đồng hồ. Bạn vô tình cất giữ chiếc đồng hồ: đầu tủ lạnh, tivi, radio,…những nơi phatsra âm thanh sóng có từ trường cao. Đồng hồ là vậy dễ nhiễm từ trường nhất có thể, khi nhiễm từ trường chỉ số sai số vượt mức quy định nhà sản xuất dẫn đến tình trạng kim giây bị hỏng (đứng kim giây).

6 – Trường hợp đồng hồ bị rơi vỡ: Hoạt động mạnh, chơi thể thao vận động cơ tay quá nhiều khiến đồng hồ cơ hoạt động dựa trên cơ tay bị rung lắc mạnh ảnh hưởng đến bộ máy bên trong. Trường hợp tệ hơn, đồng hồ rơi xuống đất gây độ hư hỏng cao.

Cách xử lý từng trường hợp kim giây đồng hồ tissot không chạy

Trường hợp tất cả kim giây đồng hồ tissot không chạy: Kiểm tra các núm vặn, cần được đẩy sát vào vị trí ban đầu để thời gian chạy đúng nhất có thể. Nếu như không đẩy núm sát vào, năng lượng vẫn mất đi khoảng 30% so với lúc sử dụng đồng hồ bình thường.

Trường hợp 2 kim chạy, 1 kim giây không chạy: Tắt chế độ Hacking Second Hand bằng cách đóng núm chỉnh về vị trí 0.

Trường hợp đồng hồ để nơi thiếu ánh sáng: Để kim giây đồng hồ hoạt động bình thường bạn chỉ cần đưa đồng hồ ra ánh sáng tiếp xúc với mặt số.

Trường hợp kim giây nhảy mỗi 2 giây hoặc 4 giây: Thay pin mới ngay lập tức trước khi đồng hồ ngưng hoạt động hoàn toàn trong vài ngày sau.

Trường hợp đồng hồ bị nhiễm từ trường: Để đồng hồ tránh xa những nơi phát ra từ trưởng tránh tình trạng làm hỗn loạn trình tự hoạt động bên trong bộ máy.

Trường hợp đồng hồ bị rơi vỡ: Trước khi tham gia các hoạt động mạnh như chơi thể thao, bơi lội,…bạn nên tháo đồng hồ cất giữ nơi có bề mặt mềm nhằm tránh gây tổn thương đến bề mặt đồng hồ lẫn bộ máy bên trong.

Tại sao phải là kim giây đồng hồ thường chịu tác động nhiều nhất?

Trong bộ ba kim, ta hay thắc mắc tại sao việc ngừng chạy đứng máy chỉ mỗi kim giây đồng hồ tissot không chạy? Chúng ta có 3 lí do sau đây:

  • Kim giây hoạt động liên tục và nhiều nhất nên hao tốn nhiều năng lượng hơn
  • Kim giây dễ gây chú ý nhưng không ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác
  • Kim giây trên đồng hồ không thể điều chỉnh (ở đồng hồ kim hiển thị thời gian).

Sau thông tin chúng tôi cung cấp vừa rồi, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ của mình đang gặp tình trạng gì và nếu như còn thắc mắc gì hãy đến Đồng Hồ Hải Triều để được tư vấn, giải đáp thêm.

Tin tức liên quan

EGTMy