Review đồng hồ Tissot Couturier Chronograph đầy đủ từ A-Z

Review đồng hồ Tissot Couturier Chronograph đầy đủ từ A-Z 1

Tissot là một trong những thương hiệu tạo nên danh tiếng lẫy lừng nhất tại Thụy Sỹ, với hàng loạt những phiên bản đồng hồ tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lịch sử phát triển của thương hiệu, và hiện nay thì những phiên bản đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch chính là hiện thân cho sự hiện đại cùng với sự lịch lãm toát lên trong từng đường nét chế tác.

Top 10 mẫu đồng hồ Thụy Sỹ đáng mua nhất tại Hải Triều 

Tin tức liên quan

Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch Phiên Bản Nam

Bộ sưu tập Tissot Couturier là một trong những bộ sưu tập lớn nhất của thương hiệu Thụy Sỹ – Tissot, một bộ sưu tập những chiếc Đồng hồ Tissot 1853 cao cấp giá trị đắt tiền được chế tác với công nghệ hiện đại kết hợp với những kỹ thuật chế tác truyền thống của những bậc thầy, trong hàng loạt những phiên bản đó có bao gồm Tissot Couturier chronograph sapphire crystal, một ấn phẩm đồng hồ nam thể thao vô cùng tinh sảo và chính xác.

1 Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch

Một trong những phiên bản đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch

Một điều đặc biệt của bộ sưu tập đồng hồ Tissot Couturier là bộ sưu tập này rất đồ sộ, bao gồm những chiếc đồng hồ từ rất nhiều được thiết kế theo rất nhiều phong cách khác nhau, cả đồng hồ nam lẫn đồng hồ nữ, từ những thiết kế mang phong cách cổ điển lịch lãm cho đến những phong cách thể thao mang dáng vẻ mạnh mẽ năng động, có lẽ đó chính là những điều tạo nên giá trị của đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch.

Khám Phá Và Phân Phân Loại Bộ Sưu Tập Tissot Couturier

Với một số lượng đồ sộ những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Tissot Couturier, trong đó có bao gồm những phiên bản Tissot Couturier chronograph, chúng ta sẽ cùng khám phá tất cả những dòng đồng hồ trong bộ sưu tập cao cấp.

Phân loại dòng đồng hồ theo thiết kế

Nếu lấy thiết kế làm chuẩn mực để phân loại những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Tissot Couturier thì bộ sưu tập này bao gồm 3 dòng chính sau đây với những thiết kế rất riêng biệt của từng dòng.

Dòng thể thao: đây là những chiếc đồng hồ Tissot Couturier với thiết kế đặc trưng mang phong cách thể thao như bao gồm những mặt số phụ chức năng chronograph, một nút vặn và 2 nút nhấn, khả năng chống nước, có thể đi kèm với dây kim loại hoặc dây da, bao gồm phiên bản Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch.

Dòng cổ điển: đây là những chiếc đồng hồ được thiết kế theo phong cách cổ điển rất lịch lãm, chỉ bao gồm những chi tiết, chức năng đơn giản, vận dụng 2 màu đen trắng, vàng chủ đạo để tạo điểm nhấn, kết hợp với các loại dây da, kim loại để tạo phong cách riêng.

Dòng đặc biệt: có thể xem đây là những chiếc đồng hồ đặc biệt trong bộ sưu tập Tissot Couturier, với thiết kế rất đặc trưng là kim giây được tách biệt thành một mặt số phụ riêng và kim giờ, phút được thiết kế lệch so le so với trung tâm, khác biệt so với những chiếc đồng hồ thông thường.

2 Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch

Phiên bản Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch bộ với bộ máy automatic

Phân loại dòng đồng hồ theo bộ máy

Nếu sử dụng bộ máy làm tiêu chuẩn để phân loại những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Tissot Couturier, thì có thể phân loại những chiếc đồng hồ này làm 2 dòng, sử dụng 2 loại bộ máy khác nhau hoàn toàn.

Dòng máy automatic: đây là những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy automatic truyền thống, bao gồm những bộ máy có thiết kế khác nhau, cả về thiết kế cổ điển lẫn bộ máy automatic chronograph chức năng thể thao, trong dòng thể thao thì có phiên bản Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch.

Dòng máy quartz: những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy quartz cũng rất đa dạng về thiết kế cũng như chức năng đồng hồ, từ cổ điển cho đến phong cách thể thao hiện đại, rất đa dạng nhiều chủng loại.

Phân loại dòng đồng hồ theo giới tính

Sưu tập đồng hồ Tissot Couturier rất đồ sộ với những mẫu đồng hồ dành cho cả nam và nữ, tuy nhiên cũng có rất nhiều sự khác biệt trong những phiên bản dành cho nam và nữ, cả về phong cách cho đến thiết kế:

Dòng đồng hồ nam: những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Tissot Couturier rất đa dạng về chủng loại, thiết kế, chức năng, bao gồm những mẫu đồng hồ có thiết kế cổ điển lịch lãm cho đến những mẫu đồng hồ thể thao mạnh mẽ, với nhiều kiểu cách thiết kế khác nhau.

Dòng đồng hồ nữ: trong khi những chiếc đồng hồ nam thì rất đa dạng về chủng loại, thì những mẫu đồng hồ nữ trong bộ sưu tập Tissot Couturier lại khá là giới hạn về phong cách, chỉ bao gồm những ấn phẩm có thiết kế sang trọng thời trang, hoặc là những mẫu có thiết kế hơi hướng cổ điển.

3 Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch

Phiên bản Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch với bộ máy quartz

Phân Loại Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch

Những chiếc đồng hồ Tissot Couturier là đặc trưng để chỉ những mẫu đồng hồ nam với thiết kế phong cách thể thao chức năng chronograph trong bộ sưu tập Tissot Couturier. Tuy nhiên là những chiếc đồng hồ này tùy theo bộ máy mà có những thiết kế khác nhau.

Đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch sử dụng bộ máy automatic

Tuy cùng là bộ máy automatic với những chức năng thể thao, nhưng những chiếc đồng hồ chronograph lại sử dụng những bộ máy khác nhau, trong bộ sưu tập Tissot Couturier sử dụng 2 bộ máy automatic dưới đây:

  • Bộ máy C01.211 trong đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch được phát triển bởi hãng sản xuất ETA, đây là bộ máy được phát triển dựa trên bộ máy Lemania 5100, hoạt động ở tần số 28.800 nhịp, khả năng lưu trữ năng lượng đến 45 giờ, trong bộ máy được khảm 15 chân kính (Jewels).
  • Bộ máy A05.H21 trong đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch thì được xem là cao cấp hơn so với bộ máy C01.211, cũng được phát triển bởi hãng sản xuất ETA, bộ máy này được xây dựng dựa trên bộ máy ETA 7753, hoạt động ở tần số 28.800 nhịp, khả năng lưu trữ năng lượng đến 54 giờ, trong bộ máy được khảm 25 chân kính (Jewels).

4 Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch

Bộ máy C01.211 trong đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch

Đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch sử dụng bộ máy quartz

Với những chiếc đồng hồ Tissot Couturier tính năng thể thao sử dụng bộ máy quartz thì cũng sử dụng 2 bộ máy quartz khác nhau, với đặc điểm thiết kế cũng khác nhau hoàn toàn.

  • Bộ máy G10.211 trong đồng hồ cũng được phát triển bởi hãng ETA, hoạt động ở tần số 26.280 nhịp với đặc trưng là bên trong được khảm với 4 chân kính (Jewels) với những chức năng thể thao tùy theo phiên bản được thiết kế như thế nào.
  • Bộ máy G10.961 trong đồng hồ Tissot Couturier chronograph cũng được phát triển bởi hãng ETA, hoạt động ở tần số 26.280 nhịp, bên trong bộ máy được khảm với 4 chân kính, thiết kế với những chức năng được sử dụng tùy theo phiên bản.

5 Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Mens Watch

Bộ máy G10.211 trong đồng hồ Tissot Couturier chronograph sapphire crystal mens watch

Mua Đồng Hồ Tissot Couturier Chronograph Sapphire Crystal Ở Đâu

Với những phiên bản Tissot Couturier Chronograph vô cùng đắt giá mang thương hiệu Thụy Sỹ đẳng cấp này, thì chỉ có thể thật yên tâm khi mua tại những shop chính hãng như Đồng Hồ Hải Triều, một đại lý chính hãng được ủy quyền của thương hiệu Tissot tại Việt Nam, vì thế đây chính là địa điểm uy tín nên đến khi mua những chiếc đồng hồ Tissot.

Tham quan hệ thống showroom Đồng Hồ Hải Triều

  • 160 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình – TPHCM
  • 190D Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
  • 188A2 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
  • 182 Đường 30/4, P.Thanh Bình, Biên Hòa

Tin tức liên quan

SHODUONG